Hệ thống dây chuyền lắp ráp sản phẩm

   Dây chuyền lắp ráp là dây chuyền máy không thể thiếu trong các nhà máy sản xuất và lắp ráp. Đây là dây chuyền được sử dụng để thay thế hoặc hỗ trợ công nhân cho việc lắp ráp các linh kiện thành một sản phẩm hoàn chỉnh. Dây chuyền lắp ráp tự động nói chung là một tổng thể hữu cơ bao gồm thiết bị vận chuyển và các thiết bị, robot công nghiệp, máy móc chuyên nghiệp. Đây là một dây chuyền lắp ráp tự động hóa cao dựa trên cơ điện, thông tin, hình ảnh và mạng internet.

Đặc điểm của máy

Cấu tạo của dây chuyền lắp ráp
Cấu tạo của dây chuyền lắp ráp

 ✅ 1) Khung máy.

 ✅ 2) Phần cấp liệu.

 ✅ 3) Phần chuyển động nhận linh kiện lắp ráp.

 ✅ 4) Cơ cấu lắp ráp.

 ✅ 5) Hệ thống điện điều khiển.

 ✅ 6) Đầu ra sản phẩm hoàn thiện.

Dây chuyền lắp ráp được Hà Anh tech thiết kế với đa dạng mẫu mã phù hợp với các sản phẩm và kích thước khác nhau phù hợp theo yêu cầu khách hàng.

Dây chuyền cấp lắp
Dây chuyền cấp lắp

Cấu tạo chính của dây chuyền lắp ráp :

1) Phần chuyển động nhận linh kiện lắp ráp

 ✅ Khung băng tải được làm bằng inox hoặc thép sơn tĩnh điện.

 ✅ Trên băng tải sẽ thiết kế các jig vừa với kích thước linh kiện lắp ráp và di chuyển chính xác tuyệt đối đến các vị trí tiếp theo để tiếp tục ghép các linh kiện lại với nhau

2) Phần cấp liệu

 ✅ Phần cấp liệu thường được sử dụng các sàng rung (Bowl feeder) hoặc băng tải tiết kế đặc biệt để phân loại sản phẩm và sử dụng tay robot hoặc cylinder( Xi lanh) cấp vào các Jig trên băng tải chuyển động nhận linh kiện lắp ráp

 ✅ Với các linh kiện quá bé và chi thấp cho đầu tư máy thường sẽ sử dụng công nhân cấp liệu vào máy ( Máy bán tự động).

3) Phần khung máy và kết cấu cơ khí.

 ✅ Khung bàn: Được làm bằng inox, thép sơn tĩnh điện hoặc nhôm định hình

 ✅ Mặt bàn máy : Vật liệu inox, théo sơn tĩnh điện hoặc mã niken bóng, được phay CNC đảm bảo độ chính xác trong quá trình lắp ráp

 ✅ Jig gá và các chi tiết cơ khí chính xác: Vật liệu chủ yếu là nhôm, thép được xử lí bề mặt trước khi lắp ráp hoặc bằng inox. Các thi tiết được phay CNC với độ chính xác tuyệt đối đảm bảo cho tính chất hoạt động ổn định của máy.

 ✅ Thiết bị tiêu chuẩn: Bao gồm các xi lanh khí nén, thanh trượt, bạc trượt chất lượng cao đảm bảo máy ổn định hoạt động chính xác và độ bền cao.

Phần cơ khí dây chuyền lắp ráp
Phần cơ khí dây chuyền lắp ráp

4) Thiết bị điện điều khiển.

 ✅ Hệ thống cảm biến quang, tiệm cận và laze đảm bảo độ chính xác cao, xi lanh khí được điều khiển bằng van thương hiệu AIRTAC hoặc SMC, động cơ phần chuyển động nhận linh kiện lắp ráp sử dụng động cơ servo.

 ✅ Tất cả các thiết bị điện triên được xử lí bằng bộ điều khiển lập trình PLC Mitsubishi và giám sát qua màn hình cảm ứng HMI.

5) Thông số kỹ thuật cơ bản

 ✅ Sản lượng: Được tính toán phù hợp với yêu cầu và số lượng linh kiện cần lắp ráp với nhau.

 ✅ Kích thước: Thiết kế phù hợp với layout nhà máy khách hàng

 6) Ứng dụng hệ thống

 ✅ Nhà máy sản xuất lắp ráp kinh kiện điện tử, chuyết rót, hàn sóng nắp chai,

 ✅ Cải tiến kết nối với các dây chuyền lắp ráp sẵn có

Dây chuyền lắp ráp trong sản xuất
Dây chuyền lắp ráp trong sản xuất

Ưu điểm của của dây chuyền lắp ráp khi sản xuất sản phẩm

Sản xuất dây chuyền lắp ráp là một phương pháp sản xuất phổ biến mang lại một số lợi ích rất lớn cho các doanh nghiệp mới hình thành cũng như các doanh nghiệp lớn trên thế giới.

 – Chuyên môn hóa lao động và vốn: Một dây chuyền lắp ráp là một chuỗi các công nhân và máy móc, mỗi modun máy thực hiện một tập hợp các nhiệm vụ cụ thể trên một sản phẩm để mang nó đến bước thành phẩm nhanh hơn. Năng suất cao của quá trình sản xuất hàng loạt cũng có thể dẫn đến chi phí trên mỗi đơn vị sản xuất thấp hơn so với các phương pháp sản xuất khác.

 – Sản phẩm đồng nhất: Sử dụng dây chuyền lắp ráp trong quy trình sản xuất giúp đảm bảo tính đồng nhất, ổn định trong quá trình sản xuất sản phẩm. Sản phẩm được sản xuất ra hàng loạt, ít xảy ra sai hỏng có thể tương đồng đến sấp sỉ 100%.

 – Chi phí: Mặc dù dây chuyền lắp ráp có khả năng làm giảm tổng chi phí sản phẩm trên mỗi đơn vị, nhưng chúng chi phí ban đầu có thể cao. Nhưng khi được sản xuất nhanh, hàng loạt với chất lượng đồng đều khiến giá thành sẽ giảm xuống rất nhiều nâng cao khả năng cạnh tranh sản phẩm trên thị trường.

 – Tính linh hoạt: Dây chuyền lắp ráp hướng đến việc sản xuất một loại sản phẩm cụ thể với số lượng lớn, điều này có thể khiến một công ty khó có thể linh hoạt khi họ muốn chuyển sản xuất sang các loại sản phẩm khác nhau.

Liên hệ mua hàng:Liên hệ tư vấn và báo giá

 ✅ Băng tải Hà anh tự hào là đơn vị tiên phong trong công tác sản xuất, lắp đặt các dây chuyền lắp ráp tự động và bán tự động phục vụ cho các doanh nghiệp, nhà máy trong và ngoài nước.

 ✅ Chúng tôi không ngừng năng cao năng lực, cải tiến về kỹ thuật và chất lượng nhằm đáp ứng những yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

 ✅ Đối tác chính của chúng tôi là các nhà máy sản xuất, lắp ráp của Hàn Quốc và Nhật Bản đang hoạt động tại Việt Nam và rất nhiều các nhà máy sản xuất theo mô hình công nghiệp hóa.

 ✅ Hà Anh luôn hỗ trợ, miễn phí tư vấn và thiế kế đưa tới khách hàng các giải pháp toàn diện và hiệu quả nhất

 ✅ Hotline : 0974901816 – 0985962451.

 ✅ Tư vấn kỹ thuật: 0974901816

 ✅ Địa chỉ : Km9+700 Đường Đại Lộ Thăng Long , An Khánh , Hoài Đức , Hà Nội.

 ✅ Email : haanhtech.ltd@gmail.com

 ✅ Website : haanhtech.com

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)

Tags: , , ,