Phòng sạch là gì? Băng tải phòng sạch có tác dụng gì?

   Phòng sạch là gì? Băng tải phòng sạch có tác dụng gì? Lắp đặt và mua băng tải phòng sạch ở đâu ?… Tất cả những thắc mắc trên sẽ được Băng tải Hà Anh giải đáp ngay sau đây.

Băng tải phòng sạch
Băng tải phòng sạch

1. Phòng sạch là gì?

     Phòng sạch là phòng làm việc có thiết kế đặc biệt, ở đó, các yếu tố như nhiệt độ, độ ẩm, áp suất, hạt bụi được duy trì trong mức nhất định. Phòng sạch thường ứng dụng để làm khu vực phẫu thuật, thanh trùng, sản xuất mỹ phẩm, linh kiện điện tử nhằm tránh các tác hại ô nhiễm từ môi trường bên ngoài. 

2. Phòng sạch lắp đặt như thế nào?

 • Khái niệm về phòng sạch. Phòng sạch (cleanroom) là một phòng được xây dựng và sử dụng để giảm thiểu sự ra vào và lưu giữ các hạt trong không khí, đồng thời kiểm soát các thông số liên quan khác trong phòng như nhiệt độ, độ ẩm, áp suất khi cần thiết.
 • Phòng sạch được lắp đặt cho toàn nhà máy, hoặc chỉ một phòng nhỏ giới hạn trong khu vực đặt dây chuyền sản xuất tùy theo quy mô của nhà máy sản xuất. Một nhà máy có thể có một đến một hoặc vài phòng sạch: một phòng cho khu sản xuất, một phòng cho khu vực thí nghiệm, một phòng cho khu vực R&D .v.v
 • Đối với bệnh viện, phòng sạch thường được sử dụng cho khu vực phòng mổ, phòng bảo quản mẫu, phòng hồi sức cấp cứu…
 • Tùy theo lĩnh vực mà có các tiêu chuẩn khác nhau và có các tiêu chí môi trường trong phòng sạch cũng khác nhau.
Băng tải phòng sạch
Băng tải phòng sạch

3. Đặc tính hệ thống băng tải chuyên chuyên dùng phòng sạch 

Tính linh hoạt trong lắp ráp: Hệ thống  Băng tải phòng sạch sử dụng các phụ kiện nhôm định hình như con trượt, ke góc để lắp ráp, vì thế có tính linh hoạt cao, có thể tái sử dụng nhiều lần.

 • Hiện nay băng tải phòng sạch  đã được sử dụng rất rộng rãi trong lĩnh vực sản xuất băng tải, bàn thao tác dùng trong dây chuyền hệ thống băng tải chuyên dùng cho phòng sạch của  các công ty lắp ráp điện tử, dược phẩm, vô trùng, thực phẩm…Với những tính năng ưu việt như:
 • Hệ thống băng tài phòng sạch được tiệt trùng và vệ sinh hạn chế được hạt bụi vi sinh: vi khuẩn, virus, nấm mốc… lơ lửng trong không khí ở mức thấp nhất (tối đa khoảng từ 200 – 2.000 bụi vi sinh/m3 không khí)
 • Băng tải phòng sạch  được sản xuất theo phương pháp đùn ép, nguyên liệu là nhôm 6063, với độ nguyên chất cao, đảm bảo cho nhôm định hình công nghiệp có độ bền cao.
 • Băng tải phòng sạch  được chế tạo bằng nhôm tấm được anodied hóa sáng bóng bề mặt, chống xước, chịu lực tốt .
 • Băng tải phòng sạch khung Nhôm có hệ số dẫn điện cao so với các vật liệu khác( như sắt, inox..) giúp giải phóng lượng điện dung sinh ra trong quá trình ma sát, giảm tối đa ảnh hưởng của dòng điện tích tụ, tránh gây ảnh hưởng tới các sản phẩm (đặc biệt là các sản phẩm điện tử)
 • Hệ thống  Băng tải phòng sạch với trọng lượng nhẹ có thể tháo lắp, di chuyển dễ dàng.
Băng tải phòng sạch
Băng tải phòng sạch

4. Thông số kỹ thuật băng tải chuyên dùng phòng sạch 

 • Chiều dài băng tải : 1.000-12.000 (mm).
 • Chiều rộng mặt băng tải : 300-800 (mm).
 • Dây băng tải : Dây PVC/PU (màu xanh, trắng , xanh đậm…)
 • Khung nhôm định hình : 20×40 ; 30×60; 40×40; 40×80; 30×80; 30×120…
 • Động cơ giảm tốc (sew motor) : hãng Japan, Italia
 • Tốc độ dây băng tải điều khiển bằng biến tần 10-60 (m/phút).
 • Tốc độ điều chỉnh tùy thuộc vào từng sản phẩm và công suất băng tải.
 • Chiều cao : Điều chỉnh với cơ cấu tăng đơ.

      – Thông số trên là những vấn đề cơ bản để giúp cho doanh nghiệp đưa ra lựa chọn loại băng tải khung nhôm định hình chuyên dùng cho phòng sạch tốt nhất phù hợp với loại hình sản xuất của mình.

Thi công phòng sạch
Thi công phòng sạch

5. Quy trình tư vấn, thiết kế, thi công phòng sạch

Bước 1. Sau khi nhận được yêu cầu thiết kế Băng tải phòng sạch từ các quý công ty, đội tư vấn của Băng tải Hà Anh  sẽ tới đo đạc các thông số tại vị trí lắp đặt phòng sạch, phân tích tính chất, công dụng, và công năng mà công ty mong muốn để từ vấn chọn lựa loại băng tải phòng sạch phù hợp với công ty.

Bước 2. Dựa trên cơ cấu, diện tích, mức độ lưu thông khí, áp suất, kích thước , phân tích tính chất, công dụng, và công năng… đã đo được chúng thôi sẽ lập bản thiết kế băng tải phòng sạch 3D hoàn toàn miễn phí cho Quý công ty.

Bước 3. Sau khi thống nhất hợp đồng và phương án thiết kế Băng tải Hà Anh sẽ tiến hành sản xuất và lắp ráp theo đúng yêu cầu hợp đồng và các tiêu chuẩn về băng tải phòng sạch tại việt nam, theo đúng thời gian và tiến độ quý công ty yêu cầu

Bước 4. Tiến hành nghiệm thu cho vào sử dụng băng tải phòng sạch 

Bước 5. Thực hiện bảo hành công trình băng tải phòng sạch 

5. Mua các dòng băng tải phòng sạch ở đâu?

   Để được tư vấn thêm sản phẩm băng tải phòng sạch hãy nhấc máy và gọi ngay đến số Hotline: 0899.338.555 – 0985.962.451, quý khách hàng sẽ được tư vấn và thiết kế băng tải 3D theo yêu cầu của khách hàng hoàn toàn Miễn Phí, được chuyên viên kỹ thuật tư vấn thiết kế, lên phương án kỹ thuật, cung cấp bản vẽ thiết kế, đồng thời cùng phương án giá để doanh nghiệp lựa chọn với chất lượng hàng hóa tốt nhất.

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)