Các loại băng tải công nghiệp có cấu tạo đặc biệt hiện nay rất đa dạng. Mỗi loại băng tải sẽ được sử dụng với mục đích vận chuyển hàng hóa khác nhau. Dưới đây là hệ thống băng tải có cấu tạo đặc biệt ít phổ biến  hiện nay:

1. Băng tải đôi 

       Băng tải đôi được sử dụng vận chuyển hàng hóa cho những ngành  thực phẩm, nông sản, linh kiện các sản phẩm điện tử,…Rất nhiều những ngành nghề khác cũng ưa chuộng sử dụng loại băng tải hữu dụng này. Công nhân sản xuất sẽ linh hoạt trong thao tác đóng gói, sản xuất nhờ có băng tải đôi. Nó giúp mang lại hiệu quả năng suất làm việc tối ưu.

       Những ưu điểm của băng tải đôi thích hợp sử dụng vận chuyển hàng hóa trong các dây chuyền sản xuất:

     – Băng tải đôi có cấu tạo đơn giản và quá trình vận hành nhanh chóng, ổn định. Bởi vậy mà hàng hóa, sản phẩm vận chuyển trong thời gian ngắn và chất lượng tốt.

     – Loại băng tải này giá thành khá hợp lý và độ bền dài lâu, tiết kiệm chi phí sửa chữa và thay thế cho doanh nghiệp.

     – Giúp năng suất lao động được nâng lên và đảm bảo chất lượng sản phẩm trong quá trình vận chuyển.

     – 2 băng tải vận hành đồng thời giúp tiết kiệm thời gian, chi phí điện năng cho doanh nghiệp.

     – Băng tải đôi có thể sử dụng kết hợp với các hệ thống băng tải công nghiệp khác. Từ đó mang lại giá trị sử dụng tốt nhất, phù hợp với nhu cầu.

     – Tiết kiệm chi phí thuê nhân công làm việc. Ngoài ra, thời gian làm việc sẽ ít đi nhưng năng suất và hiệu quả công việc luôn ổn định. nhờ vậy mà bó giúp cho doanh nghiệp tạo ra được nhiều lợi nhuận kinh doanh.

Băng tải đôi
Băng tải đôi

2. Công dụng băng tải xoắn ốc

2.1. Ngăn chặn các sản phẩm bị trượt và nhào lộn trong quá trình vận chuyển sản phẩm:

   Các loại băng tải xoắn ốc được thiết kế với một góc nghiêng vừa phải và hợp lý giúp cho việc vận chuyển các sản phẩm được dễ dàng mà không sợ chúng lăn khỏi hệ thống tải khi hoạt động

        2.2. Giảm thiểu năng lượng: Đây là lợi thế so với băng tải bình thường vì hầu hết các băng tải đó đều thiết kế thẳng đứng trong khi đó vành đai trống của băng tải giúp băng tải xoắn ốc hoạt động khá ổn định , động cơ được thiết kế tại vành đai trống này di chuyển và tạo ra một năng lượng nhất định , giúp vận chuyển sản phẩm nhẹ nhàng hơn mà không cần tốn nhiều lực,tiết kiệm được nguồn năng lượng.

Băng tải con lăn xoắn ốc
Băng tải con lăn xoắn ốc

2.3. Di chuyển hai chiều lên và xuống: Đây là một trong những tiện ích đặc trưng của băng tải xoắn ốc: 

   Thông thường, một số nhà máy sản xuất các sản phẩm cần di chuyển lên trên,trong khi một số nơi lại cần chuyển mặt hàng xuống. Nếu sử dụng băng tải xoắn ốc,chúng ta có thể kết hợp cả hai điều này bởi vành đai cảu nó được thiết kế đặc biệt,chỉ cần ấn nút là có thể thay đổi hướng hoạt động của băng tải một cách dễ dàng,tiết kiệm được nhiều chi phí trong dây chuyền sản xuất.

Băng tải con lăn xoắn ốc
Băng tải con lăn xoắn ốc

3 Băng tải chuyển hướng

  • Dựa truyên nguyên lí truyền tải momen từ động cơ đến dây belt, dùng cho việc vận chuyển các sản phẩm từ thực phẩm, thủy hải sản, thùng, khối, chai lọ v,v.
  • Băng tải được thiết với kết cấu vững chắc, đạt độ bền lớn, chịu được tải trọng nặng, thường sử dụng cho hệ thống phân loại sản phẩm.
  • Thiết kế đơn giản, dễ tháo lắp bảo trì bảo dưỡng, kết cấu khung bằng thép chấn được sơn tĩnh điện hoặc inox giúp tăng độ bền cho băng tải.
  • Các chi tiết đều được chuẩn hóa dẫn đến thao tác đơn giản trong việc tháo lắp.
băng tải phân loại
băng tải phân loại

4. Băng tải cao su lòng máng

         – Các chi tiết được lắp ghép với nhau bằng mối ghép tiêu chuẩn và vòng bi chính xác giúp giảm thiếu tiếng ồn hoạt động êm và độ bền cao.

Có thể nói băng tải cao su lòng máng mang rất nhiều ưu điểm lợi thế cho doanh nghiệp. Nó có thể sử dụng cơ động ở rất nhiều kiểu địa hình khác nhau. Bên cạnh đó lắp ráp và bảo dưỡng khá đơn giản và dễ dàng.

      Băng tải có thể sử dụng vận chuyển hàng hóa ở ngoài trời. Nó có thể thích ứng với nhiều kiểu thời tiết xấu, điều kiện môi trường khắc nghiệt. Đặc biệt băng tải này có độ bền lớn và ít co giãn. Các sợi cao su liên kết chặt chẽ có tác dụng chống lại va đập từ ngoại cảnh, bảo vệ chất lượng băng tải.

băng tải long mang

      Với những vật liệu vận chuyển có khả năng bào mòn cao như xi măng hay kính vụ thì nên sử dụng băng tải cao su lõi thép. Bởi loại băng tải này rất bền, tránh được sự bào mòn tốt. Đặc biệt, quá trình vận hành hoạt động rất êm ái, không gây ra nhiều tiếng ồn. Nó cũng giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí điện năng, nhân công lao động. Ngoài ra còn giúp tự động hóa dây chuyền sản xuất cho doanh nghiệp.

5. Băng tải Gầu

Trong sản xuất công nghiệp hiện nay có những ngành chuyên biệt phải vận chuyển vật liệu từ thấp lên cao theo phương thẳng đứng, có thể nói Băng tải Gầu là thiết bị phục vụ tốt nhất nhu cầu này nhờ những tính năng ưu việt như năng suất cao, dễ dàng lắp đặt và có kết cấu chắc chắn. So với các loại thiết bị tải khác,

Băng tải Gầu có thể tải khối lượng vật liệu lớn theo phương thẳng đứng với tốc độ cao mà không gây bụi. Chính vì thế những ngành công nghiệp như khai thác than, thép, quặng đất sét.. lựa chọn gầu tải là ưu tiên số 1. Băng tải Hà Anh  chúng tôi chuyên cung cấp và tư vấn  các loại Băng tải Gầu phù hợp với từng công việc tại cơ sở sản xuất. với đội ngũ nhân viên trẻ và chuyên môn kỹ thuật cao, chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm đáp ứng nhu cầu của công việc. Năng suất của Băng tải Gầu có thể đặt được với mức vật liệu 30-200 M3/h và vận chuyển được lên độ cao 50M.

Băng tải gầu

6. Mua hệ thống băng tải cấu tạo đặc biệt ở đâu?

        Khách hàng liên hệ với Băng tải Hà Anh, quý khách hàng sẽ được Tư vấn và Thiết kế băng tải theo yêu cầu của khách hàng hoàn toàn Miễn Phí, được chuyên viên kỹ thuật tư vấn thiết kế, lên phương án kỹ thuật, cung cấp bản vẽ thiết kế, đồng thời cùng phương án giá để doanh nghiệp lựa chọn với chất lượng hàng hóa tốt nhất.

       Sau khi đã thống nhất phương án kỹ thuật và giá, Băng tải Hà Anh sẽ thực hiện gia công theo bản vẽ. Với kinh nghiệm nhiều năm sản xuất và gia công lắp đặt vận chuyển băng tải công nghiệp cao cấp đáp ứng yêu cầu khắt khe về kỹ thuật, khách hàng được hưởng các chính sách như sau: Vận hàng đúng tiêu chuẩn kỹ thuật yêu cầu và tối ưu tài chính hiệu quả. Lắp đặt , vận hành, bàn giao hệ thống đúng tiến độ.

         Băng tải Hà Anh là đơn vị uy tín, chất lượng với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm đảm bảo, chi phí hợp lý. Rất nhiều khách hàng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi đều cảm thấy hài lòng với sự chuyên nghiệp. Liên hệ tư vấn mua hàng nhanh chóng với chúng tôi qua: