Kệ công nghiệp là một thiết bị chuyên dùng để lưu trữ hàng trong kho, dùng để chứa hàng hóa các ngành công nghiệp. Có nhiều loại kệ chứa hàng công nghiệp khác nhau, tùy vào đặc điểm, cấu tạo, ứng dụng, cách quản lý hàng hóa hoặc điều điện mặt bằng Kệ công nghiệp được chia thành nhiều loại khác nhau.

Đặc điểm của kệ sắt công nghiệp

Giá kệ công nghiệp có đặc điểm tải trọng từ trung bình đến nặng và rất nặng có thể chịu được từ vài trăm đến vài tấn mỗi tần. Đa phần kệ chứa hàng bằng Pallet, có cấu tạo chính gồm thanh trụ, thanh beam, thanh giằng, support, bulong ốc vít và một vài bộ phận khác.

Vì để chứa hàng trong kho và với nhu cầu sử dụng trong nhiều năm nên các loại kệ được thiết kế với độ dày cao. Các thanh beam, giằng chắc chắn. Bề mặt được sơn phủ tĩnh điện để chống oxi hóa, ăn mòn kim loại và tăng tính thẩm mỹ.

tư vấn setup kho

Các loại Kệ công nghiệp thông dụng hiện nay

1. Kệ công nghiệp Selective

Kệ selective
Kệ selective

Kệ Selective (Selective Racking) hay còn gọi là kệ chọn lọc là loại kệ kho hàng tải trọng nặng được sử dụng phổ biến nhất trong các hệ thống kho bãi hiện nay. Đây là một trong những loại kệ pallet (pallet racking) được ứng dụng phổ biến nhất hiện nay. Kệ cho phép truy cập đến các pallet hàng hóa với bất kỳ tải trọng nào trên hệ thống giá đỡ mà không phải di chuyển các pallet hàng khác.Sử dụng kệ Selective sẽ giúp doanh nghiệp quản lý hàng hóa một cách đơn giản, tiết kiệm chi phí đáng kể. Kệ kho Selective là giải pháp hàng đầu dành cho các doanh nghiệp muốn tối ưu diện tích sử dụng kho với mức chi phí không quá lớn.

Ưu điểmNhược điểm
+ Phù hợp tất cả các kích thước Pallet và hầu hết các mẫu xe nâng+ Tải trọng đáp ứng lên đến 5000 kg/tầng

+ Dễ điều chỉnh, nâng cấp mở rộng hoặc thay thế

+ Nhập xuất hàng tự do, tiếp cận 100% hàng hóa

+ Phù hợp để thiết kế với mọi loại kho công nghiệp

+ Tối ưu diện tích chứa hàng chưa cao(khoảng 40%)+ Không phù hợp hàng hóa dài, cồng kềnh

+ Chưa tối ưu hóa tối đa chi phí cho doanh nghiệp

>>>Xem chi tiết về Kệ Selective của Hà Anh tại đây: Kệ SelectiveLiên hệ tư vấn và báo giá

2. Kệ Double Deep

Kệ Double Deep trong nhà kho
Kệ Double Deep trong nhà kho

Kệ Double Deep hay Double Deep Pallet Racking là dòng kệ được ghép từ 2 dãy kệ Selective đấu lưng vào nhau, nên giúp tăng diện tích sử dụng của kho hàng và tăng khả năng chứa hàng của kệ lên đến hơn 50%. Kệ Double Deep có thể đáp ứng hầu hết tất cả các kích thước của pallet chứa hàng, các loại xe nâng, trọng lượng hàng hóa theo yêu cầu. Thiết kế theo phương pháp lắp ráp bulong nên tháo rời hay thay đổi khoảng cách giữa các tầng theo nhu cầu đơn giản, dễ dàng. Là dòng kệ sở hữu nhiều ưu điểm về chứa hàng khi so với các dòng kệ khác như kệ Selective, kệ tay đỡ, kệ Drive-in…

Ưu điểmNhược điểm
+ Tải trọng đáp ứng lên đến 5000 kg/tầng+ Phù hợp với tất cả kích thước Pallet và các loại xe nâng hiện nay

+ Tối ưu diện tích chứa hàng trong kho ~ 60%

+ Phù hợp thiết kế với đặc điểm đa số nhà kho

+ Kệ Double Deep tuân theo nguyên tắc xuất nhập hàng LIFO.

+ Khả năng tiếp cận hàng hóa chỉ còn 50%

>>>Xem chi tiết về Kệ Double Deep của Hà Anh tại đây: Kệ Double Deep

Liên hệ tư vấn và báo giá

3. Kệ Trung tải

Kệ trung tải hay kệ tải trọng ở mức trung bình có thể thay thế hoàn toàn các loại kệ hạng nhẹ và có tải trọng tối đa lên đến 800kg/tầng. Với thiết kế dạng lắp ghép vô cùng thuận tiện trong việc vận chuyển, lắp đặt cũng như việc thay thế, sửa chữa một bộ phận nhỏ trong hệ thống kho hàng. Kệ trung tải có thiết kế tối ưu với được ứng dụng cho 50% các loại hàng hóa với nhiều mẫu mã cùng với giá thành hợp lý, phù hợp với chi phí đầu tư của nhiều doanh nghiệp.

Ưu điểmNhược điểm
+ Khả năng tận dụng ít nhất 70% diện tích kho+ Tiết kiệm vốn đầu tư, giảm chi phí kho bãi

+ Kích thước nhỏ và vừa dễ lắp đặt.

+ Úng dụng để chứa nhiều loại hàng hóa nhỏ và trung bình

+ Chỉ có thể chịu tải trọng lớn nhất là 800kg

>>Xem chi tiết về Kệ trung tải  của Hà Anh tại đây: Kệ trung tải

Liên hệ tư vấn và báo giá

4. Kệ sàn công nghiệp

    Kệ sàn công nghiệp hay kệ sàn lửng (tầng lửng) là loại kệ kho hàng giúp tăng thêm không gian lưu trữ kho gấp 2-3 lần. Sàn lửng có thể làm văn phòng hoặc làm một sàn nhà kho mới. Hệ thống kệ bao gồm các chân trụ bắn vít xuống sàn đất chắc chắn. Các loại sàn thường được sử dụng cho kệ sàn là: sàn sắt, sàn tôn, sàn bê tông, sàn gỗ (ít dùng). Hệ thống kệ sàn rất phù hợp với những mặt bằng nhà xưởng, kho bãi có diện tích hạn hẹp.

Ưu điểmNhược điểm
+ Tăng thêm sàn lửng, tối đa hóa diện tích kho+ Kết hợp lắp thêm các loại kệ công nghiệp khác trên mặt sàn hoặc+ Chi phí đầu tư cho kệ sàn khá cao+ Kết cấu phức tạp, thi công và lắp đặt mất nhiều thời gian

>>>Xem chi tiết về Kệ Sàn ông nghiệp của Hà Anh tại đây: Kệ sàn công nghiệp

Liên hệ tư vấn và báo giá

5. Kệ Tay Đỡ

Kệ đỡ tay
Kệ đỡ tay

Giá kệ tay đỡ (Cantilever Rack) là loại kệ để hàng hóa công nghiệp hình khối, hình ống, kích thước dài. Ví dụ như ngành công nghiệp sắt thép hoặc gỗ công nghiệp. Nó dễ dàng để các bó thép, khối gỗ dài 10 – 20 m, tải trọng hàng tấn trên tay đỡ dễ dàng.

Ưu điểmNhược điểm
+ Thích hợp các loại hàng công nghiệp: Gỗ xẻ, ống thép, thảm, đồ nội thất,…+ Chi phí đầu tư thấp hiệu quả cao

+ Khả năng tiếp cận hàng hóa 100%

+ Chỉ thích hợp với hàng hóa có kích thước nhất định+ Phù hợp với không gian nhà kho rất lớn

>>>Xem chi tiết về Kệ Tay Đỡ của Hà Anh tại đây: Kệ Tay Đỡ

Liên hệ tư vấn và báo giá

6. Kệ Khuôn

Kệ khuôn
Kệ khuôn

Kệ để khuôn, hay chứa và lưu trữ khuôn mẫu chủ yếu được sử dụng để lưu trữ tất cả các loại khuôn nhựa, khuôn đập trong ngành gia công cơ khí. Kệ được thiết kế tối ưu có các giá đỡ bên được trang bị đường ray bánh xe ở phía dưới. . Đây là một điều kiện hết sức lí tưởng cho lưu trữ các loại khuôn có trọng tải lớn và rất lớn. Nó thích hợp với nhiều kho hàng công nghiệp như: cơ khí, công nghiệp xe ô tô, tàu biển, sản xuất nhựa…

Ưu điểmNhược điểm
+ Nhập xuất hàng hóa dễ dàng, khả năng tiếp cận 100%+ Tải trọng đáp ứng lên đến vài tấn/tầng

+ Dễ dàng lắp đặt quản lý và vận hành

+ Tối ưu khả năng chứa đựng trong kho chưa cao+ Chi phí đầu tư hệ thống khá cao(giá kệ, cần cẩu, xe nâng…)

>>>Xem chi tiết về Kệ Khuôn của Hà Anh tại đây: Kệ Khuôn

Liên hệ tư vấn và báo giá

7. Kệ Di Động (Mobile Rack)

Ke Mobile Rack
Ke Mobile Rack

Kệ di động thường được sử dụng trong các nhà kho công nghiệp hiện đại. Đặc điểm của nó là vừa tối ưu diện tích chứa hàng trong kho (lên đến 70% –  80%) mà vẫn tiếp cận được 100% hàng hóa.

Khả năng di động tuyệt vời của loại kệ công nghiệp này nằm ở kết cấu hệ thống ray dẫn di động. Các dãy kệ có thể di động, mở lối đi ở bất kỳ dãy nào khiến cho khả năng tiếp cận hàng hóa là 100%. Sau khi lấy hoặc dỡ hàng xong hệ thống điều khiển sẽ xếp dãy và đóng lối đi.

Ưu điểmNhược điểm
+ Nhập xuất hàng hóa dễ dàng, khả năng tiếp cận 100%+ Tối ưu diện tích chứa trong kho

+ Tải trọng đáp ứng lên đến vài tấn/tầng

+ Chi phí đầu tư đắt (thêm hệ thống đường ray, hệ thống điều khiển vận hành)

>>>Xem chi tiết về Kệ Di Động của Hà Anh tại đây: Kệ Di Động

Liên hệ tư vấn và báo giá

8.Kệ Drive – In

Kệ Drive In
Kệ Drive In

 – Kệ drive- in là loại kệ được sự kết hợp của kệ hạng nặng Double Deep và kệ Selective. Thường sử dụng các pallet chứa hàng để sắp xếp hàng hóa lên trên. Kệ thiết kế có các rail ( là cấu trúc rãnh dẫn vào/ hoặc dẫn xuyên qua) để đưa pallet vào phía trong cùng. Thao tác lấy hàng, dỡ hàng bằng xe nâng, xe đẩy sẽ đưa hàng vào sâu bên trong kệ giúp lưu trữ được tận dụng tối đa nhất.

>>>Xem chi tiết về Kệ Drive – in của Hà Anh tại đây: Kệ Drive – in

Liên hệ tư vấn và báo giá

9. Kệ Push Back

Kệ Push Back
Kệ Push Back

Kệ Push Back hoạt động trên nguyên lý tự động trượt các pallet. Vì vậy các thanh ray có thiết kế lắp ráp hơi nghiêng về phía nhập/xuất hàng. Kệ có thể chứa hàng tải trọng >500kg/ 1 pallet. Kệ được ứng dụng trong các kho vật liệu – phụ tùng tại xưởng sản xuất công nghiệp, các đồ thủ công như gốm sứ, đá, gỗ,…

Ưu điểmNhược điểm
+ Tối ưu khả năng chứa hàng và diện tích trong kho+ Tải trọng đáp ứng lên đến vài tấn/tầng

+ Nhập xuất hàng dễ dàng tối ưu cho xe nâng

+ Phụ thuộc vào phương thức nhập xuất hàng FILO(vào sau ra trước)+ Số Pallet mỗi tầng thưởng 2 – 4 để vận hành tốt nhất

+ Sử dụng đồng nhất Pallet

>>>Xem chi tiết về Kệ Push Back của Hà Anh tại đây: Kệ Push BackLiên hệ tư vấn và báo giá

10. Kệ con lăn

   Kệ con lăn (Carton Flow Rack) hay còn gọi là kệ pallet trôi (trượt) hoặc kệ di động là hệ thống kệ công nghiệp giúp lưu trữ hàng hóa một cách tối ưu với mật độ cao, có thể chứa được nhiều pallet hàng hơn so với kệ Selective trên cùng một diện tích. Đây là dạng kệ có bộ khung gần giống với kệ Drive in nhưng được thiết kế kết hợp thêm các con lăn và lợi dụng trọng lực để đẩy hàng hóa về phía trước mà không cần sức người hay cơ điện. Kệ được thiết kế nhiêu hàng con lăn thép, Inox hoặc nhựa giúp ciệc vào hàng và ra hàng nhanh chóng, giảm một lượng nhân công lớn.  Hệ thống kệ con lăn yêu cầu một lối đi để đưa hàng hóa vào kệ và một lối đi khác để lấy hàng hóa ra khỏi dãy kệ. Kệ thường ứng dụng nhiều trong các nhà kho thông minh, trung tâm phần phối và nhà kho từ trung bình đến lớn.

Ưu điểmNhược điểm
+ Tối ưu chi phí nhân lực trong khâu vận chuyển hàng hóa+ Tải trọng đáp ứng các ngành công nghiệp vừa và nhẹ+ Phụ thuộc vào phương thức nhập xuất hàng FILO(vào sau ra trước)+ Tải trọng các kiện hàng không quá lớn

>>>Xem chi tiết về kệ con lăn của Hà Anh tại đây: Kệ con lăn

Liên hệ tư vấn và báo giá

Bảng báo giá kệ công nghiệp của Hà Anh

Trước khi cung cấp bảng báo giá chúng tôi muốn khách hàng của mình xác định những lưu ý sau:

+ Báo giá này chưa bao gồm VAT, phí vận chuyển và chỉ mang tính chất tham khảo, báo giá thực tế có thể thay đổi do biến động thị trường

+ Hiện nay giá sắt đang tăng một cách chóng mặt nên giá của các bộ kệ bắt buộc phải tăng theo. Các bộ kệ chưa có giá ổn định nên mong quý khách hàng thông cảm!

Loại Kệ Công NghiệpBáo giá
Kệ Selectivetừ 2.500.000 đến 5.000.000 vnđ/bộ
Kệ Double Deeptừ 2.500.000 đến 5.000.000 vnđ/bộ
Kệ Drive Intừ 3.000.000 đến 6.000.000 vnđ/bộ
Kệ Sàn Mezzaninetừ 3.000.000 đến 6.000.000 vnđ/bộvnđ/bộ
Kệ Tay Đỡtừ 2.000.000 đến 5.000.000 vnđ/bộ
Kệ Khuôntừ 2.500.000 đến 5.000.000 vnđ/bộ
Kệ Di Động (Mobile Rack)từ 4.000.000 đến 10.000.000 vnđ/bộvnđ/bộ
Kệ Narrow Aisletừ 3.000.000 đến 6.000.000 vnđ/bộvnđ/bộ
Kệ Push Backtừ 2.500.000 đến 5.000.000 vnđ/bộ
Kệ Con Lăntừ 3.000.000 đến 6.000.000 vnđ/bộvnđ/bộ

*Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline: 086.758.9999 cập nhật giá mới nhất.

Tư vấn chọn giá kệ công nghiệp phù hợp

Bạn có đang phân vân nên chọn loại kệ công nghiệp nào cho nhà kho của mình?

Sau đây Hà Anh xin tư vấn cách chọn kệ kho hàng phù hợp. Giúp tối ưu chi phí đầu tư, diện tích nhà kho và quy trình vận hành quản lý hàng hóa.

Bước 1: Xác định đặc điểm nhà kho

Để chọn được loại kệ kho công nghiệp thích hợp đầu tiên bạn cần xác định đặc điểm nhà kho của mình. Những yếu tố quan trọng cần quan tâm đó là diện tích kho, chiều dài, chiều rộng, chiều cao của kho. Dựa vào diện tích, Vinatech có thể gợi ý giúp bạn những loại kệ phù hợp.

Một số trường hợp đặc biệt bạn phải xác định đặc điểm môi trường trong kho. Ví dụ đối với kho lạnh chúng tôi sẽ ưu tiên dùng các loại kệ phù hợp.

Bước 2: Xác định hàng hóa trong kho

Bước tiếp theo sau khi có được đặc điểm nhà kho là đến xác định hàng hóa. Với mỗi loại hàng hóa lại cần có yêu cầu lưu trữ riêng. Với một số sản phẩm quản lý nhập hàng theo hạn sử dụng thì phương thức lấy hàng nên áp dụng là FIFO(vào trước ra trước) để đảm bảo hàng không hết date.

Hàng hóa cũng cho thêm các thông tin về tải trọng các tầng, số Pallet mỗi tầng chiều từng tầng. Đây là những thông số quan trọng giúp chọn kệ công nghiệp phù hợp.

Bước 3: Tính toán chi phí đầu tư

Cuối cùng là phần chi phí đầu tư bạn có thể bỏ ra. Đối với một số nhà kho và hàng hóa có thể sử dụng nhiều loại kệ công nghiệp phù hợp. Ví dụ có thể sử dụng kệ Drive In hoặc kệ Selective, Double Deep đều được. Lúc này sẽ cân nhắc dựa vào chi phí.

Nếu muốn tiết kiệm chi phí có thể sử dụng Selective hoặc Double Deep. Tuy nhiên bạn biết rồi đấy hai loại kệ này sẽ không tối ưu nhiều về diện tích kho.

tư vấn setup kho

Liên hệ mua hàng

   Để mua được những sản phẩm Giá kệ công nghiệp chất lượng quý khách liên hệ qua: Hotline: 0899.338.555 – 0985.962.451. Băng tải Hà Anh sẽ hỗ trợ khách hàng 24/7 cùng với các ưu đãi khác như:

 – Quý khách hàng sẽ được tư vấn và thiết kế băng tải 3D theo yêu cầu của khách hàng hoàn toàn Miễn Phí, được chuyên viên kỹ thuật tư vấn thiết kế, lên phương án kỹ thuật, cung cấp bản vẽ thiết kế, đồng thời cùng phương án giá để doanh nghiệp lựa chọn với chất lượng hàng hóa tốt nhất

– Hiện tại sản phẩm của chúng tôi đã có mặt và được sử dụng rất nhiều tại các nhà máy sản xuất công nghiệp, trên khắp các khu công nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam.

– Uy tín thương hiêu và chất lượng sản phẩm của chúng tôi đang mang lại rất nhiếu lợi ích cho khách hàng và đã được đông đảo khách hàng trên thị trường biết đên, tin tưởng sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

– Quý khách có bất cứ nhu cầu hay thắc mắc về hệ thống dây chuyền băng tải hay liên hệ ngay với chúng tôi đẻ được tư vấn sử dụng và các giải pháp hiệu quả cho nhu cẩu của mình.