Băng tải ngành dược phẩm

Băng tải ngành dược phẩm là gì?

Băng tải dược phẩm chuyên sử dụng để vận chuyển các hạt, viên con nhộng nguyên liệu thô, hoặc thành phẩm của ngành dược phẩm và y tế qua lại giữa các thiết bị trong dây chuyền sản xuất dự phẩm. Dây chuyền tự động sản xuất thuốc gồm có : Băng tải phân loại, băng tải chiết rót, băng tải gói vỉ, băng tải dán nhãn và băng tải vận chuyển .v.v. Tất cả đều yêu cầu băng tải hoạt động trong ngành y tế phải đảm bảo quy định vì mục đích an toàn, sạch sẽ, kháng khuẩn, vận chuyển nhanh chóng, chính xác nhanh chóng, chính xác, an toàn và sạch sẽ. Vật liệu được sử dụng để chế biến, xử lý và vận chuyển dược phẩm phải đảm bảo vệ sinh hoàn hảo, dễ làm sạch và chống ăn mòn. 

Vận chuyển các sản phẩm trong ngành y tế và dược phẩm đòi hỏi sự chính xác và kiểm soát. Các sản phẩm y tế và dược phẩm nhỏ, nhẹ và dễ vỡ. Điều đó khiến họ khó xử lý, định hướng và di chuyển.

Bang tai nganh duoc pham 1

Đặc điểm của băng tải ngành dược phẩm

Băng tải dược phẩm yêu cầu hiệu suất cao rất phù hợp với các sản phẩm nhỏ nhẹ, ứng dụng chính xác và bố trí linh hoạt thường

Việc sản xuất các loại thuốc và dược phẩm bắt buộc phải được làm việc trong môi trường phòng sạch, các chỉ tiêu về nhiệt độ, độ ẩm, bụi mịn, vi khuẩn vi rút được quản lý rất khắt khe.

Các băng tải hoặc dây đai mà bạn đang xem xét có thể chịu được sự cố rửa sách và tuân thủ các yêu cầu khác của phòng sạch không? Tìm khung thép không gỉ hoặc nhôm anốt hóa cùng ổ đĩa kèm theo

Ngoài việc vận chuyển xử lý các vật liệu dạng bột, hạt, viên nén, viên nang và các mặt hàng dược phẩm khác, băng tải ngành dược phẩm còn phải đảm bảo rất nhiều yếu tố về vệ sinh và khử trùng

Khi nói đến hệ thống băng tải cho các nhà sản xuất và phân phối dược phẩm và thực phẩm, độ chính xác và an toàn là yếu tố then chốt. Vận chuyển các sản phẩm trong ngành y tế và dược phẩm đòi hỏi sự chính xác và kiểm soát.

Các sản phẩm y tế và dược phẩm nhỏ, nhẹ và dễ vỡ, điều đó khiến chúng khó xử lý, định hướng và di chuyển. Trong quá trình lựa chọn băng tải cho các sản phẩm dược phẩm, các yêu cầu về phòng sạch cũng phải được xem xét, cũng như bất kỳ hạn chế nào về không gian.

Băng tải ngành dược phẩm
Băng tải ngành dược phẩm

Phân loại băng tải ngành dược phẩm

Băng tải vận chuyển

Ngành công nghiệp dược phẩm là một ngành cạnh tranh khốc liệt. Các nhà sản xuất cần có khả năng tạo ra các sản phẩm của họ với giá rẻ và hiệu quả nhất có thể. Để vận chuyển các loại dược phẩm khác nhau hiện nay thường sử dụng các loại băng tải Belt, Băng tải lưới inox, băng tải xích nhựa là phù hợp nhất để vận chuyển trong dây chuyền sản xuất dược phẩm.

Cấu tạo chung của băng tải vận chuyển ngành dược phẩm

– Khung băng tải Inox chắc chắn và bền đẹp

– Dây belt băng tải sử dụng vật liệu Pu, Xích lưới, Xích nhựa POM (Giúp đảm bảo vệ sinh thực phẩm)

– Trọng tải băng 0.8 kg đến 10kg/m ( Tùy vào loại hạt, thuốc, thành phẩm cần vận chuyển)

– Tốc độ chạy nhỏ hơn 40m/ phút

– Nhiệt độ trong khoảng từ -35 độ đến 90  độ C.

Ứng dụng của băng tải vận chuyển

Dây đai kim loại, đặc biệt là Inox, có lợi thế về độ sạch hơn so với thắt lưng làm từ các vật liệu khác như cao su hoặc nhựa. Việc sản xuất dược phẩm cần một môi trường rất sạch sẽ và cũng là một môi trường dễ giữ vô trùng. Máy móc bằng Inox như dây chuyền và dây đai băng tải rất khó để vi khuẩn bám vào.

Inox cũng dễ làm sạch vì nó có thể chịu được các hợp chất khắc nghiệt như hydrogen peroxide, axit peracetic, andehit,… Điều này có nghĩa là thiết bị có thể được vô trùng cao, do đó giúp nhân viên và người dùng cuối an toàn hơn.

Băng tải vận chuyển thuốc
Băng tải vận chuyển thuốc

Băng tải phân loại

Băng tải phân loại được sử dụng để phân loại các loại dược liệu, thuốc .v.v.  tùy thuộc vào các tiêu chí do khách hàng yêu cầu như: trọng lượng, kích thước, màu sắc, mã vạch (lô sản xuất, ngày sản xuất, model, ngày lên đơn, địa điểm giao hàng,…) được gọi là hệ thống phân loại sản phẩm.
Hệ thống phân loại sản phẩm tự động trong nhà kho có thể phân loại đúng mặt hàng được nhập kho theo đặc điểm của nó và chỉ định vị trí lưu trữ thích hợp dựa trên những đặc điểm đó, cùng với việc lưu trữ thông tin một cách khoa học và thông minh.

Cấu tạo của băng tải phân loại dược phẩm

 • Khung băng tải Inox chắc chắn và bền đẹp
 • Dây belt băng tải sử dụng vật liệu Pu, Xích lưới, Xích nhựa POM (Giúp đảm bảo vệ sinh thực phẩm)
 • Hệ thống phân loại băng tải xi lanh, hoặc động cơ kết hợp tay gạt dạng Arm sorter
 • Trọng tải băng 0.8 kg đến 10kg/m ( Tùy vào loại hạt, thuốc, thành phẩm cần vận chuyển)
 • Hệ thống phân loại có bộ kiểm tra mã vạch giúp phân chia hàng hóa bưu phẩm vào đúng vị trí thùng hàng mong muốn
 • Tốc độ chạy nhỏ hơn 40m/ phút

Ưu điểm của băng tải phân loại dược phẩm

 • Tăng tốc độ phân loại và chia chọn sản phẩm nhanh và chính xác
 • Phân loại chính xác, rút ngắn thời gian tìm kiếm đơn hàng
 • Giảm nhân công, năng suất tăng kéo theo giảm chi phí sản xuất
 • Tỷ lệ sai sót thấp từ đó nâng cao chất lượng dịch vụ
 • Kích thước nhỏ gọn cho phép tối ưu hóa không gian nhà kho.
 • Hoạt động không bị gián đoạn vì các hệ thống này không bị giới hạn bởi số ca làm việc và năng lực của nhân viên
 • Giúp giảm tai nạn và các vấn đề về sức khỏe, đồng thời tạo điều kiện làm việc an toàn hơn cho nhân viên kho và tài xế.
 • Theo dõi chính xác lượng hàng tồn kho, tránh tình trạng thiếu hàng, tồn kho quá mức, lỗi thời.
 • Linh hoạt trong ứng dụng, tùy theo từng tiêu chí về không gian lắp đặt, diện tích nhà xưởng, yêu cầu của mỗi khách hàng mà lựa chọn công nghệ phù hợpBăng tải ngành dược phẩm
   Băng tải ngành dược phẩm

Băng tải chiết rót

Ứng dụng của dây chuyền chiết rót y tế

 • Dây chuyền chiết rót các dược phẩm dạng nước, muối khoáng cần đóng chai nhựa, vacxin hoặc nước dinh dưỡng, nước tăng lực đóng chai.
 • Dây chuyền chiết rót các loại vacxin dạng hai thủy tinh hình trụ tròn
 • Dây chuyền chiết rót nước ép trái cây cho chai thủy tinh đỉnh được sử dụng cho sản phẩm dạng chai, lọ kiểu hình trụ đứng

Băng tải đóng vỉ

Máy dập vỉ thuốc tự động được sử dụng rộng rãi trong ngành sản xuất dược phẩm với nhiều tính năng ưu việt giúp cơ sở sản xuất giảm chi phí và tăng lợi nhuận tối đa. Được thiết kế và chế tạo bởi những linh kiện nhập khẩu từ các nước tiên tiến, máy có cấu trúc chắc chắn, hoạt động ổn định và bền bỉ, đồng thời tiết kiệm điện năng một cách hiệu quả. Thiết bị này hiện đang là một trong những sản phẩm bán chạy nhất tại Công ty chúng tôi.

Cấu tạo băng tải đóng vỉ

Tần suất cắt20 – 40 lần/phút
Công suất5kW
Diện tích dập vỉ lớn nhất và độ sâu vỉ130 x 100 x 26mm
Phạm vi hành trình tiêu chuẩn20 – 120mm (có thể được sản xuất theo yêu cầu của người dùng)
Vỉ tiêu chuẩn80 x 57mm (có thể được sản xuất theo yêu cầu của người dùng)
Máy nén khí cần có0,4 – 0,6 Mpa
Nguồn điện380V / 220V / 50Hz
Vỉ cứng PVC(0,15 – 0,5) x 140 mm
Vỉ nhôm PTP(0,02-0,035) x 140 mm
Làm mát khuônBằng nước thường
Màng giấy dán trong50 – 100g x 140mm
Kích thước tổng thể2300 x 560 x 1410mm
Trọng lượng800Kg
Công suất động cơ chính0,75kW

Băng tải ngành dược phẩm
Băng tải ngành dược phẩm

Băng tải dán nhãn

Cấu tạo băng tải dán nhãn

Nguồn điện220V/110V 50/60HZ
Công suất765W
Tốc độ dán nhãn 10-60 Sp/phút
Chiều dài nhãn30-200mm
Chiều rộng nhãn20-150mm
Đường kính chai30-100mm
Đường kính trong cuộn nhãn75mm
Đường kính ngoài cuộn nhãn260mm
Sai số dán nhãn±1mm
Kích thước máyL2000*W800*H1350mm
Trọng lượng máy150Kg

Ứng dụng của băng tải dán nhãn tự động

Băng tải dán nhãn dược phẩm có tốc độ dán nhanh, độ chính xác cao nhờ hệ thống băng chuyền chai tốc độ cao.  có thể kết hợp với các dạng dây chuyền sản xuất trong nhà xưởng: kết nối với dây chuyền chiết rót dung dịch dạng lỏng như muối, nước dinh dưỡng, thuốc tăng lực và chai vacxin .v.v.

– Máy có thể tăng chỉnh kích thước cỡ chai lớn nhỏ.

– Hệ điều khiển bằng lập trình Plc tự động- có cảm biến nhãn thông minh (tự động cảm ứng sản phẩm điều khiển nhãn bắt chai chuẩn xác).

– Điều chỉnh tốc độ nhanh chậm tùy theo nhu cầu sữ dụng. (motor có độ bền và tuổi thọ cao)

Máy dán nhãn decal chai tròn tự động còn có thể tích hợp hệ thông in nhiệt, in phun date lên trên máy giúp tăng khả năng dán và đóng date trên cùng một sản phẩm. giảm thiểu công đoan, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

Băng tải ngành dược phẩm
Băng tải ngành dược phẩm

– Nhờ sử dụng lập trình điền khiển thông minh bằng Plc. Máy dán nhãn decal tự động còn có khả năng đếm nhãn, thống kê số lượng đếm sản phẩm đã dán. Giúp kiểm soát và quản lý sản phẩm được chính xác hơn.

Mua băng tải ngành dược phẩm

     Để được tư vấn thêm sản phẩm Băng tải ngành dược phẩm, băng tải vận chuyển thuốc, băng tải ngành ý tế. Liên hệ với Băng tải Hà Anh, quý khách hàng sẽ được tư vấn và thiết kế băng tải 3D theo yêu cầu của khách hàng hoàn toàn Miễn Phí, được chuyên viên kỹ thuật tư vấn thiết kế, lên phương án kỹ thuật, cung cấp bản vẽ thiết kế, đồng thời cùng phương án giá để doanh nghiệp lựa chọn với chất lượng hàng hóa tốt nhất. Hãy nhấc máy và gọi ngay đến số Hotline: 0899.338.555 – 0985.962.451  để được nhân viên tư vấn thêm thông tin về sản phẩm.

0/5 (0 Reviews)

Tags: , ,