Băng Tải Hà Anh Băng tải ngành thực phẩm

Băng tải Công nghiệp / Băng tải ngành thực phẩm

1. Băng tải ngành thực phẩm

       Với nhu cầu lớn trong thị trường vận chuyển hàng hóa trong ngành thực phẩm hiện nay Băng tải Hà Anh  đã thiết kế và thi công rất nhiều hệ thống băng tải thực phẩm tại Việt Nam.

      Loại băng tải chuyên dùng để phục vụ trong các ngành thực phẩm quy mô công nghiệp, dây chuyền chế biến, đóng gói… với những đặc tính ưu việt có thể đáp ứng được tiêu chuẩn sản xuất đòi hỏi sự nghiêm ngặt yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

    - Kết cấu băng tải ngành thực phẩm được thiết kế để dễ dàng lắp đặt và và vệ sinh.

    - Dây băng tải được sản xuất bằng chất liệu đặc biệt rất mềm dẻo, mỏng nhưng đảm bảo chắc chắn.

    - Bề mặt luôn sạch sẽ nhờ khả năng dễ vệ sinh chùi rửa, dây băng tải không bám dính thực phẩm, không có vết cắt, vết nứt , trầy xước hay vết tước hạn chế được vi khuẩn bám vào phát triển.
    - Từ đó tiết kiệm được thời gian và chi phí nhân công cũng như thời gian chết vì ngưng sản xuất để bảo trì vệ sinh băng tải.

    - Một số máy móc để chế biến thực phẩm như băng tải phân loại theo tuyến tính, máy sàn, băng tải vít(vít tải), gầu tải, hệ thống băng tải thực phẩm, băng tải PU, băng tải PVC, băng tải xích inox, băng tải xích nhựa…Tất cả các hệ thống đều được thiết kế với các vật liệu tốt nhất để chế biến thực phẩm.

    - Băng tải ngành thực phẩm là một trong những sản phẩm không thể thiếu để vận chuyển hàng hóa. Nó rất hữu ích và giúp cho năng suất lao động được nâng cao. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về các loại băng tải lưới để vận chuyển thực phẩm.

Băng tải ngành thực phẩm

2. Băng tải ngành thực phẩm là gì?

      Băng tải  được sử dụng để thực hiện vận chuyển các loại hàng hóa và nguyên liệu sản xuất ở những lĩnh vực khác nhau. Nó đặc biệt có tính ứng dụng cao trong lĩnh vực chế biến sản xuất thực phẩm chuyên dùng để phục vụ trong các ngành thực phẩm quy mô công nghiệp, dây chuyền chế biến, đóng gói… với những đặc tính ưu việt có thể đáp ứng được tiêu chuẩn sản xuất đòi hỏi sự nghiêm ngặt yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm.

      Loại băng tải này có thể chịu được nhiệt độ rất cao, có thể lên tới 2000 độ C. Bởi vậy nó rất tốt trong việc chống lại sự mài mòn, dầu mỡ. Ngoài ra quá trình vệ sinh hay làm sạch băng tải cũng rất đơn giản. hệ thống băng tải sản xuất với chất liệu thép không gỉ độ bền cao với vô vàn ưu điểm. Đặc biệt nó hoàn toàn có thể được thiết kế với những độ nghiêng phù hợp với nhu cầu vận chuyển hàng hóa của đơn vị sản xuất.

Băng tải ngành thực phẩm

2. Những ưu điểm tuyệt vời của băng tải ngành thực phẩm

      Băng tải ngành thực phẩm có rất nhiều ưu điểm. Đặc biệt là với ngành sản xuất thực phẩm. Bởi vậy nên nó rất được ưa chuộng sử dụng:

    - Phần mặt  của băng tải có thể chịu được nhiệt độ rất cao.

    - Có khả năng chịu lực rất rốt. Băng tải có độ bền và ít phản ứng với những độc tố hay hóa chất của môi trường bên ngoài. Những loại vi khuẩn gây hại hay thuốc hóa chất đều không thể gây hại đến băng tải lưới thực phẩm.

    - Loại băng tải này có chức năng chịu được nhiệt độ và có thể thẩm thấu. Nó giúp tiết kiệm chi phí điện năng và không làm lãng phí nhiệt. Đặc biệt hiệu quả vận chuyển hàng hóa mang lại rất tốt, tiết kiệm chi phí nhân lực. 

Băng tải ngành thực phẩm

3. Ứng dụng của băng tải thực phẩm:

    - Sử dụng trong các hệ thống băng tải trong ngành thủy hải sản, thực phẩm đông lạnh

    - Ứng dụng rộng rãi trong ngành sản xuất bánh kẹo, thức ăn nhanh

    - Trong quy trình chế biến, sản xuất và bảo quản thịt cá

    - Dây chuyền chế biến khoai tây.

    - Dây chuyền chế biến thịt gà.

    - Dây chuyền sản xuất bánh kẹo và các sản phẩm bánh mì.

    - Chế biến hải sản, cá tươi, đồ đông lạnh

    - Bảo quản các loại thịt như heo, bò gà…

Băng tải ngành thực phẩm

4. Một số loại băng tải dành riêng cho thực phẩm bao gồm

4.1. Băng tải PU :

    - Được làm hoàn toàn bằng thép không gỉ, thép không gỉ là vật liệu hầu như miễn dịch với chất nhuộm, chống lại sự tích tụ của các vật chất, không thấm nước đế chống lại các sự tấn công của các tác nhân hóa học, sinh học và rất dễ dàng trong việc vệ sinh, làm sạch.

    - Dây băng tải được làm bằng polyurethane hay còn gọi là dây băng tải PU – rất hoàn hảo dùng tải vật liệu với bề mặt trơn, không gây ô nhiễm sản phẩm tải, dễ dàng vệ sinh, không thấm nước, chịu nhiệt độ, chịu mài mòn…

Băng tải ngành thực phẩm

4.2. Băng tải vít hay còn gọi là vít tải là công cụ đưa vật liệu lên cao.

    - Toàn bộ khung sườn cũng được làm băng thép không gỉ – inox, đảm bảo an toàn vệ sinh, dễ lau chùi. Vít tải được bọc bởi một lớp bọc bên ngoài bằng inox nên tránh vật liệu bị rơi vãi ra ngoài, không bị các loại tạp chất bên ngoài làm ảnh hưởng chất lượng vật liệu đang tải.

    - Sàn rung được thiết kế khử nước, tách tầng, dễ dàng vệ sinh rất lý tưởng cho việc tải cà phê. Một số thực phẩm như cà phê phải được qua sàng lọc trước khi đến công đoạn cho vào bao bì, cho nên máy sàn cũng là một trong những thiết bí máy móc không thể thiếu trong khâu chế biến thực phẩm.

Băng tải ngành thực phẩm

4.3. Gầu tải:

      Là một trong những thiết bị máy móc sử dụng rộng rãi trong ngành thực phẩm. Gầu tải giúp tải liệu lên cao, để đưa vào các loại máy nghiền, xay sát trước khi đến khâu chế biến tiếp theo. Gầu tải được làm hoàn toàn bằng inox, lượng liệu tải nhiều, năng lượng tiêu tốn thấp, năng suất cao.

4.4. Băng tải xích tấm:

băng tải ngành thực phẩm

      Được sử dụng khá rộng rãi trong các khâu phân loại, đóng gói thực phẩm. Băng tải xích tấm được làm bằng inox hoặc nhựa, đều có khả năng chống khuẩn, dễ dàng vệ sinh, chống được gỉ sét, chịu ăn mòn, chống bám dính cặn bẩn nếu được vệ sinh tốt.

4.5. Băng tải xích thực phẩm chịu nhiệt

băng tải ngành thực phẩm

    - Được sử dụng trong những ngành chế biến và sấy khô nguyên liệu thực phẩm. Ngoài ra cũng được dùng trong ngành dệt may và sản xuất bao bì. Nó được sản xuất từ vật liệu có khả năng chịu nhiệt vô cùng cao là PTCF. Loại băng tải này có thể chịu được mức nhiệt từ 80 độ c đến 260 độ C.

    - Ưu điểm vượt trội của sản phẩm này đó là độ bền lớn, mềm dẻo, chịu nhiệt tốt và ít bị giãn nở. Đặc biệt giúp đảm bảo an toàn thực phẩm, tránh vi khuẩn hay hóa chất xâm nhập.

    - Băng tải lưới thiết kế bề mặt thô và xốp nên rất tốt trong việc thoát ẩm. Bởi vậy nên rất thích hợp cho quá trình sấy nguyên liệu thực phẩm. Vì nó có khả năng làm tăng tốc độ bay hơi của các loại nguyên liệu sấy khô.

4.6. Băng tải  bằng inox dùng trong ngành thực phẩm

băng tải ngành thực phẩm

    - Loại băng tải này phù hợp với ngành chế biến thủy hải sản dạng đông lạnh. Ngoài ra có thể sử dụng loại băng tải lưới inox trong ngành sản xuất đồ hộp, bánh kẹo hay nước ngọt, sản xuất các loại rau củ và trái cây. Nó có độ bền cao và chức năng vận chuyển tốt.

    - Bề mặt lưới inox giúp chống ăn mòn do muối biển từ các sản phẩm thủy hải sản. Việc vệ sinh cũng rất đơn giản  và nhanh chóng.

    - Băng tải có phần bề mặt phẳng và tránh được sự bám dính của thực phẩm. 

    - Loại băng tải inox này cũng có tác dụng chịu nhiệt. Nó không bị biến dạng hay giãn nở khi gặp nhiệt độ cao. Bởi vậy rất tốt để sử dụng sấy khô các loại thực phẩm.

    - Bên cạnh đó băng tải lưới inox thực phẩm cũng rất bền khi hoạt động trong môi trường nhiệt độ xuống thấp như những công ty sản xuất thực phẩm, thủy hải sản đông lạnh.

       Trên đây là một số băng tải thực phẩm phổ biến, được làm hoàn toàn bằng các vật liệu an toàn vệ sinh thực phẩm, đáp ứng yêu cầu cao trong các nhà máy sản xuất thực phẩm nói riêng, ngành băng tải nói chung. Tùy vào từng loại thực phẩm cũng như nhu cầu của từng loại hệ thống mà chúng ta có thể chọn lựa loại băng tải thích hợp.

Tùy vào mục đích sử dụng của khách hàng mà chúng tôi sẽ cung cấp những giải pháp tối ưu nhất cho hệ thống băng tải cao su di động cho doanh nghiệp của khách hàng.

Băng tải ngành thực phẩm

5. Mua hệ thống băng tải Ngành thực phẩm ở đâu?

        Khách hàng liên hệ với Băng tải Hà Anh, quý khách hàng sẽ được Tư vấn và Thiết kế băng tải theo yêu cầu của khách hàng hoàn toàn Miễn Phí, được chuyên viên kỹ thuật tư vấn thiết kế, lên phương án kỹ thuật, cung cấp bản vẽ thiết kế, đồng thời cùng phương án giá để doanh nghiệp lựa chọn với chất lượng hàng hóa tốt nhất.

       Sau khi đã thống nhất phương án kỹ thuật và giá, Băng tải Hà Anh sẽ thực hiện gia công theo bản vẽ. Với kinh nghiệm nhiều năm sản xuất và gia công lắp đặt vận chuyển băng tải công nghiệp cao cấp đáp ứng yêu cầu khắt khe về kỹ thuật, khách hàng được hưởng các chính sách như sau: Vận hàng đúng tiêu chuẩn kỹ thuật yêu cầu và tối ưu tài chính hiệu quả. Lắp đặt , vận hành, bàn giao hệ thống đúng tiến độ.  

         Băng tải Hà Anh là đơn vị uy tín, chất lượng với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm đảm bảo, chi phí hợp lý. Rất nhiều khách hàng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi đều cảm thấy hài lòng với sự chuyên nghiệp. Liên hệ tư vấn mua hàng nhanh chóng với chúng tôi qua:

Địa chỉKm9 + 700 Đại Lộ Thăng Long, An Khánh, Hoài Đức 

Hotline: 0899.338.555 - 0985.962.451 

E-mail: haanhtech.ltd@gmail.com

Youtube: https://bom.to/7vPnlZ1v5Lx00

Facebookhttps://www.facebook.com/Hanhtechnology/

Web: https://haanhtech.com/

 

Những Câu Hỏi Thường Gặp

Đối tác