Hiện nay, cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, nhu cầu xã hội đi lên, các quá trình sản xuất, lắp ráp, kiểm tra kỹ thuật .v.v. dần chuyển đôi sang hướng áp dụng tự động hóa. Để sản xuất luôn đạt được sự ổn định thì hệ thống cấp phôi tự động cần phải chính xác về cả thời gian và không gian, liên tục hoạt động đúng chu kỳ. Hệ thống cấp phôi tự động cho máy CNC,máy ép, máy dập, máy phay,  máy mài, máy chuốt, các máy gia công kim loại …., Hệ thống Loading & Unloading cho các máy gia công trong cùng 1 dây chuyền sản xuất. Tạo nên dây chuyền sản xuất tự động từ vật liệu đầu vào là phôi thô đến sản phẩm hoàn thiện ở đầu ra. Đây là một trong những giải pháp máy tự động ngành cơ khí quan trọng hiện nay giúp nâng cao chất lượng sản phẩm, đạt năng suất cao trong hoạt động sản xuất và sử dụng hiệu quả máy móc, tránh lãng phí

1. Hệ thống cấp phôi tự động là gì?

   Cấp phôi là quy trình chuyển phôi từ ổ chứa sang máng dẫn phôi, hoặc chuyển phôi từ các bộ phận khác đến vị trí cần gia công. Sử dụng cấp phôi tự động sẽ giúp người sản xuất tiến một bước từ lao động thủ công sang tự động hóa dây chuyền sản xuất. Do vậy, hệ thống cấp phôi có ý nghĩa vô cùng to lớn.

   Hệ thống cấp phôi tự động sẽ làm cho máy bán tự động nâng cấp thành máy tự động hoàn toàn. Dây chuyền sản xuất trong nhà xưởng công nghiệp cũng từ đó mà trở thành chuỗi dây chuyền tự động, giúp cho quá trình sản xuất hoạt động hiệu quả hơn.

hệ thống cấp phôi tự động
hệ thống cấp phôi tự động

2. Cấu tạo của hệ thống cấp phôi tự động

 – Kích thước: 2000 – 6000(L) x 1000 – 3000 (W) x 1000 -3000(H) (mm). ( theo yêu cầu của khách hàng hoặc máy tương ứng)

 – Chiều cao vận hành: của máy: 800-1500 mm tính từ mặt sàn.

 – Đông cơ : Giảm tố3 phase, 200V, 50Hz

 – Điện điều khiển: DC 24V

 – Cycle time: Thời gian gia công máy tiện 1 đến 3 sản phẩm/ phút

 – Yêu cầu nguồn khí: 0.4 – 0.6 Mpa.

 – Các chi tiết khác theo yêu cầu: Thiết bị rà gá, định vị kẹp chặt phôi gia công trên đồ gá, JIG là khâu rất quan trọng. Cũng vì thế mà đây là công đoạn chiếm khá nhiều thời gian trong chu trình sản xuất ra một sản phẩm.

Câu tạo hệ thống cấp phôi tự động
Câu tạo hệ thống cấp phôi tự động

3. Ưu điểm chung của máy cấp phôi tự động

   Sự dụng máy cấp phôi tự động sẽ mang lại hiệu quả kinh tế cao vượt bậc trong sản xuất bởi các khó khăn như tổn thất thời gian, thiếu chính xác trong gia công,… sẽ được khắc phục. Người sản xuất cũng không cần mất thời gian cho công tác gá đặt phôi và tháo công cụ sau khi hoàn thành gia công. Năng suất gia công ổn định và được tính toán rõ ràng từ trước bởi chu kỳ cấp phôi của hệ thống luôn được đảm bảo, hoàn toàn không gặp phải các chướng ngại của ngoại cảnh như tình trạng tâm sinh lý, sức khỏe hay thái độ và cường độ lao động của công nhân.

    Việc trang bị hệ thống cáp phôi tự động giúp tăng năng xuất lao động vào ổn đinh đucợ nhịp độ sản xuất trong các  nhà máy. Những công việc nhàm chán lặp đi lặp lại giờ đây đã thay thế bằng phương tiện tự động.. Hệ thống cấp phôi sẽ thay thế con người làm những công việc đòi hỏi nhiều sức lực như vận chuyển, gá đặt các loại phôi có trọng lượng lớn; các hoạt động có tính nguy hiểm cao như làm việc với phôi có góc nhọn sắc như bavia, rìa mép của phôi,… Công nhân sẽ không còn quá mỏi mệt bởi quá trình phân loại, tìm, định hướng do nhiều chi tiết có hình dạng giống nhau nên rất khó có thể định hướng bằng mắt thường.

   Cuối cùng, máy cấp phôi sẽ góp phần loại bỏ khỏi dây chuyền sản xuất các phôi sản xuất lỗi có nhiều khuyết tật không phù hợp để tiếp tục sử dụng, giúp cho thiết bị tiếp tục hoạt động ổn định. Nhà xưởng sẽ tránh được tình trạng dây chuyền bị quá tải do số lượng phôi dư quá nhiều.

Hệ thống cấp phôi tự động
Hệ thống cấp phôi ống nhôm

4. Phân loại các hệ thống cấp phôi tự động

   Các sản phẩm gia công cơ khí thường có đặc điểm là đa dạng kích cỡ, chất liệu, các tính chất vật lý, hóa học cùng khả năng ứng dụng trong sản xuất. Phần phôi sẽ có kích thước khá tương đồng với chi tiết. Do vậy, trong sản xuất công nghiệp cũng có rất nhiều loại phôi khác nhau, phục vụ cho từng nhu cầu sản xuất khác nhau. Phôi thường được chế tạo bằng nhiều phương pháp, tiêu biểu rèn, dập, hàn, hay cắt bằng khí đốt,…Vì vậy, để phân loại chính xác nhất các hệ thống cấp phôi, từ đó tìm hiểu kĩ hơn về cấu tạo của từng loại, người ta phải căn cứ vào dạng phôi. Dựa vào yếu tố này, có thể phân ra thành 3 cách cấp phôi cơ bản: cấp phôi dạng cuộn; cấp phôi dạng thanh, tấm; cấp phôi dạng rời từng chiếc.

4.1.  Hệ thống cấp phôi cho máy CNC

4.1.1. Nguyên lý hoạt động

   – Đầu tiên công nhân đặt sản phẩm vào băng tải Input. Số lượng sản phẩm đặt trên băng tải được thiết kế tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng.

   – Cụm Transfer 1 gắp sản phẩm từ Băng tải Input đến vị trí Máy tiện 1 chờ. Đồng thời cụm Transfer 2 gắp sản phẩm từ cụm trung gian vào Máy tiện số 2.

   – Khi Máy tiện 1 và Máy tiện 2 tiện xong thì tay gắp trên cụm Transfer 1 xuống gắp sản phẩm đã tiện, sau đó đặt phôi vào. Đồng thời tay gắp trên cụm Transfer 2 cũng xuống gắp sản phẩm từ Máy tiện 2 và đặt phôi mới vào.

   – Tay gắp trên cụm Transfer 1 mang sản phẩm đặt vào cụm trung gian. Tay gắp trên cụm Transfer 2 mang sản phẩm đặt vào Jig ở máy tiện.

   – Chu trình được lặp lại cho các sản phẩm tiếp theo.

Hệ thống cấp phôi máy gia công
Hệ thống cấp phôi máy gia công

4.1.2. Ứng dụng của máy cấp phôi cho máy CNC.

 – Được ứng dụng trong các trường hợp sau :

 – Cụm trung gian giữa máy tiện 2 và máy lăn răng

 – Tay transfer cho máy lăn răng, máy máy, máy tiện máy phay

 – Cụm trung gian giữa máy lăn răng và máy mài

 – Hệ thống Counter đếm số lượng sản phẩm hoàn thiện.

 – Cover an toàn các vị trí chuyển động.

 – Cụm băng tải input cấp sản phẩm

 – Cụm transfer (cụm 1 và cụm 2): cụm cấp sản phẩm vào cho máy tiện + cụm tay gắp sản phẩm kết hợp robot tự động.

 – Cụm trung gian, cover trên, dưới hoặc để output sản phẩm

Hệ thống cấp phôi máy phay cnc
Hệ thống cấp phôi máy phay cnc

4.2. Phếu rung, mâm rung cấp phôi tự động

4.2.1 Nguyên lý hoạt động

 – Máy cấp liệu với phễu, mâm rung (Vibratory bowl feeders) là thiết bị phổ biến được sử dụng để cung cấp các chi tiết, sản phẩm riêng lẻ để lắp ráp trên dây chuyền sản xuất công nghiệp. Chúng được sử dụng để  sắp xếp các chi tiết (thường là rất nhỏ và số lượng lớn) đang được sắp xếp một cách ngẫu nhiên. Giải quyết yêu cầu đầu ra là từng chi tiết, sản phẩm phải được đưa vào từng máy một. Sản phẩm sau khi ra khỏi phễu rung phải được định hướng theo một hướng cụ thể để phục vụ một mục đích nhất định của công đoạn tiếp theo.

 – Các bộ cấp rung dựa vào nguyên lý cơ học của chi tiết, sản phẩm cần phân loại. Do đó khi được nhẹ nhàng lắc xuống một máng băng tải có hình dạng phù hợp với chi tiết, chúng sẽ dần bị rung và được căn chỉnh. Do đó, chi tiết rời khỏi băng tải từng chiếc một, tất cả theo cùng một hướng. Băng tải này sau đó dẫn trực tiếp đến máy lắp ráp hoặc đóng gói phía sau của dây chuyền.

 – Tuy máy cấp phôi tự động với phễu rung cấp phôi được sử dụng với hầu hết các sản phẩm, chi tiết và linh kiện điện tử, cơ khí. Nhưng hệ thống cấp phôi phễu rung không phải lúc nào cũng áp dụng được với mọi sản phẩm khách hàng yêu cầu.

 – Có 2 yếu tố ảnh hưởng tới khả năng làm việc của phễu rung, bowl-bát rung cấp phôi là kích thước và hình dáng của sản phẩm. Sản phẩm cần cấp liệu có hình dạng hoàn toàn đối xứng hoặc kích thước quá lớn sẽ khó hoặc không thể phân loại, định hướng để phục vụ cho máy lắp ráp.

Phễu rung
Phễu rung

4.2.2. Ứng dụng của phếu rung và mâm rung.

 – Dễ dàng lắp ráp và vận hành, sử dụng đơn giản.

 – Độ ồn thấp, ít rung động, kích thước gọn nhẹ, độ ổn định cao.

 – Phễu rung được sử dụng cho các ứng dụng dùng để cấp chi tiết, sản phẩm cho các máy lắp ráp, kiểm tra, đóng gói tự động trong ngành công nghiệp lắp ráp điện, điện tử, các sản phẩm y tế thực phẩm và tiêu dùng. Máy có chức năng phân loại, sắp xếp sản phẩm, đếm số lượng và kiểm tra một cách nhanh chóng và chính xác.

pheu rung
Hệ thống Phễu rung

4.3. Thanh rung cấp phôi tự động

4.3.1. Nguyên lý hoạt đông của thanh rung

 – Bộ nạp tuyến tính dạng thanh thông thường đều bao gồm ba phần: rãnh tuyến tính, nam châm điện và miếng lò xo.

 – Nam châm điện được rung bằng cách kết nối nam châm điện với điện áp xoay chiều 220 V và nam châm điện điều khiển quỹ đạo tuyến tính qua miếng lò xo để đạt được mục đích cho chi tiết đi theo đường thẳng.

4.3.2. Ứng dụng của thanh rung.

 – Nó bao gồm các thiết bị theo dõi và rung chuyển, và chủ yếu được sử dụng với tấm rung.

 – Các phôi được di chuyển trơn tru và gọn gàng.

 – Có thể chuyển phôi đến một khoảng cách xa.

 – Lắp đặt thuận tiện và kết nối dễ dàng với các thiết bị.

 – Nâng cao năng suất của công đoạn di chuyển chi tiết từ sau phễu rung bằng việc tự động và giữ được độ chính xác về hướng, chiều quay của sản phẩm. Kết hợp các cảm biến dừng, ngắt phễu rung khi có sự cố giúp hệ thống vận hành tin cậy và ổn định.

   – Bộ cấp liệu tuyến tính được sử dụng trong một loạt các ứng dụng. Nói chung, thanh rung cấp phôi tuyến tính-Vibrating linear feeder là rất cần thiết cho những yêu cầu vận chuyển chi tiết trên đường thẳng trong dây chuyền. Các sản phẩm ứng dụng bao gồm trong ngành cơ khí, chi tiết máy, linh kiện điện tử, y tế…

Băng tải rung
Băng tải rung

4.4. Máy cấp phôi cho máy gia công chuyên dùng

4.4.1. Nguyên lý hoạt động

 – Băng tải input dịch bước sản phẩm tới vị trí định vị sản phẩm (có sensor check sản phẩm)

 – Cylinder 1 đi lên định vị sản phẩm (Có sensor check sản phẩm sau khi định vị)

 – Tay gắp của robot transfer đi xuống kẹp sản phẩm (Có sensor check sản phẩm có được kẹp không)

 – Sản phẩm được gắp đi lên và di chuyển thả vào máy lăn ren

 – Robot transfer sẽ chờ sau khi máy lăn ren gia công xong sẽ tiếp tục đưa tay gắpxuống gắp sản phẩm lên

 – Tay robot transfer sẽ quay 90 độ và di chuyển đến vị trí thả sản phẩm trên băng tải đầu ra.

 – Sau đó tay robot transfer sẽ di chuyển đến băng tải đầu vào và chờ gắp sản phẩm

 – Trên băng tải đầu ra mỗi ngăn chứa 2 sản phẩm, sau khi có 2 sản phẩm trên băng tải thì băng tải sẽ dịch bước.

bang tai rung
bang tai rung

4.4.2. Ứng dụng

 – Hệ thống tự động này giúp giảm chi phí nhân công, tăng hiệu quả kinh tế trong sản xuất hàng loạt

 – Thời gian cấp phôi và lấy sản phẩm của hệ thống rất ngắn giúp tăng năng suất gia công cho máy công cụ. Gia tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp một cách nhanh chóng.

 – Cụm băng tải input cấp sản phẩm

 – Cụm transfer (cụm 1 và cụm 2): cụm cấp sản phẩm vào cho máy tiện + cụm tay gắp sản phẩm kết hợp robot tự động.

 – Cụm trung gian, over trên, dưới, ouput

Hệ thống cấp phôi tự động
Hệ thống cấp phôi tự động

5. Chú ý khi bảo trì, bảo dưỡng hệ thống cấp phôi tự động

Luôn kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ hàng tuần, hàng tháng cho các cơ cấu, thiết bị. Bao gồm: động cơ, xy lanh, bạc dẫn hướng, vòng bi đỡ. Cơ cấu xích, nhông băng tải, tay kẹp, cụm transfer và slide trượt. Hệ thống nguồn, tủ điện, sensor,…

 – Tra mỡ định kỳ tại các cơ cấu chuyển động.

 – Kiểm tra định kỳ các thiết bị: động cơ, xy lanh, nhông, xích, thanh trượt, …

 – Xích bị trùng thì tiến hành căn chỉnh

 – Bích bắn động cơ lỏng ốc thì tiến hành siết chặt, nếu bị hỏng thì thay động cơ.

 – Hoạt động của xylanh có trơn chu không.

 – Kiểm tra bộ lọc khí định kỳ. Nếu bị bẩn thì vệ sinh lại.

Hệ thống cấp phôi tự động
Hệ thống cấp phôi tự động

Hệ thống cấp phôi tự động ở đâu?

   Khách hàng liên hệ Hotline: 0899.338.555 – 0985.962.451, quý khách hàng sẽ được Tư vấn và Thiết kế hệ thống cấp phôi tự động theo yêu cầu của khách hàng hoàn toàn Miễn Phí, được chuyên viên kỹ thuật tư vấn thiết kế, lên phương án kỹ thuật, cung cấp bản vẽ thiết kế, đồng thời cùng phương án giá để doanh nghiệp lựa chọn với chất lượng hàng hóa tốt nhất.

   Sau khi đã thống nhất phương án kỹ thuật và giá, Băng tải Hà Anh sẽ thực hiện gia công theo bản vẽ. Với kinh nghiệm nhiều năm sản xuất và gia công lắp đặt vận chuyển băng tải công nghiệp cao cấp đáp ứng yêu cầu khắt khe về kỹ thuật, khách hàng được hưởng các chính sách như sau: Vận hàng đúng tiêu chuẩn kỹ thuật yêu cầu và tối ưu tài chính hiệu quả. Lắp đặt , vận hành, bàn giao hệ thống đúng tiến độ.

6 Lý do nên lựa chọn Băng tải Hà Anh làm đối tác

1. Băng tải Hà Anh Là một trong số ít những nhà sản xuất, chế tạo hệ thống cơ khí lớn tại Việt Nam

 – Đội ngũ tư vấn cung cấp giải pháp đúng theo yêu cầu sử dụng của khách hàng

 – Giá bán cạnh tranh hơn so với các nhà cung cấp khác trên thị trường.

 – Lựa chọn sản phẩm có giá bán và chất lượng ổn định giúp khách hàng an tâm hơn khi sử dụng.

 – Nhà xưởng lớn, nhiều loại băng tải đáp ứng cho từng ngành nghề khác nhau.

2. Chúng tôi có kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất hệ thống cấp phôi tự động

 – Đội ngũ kỹ thuật am hiểu về chuyên môn và sản phẩm, được đào tạo chuyên sâu định kỳ hàng tháng, hàng quý.

 – Đội ngũ thiết kế chuyên sâu, đưa các các giải phát tốt nhất cho khách hàng.

 – Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, tận tâm am hiểm về sản phẩm.

​3. Việc mua hàng chưa bao giờ dễ dàng và tiện lợi, khi giờ đây:

 – Có thể Nhận bản thiết kế 3D trước khi kí hợp đông Hoàn toàn miễn phí

 – Báo giá nhanh chóng, giá cả tận gốc

 – Kênh bán hàng online hỗ trợ 24/7 đặt hàng dễ dàng, nhanh chóng, chính xác.

 – Hỗ trợ thanh toán linh hoạt, chuyển khoản, giao hàng thu tiền, COD toàn quốc.

4. Hệ thống chăm sóc khách hàng hoàn hảo.

 – Cung cấp đầy đủ tài liệu kỹ thuật liên quan đến sản phẩm.

 – Khi có sự cố đội ngũ bảo trì luôn cố gắng có mặt kịp thời để đảm bảo tiến độ sản xuất của khách hàng.

5. Cam kết hài lòng 100%

 – Băng tải Hà Anh cam kết mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng trong mỗi dự án.

 – Băng tải Hà Anh là đơn vị uy tín, chất lượng với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm đảm bảo, chi phí hợp lý. Rất nhiều khách hàng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi đều cảm thấy hài lòng với sự chuyên nghiệp. Liên hệ tư vấn mua hàng nhanh chóng với chúng tôi qua:

Địa chỉ: Km9 + 700 Đại Lộ Thăng Long, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội

Hotline: 0899.338.555 – 0985.962.451

E-mail: haanhtech.ltd@gmail.com