Băng tải sử dụng trong dây chuyền đóng gói sản phẩm

Với nhu cầu tiêu thụ các mặt hàng đồ uống, thực phẩm ngày càng tăng. Dẫn đến yêu cầu về năng suất đóng gói ngày càng cao, Chính vì vậy dây chuyền đóng gói sản phẩm ngày càng có chỗ đứng trong các ngành nghề sản xuất chế biến công nghiệp.

Trong một hệ dây chuyền đóng gói sản phẩm thì thiết bị băng tải là vô cùng quan trọng trong quá trình sản xuất và vận chuyển sản phẩm. Việc tìm hiểu về các loại băng tải sử dụng trong dây chuyền sản xuất công nghiệp là cần thiết để lựa chọn băng tải phù hợp giúp tăng hiệu quả và duy trì chất lượng của chính sản phẩm đóng gói.

day chuyen dong goi goi san pham 2
day chuyen dong goi san pham

Băng tải trong ngành công nghiệp đóng gói.

Nhiệm vụ chính của băng tải trong dây chuyền đóng gói sản phẩm là vận chuyển sản phẩm qua các thiết bị trong dây chuyền. Tuy nhiên,với nhu cầu của thị trường thì tính đa dạng của sản phẩm ngày càng tăng lên, yêu cầu các loại băng tải sử dụng ngày càng đa dạng. Băng tải hiện nay không chỉ vận chuyển sản phẩm mà còn phân loại, chia chọn, đếm và tích lũy sản phẩm.

Với mỗi dây chuyền sản xuất trong ngành đóng gói thì yêu cầu một loại băng tải chuyên dùng khác nhau  Vì vậy, làm thế nào để bạn phân biệt được băng tải trong các dây chuyền sản xuất khác?

Thông số kĩ thuật của băng tải trong ngành đóng gói

Các công đoạn chính của dây chuyền đóng gói sản phẩm bao gồm:

– Mở vỏ hộp bánh bìa cứng với tay gắp, tay gạt( sử dụng đầu hút chân không)

– Vận chuyển sản phẩm trên băng tải vào vị trí cần đóng gói.

– Đẩy sản phẩm vào các vào các vỏ hộp chờ sẵn

– Bơm keo lên nắp hộp và dán nắp hộp

– Chuyển sản phẩm hoàn thiện theo băng tải tới bộ phận đóng thùng carton

Băng tải trong dây chuyền đóng gói sản phẩm
Băng tải trong dây chuyền đóng gói sản phẩm

Lựa chọn băng tải

Sau khi lựa chọn loại băng tải tốt nhất đáp ứng các chức năng của dây chuyền sản xuất của bạn, bạn cần có các phép đo đầy đủ của khu vực bạn sắp sử dụng. Sau đó, bạn có thể thiết kế các tuyến băng tải hoặc bạn có thể tham khảo ý kiến ​​của một đội ngũ chuyên nghiệp để thiết kế băng tải đáng tin cậy nhất.

Thông số kỹ thuật băng tải cơ bản:

– Băng tải rộng: (Theo sản phẩm cần đóng gói)

– Tốc độ băng tải: 10 đến 50m/phút

– Băng tải có thanh dẫn hướng tăng chỉnh theo từng loại sản phẩm

– Khung băng tải : thép sơn tĩnh điện, inox

Các loại băng tải sử dụng trong dây chuyền đóng gói sản phẩm

Băng tải thẳng

Đặc điểm của băng tải thẳng

– Băng tải thẳng hay băng tải phẳng là dòng băng tải phổ biến nhất thường sử dụng trong các dây chuyền và nhà máy công nghiệp! Với công dụng vận chuyển hàng hóa tịnh tiến theo phương thẳng một cách nhanh chóng. Băng tải có cấu tạo đơn giản, kết cấu vững chắc, độ bền cao có nhiều mẫu mã đa dạng phù hợp để vận chuyển nhiều các loại mặt hàng khác nhau.

Băng tải thẳng đóng gói sản phẩm
Băng tải thẳng đóng gói sản phẩm

Ứng dụng của băng tải thẳng

     Băng tải thẳng được nhiều doanh nghiệp tin dùng bởi tính dụng thông và phổ biến dễ lắp đặt và vận chuyển. Băng tải có thiết kế linh hoạt có thể kết hợp sử dụng cùng với nhiều loại băng tải khác khau. Đặc biệt băng tải chịu được tải trọng lớn, di chuyển tốc độ cao lên vận chuyển được nhiều loại hàng hóa.

Bẳng tải thẳng được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề

– Vận chuyển các sản phẩm đóng gói trong nhà máy chế biến các loại thực phẩm và nông sản.

– Sử dụng vận chuyển đóng gói linh kiện, phụ kiện trong ngành lắp ráp thiết bị điện tử, xe máy hay ô tô

– Sử dụng vận chuyển đóng gói  bưu phẩm, thùng carton, bao tải hàng, trong ngành logistic

– Vận chuyển bốc xếp, đóng gói hàng hóa lên xuống xe tải, xe container hoặc trong nhà kho

Băng tải cong

 Băng tải cong có tác dụng chuyển được hướng vận chuyển các sản phẩm theo góc cong. Có thể là góc cong từ 45 độ, 90 độ, 120 độ, 180 độ theo nhu cầu cần thiết của đơn vị doanh nghiệp sản xuất. Dòng băng tải này được cấu tạo với bề mặt tiếp xúc khá bằng phẳng và rộng thích hợp sử dụng để vận chuyển các sản phẩm có kích thước lớn mà quy trình hoạt động vẫn ở mức ổn định. Loại băng tải này được ứng dụng phổ biến trong nhiều ngành sản xuất công nghiệp như điện tử, thực phẩm, dược phẩm, linh kiện…,

Băng tải cong
Các mẫu băng tải cong 90 độ
Liên hệ tư vấn và báo giá

Đặc tính và công dụng thực tế của băng tải chuyển hướng góc cong

– Băng tải cong vận chuyển, chuyển hướng sản phẩm trong dây chuyền đóng gói sản phẩm

– Đặc biệt vì có góc cong nên nó phù hợp và thích ứng vận chuyển, đóng gói hàng hóa, nguyên liệu sản xuất với nhiều kiểu địa hình khác nhau.

– Băng tải xích cong ứng dụng trong đóng gói thực phẩm, bánh kẹo hay thực phẩm sấy khô đặc biệt ưa chuộng sử dụng kiểu băng tải này.

Bẳng tải xích cong
Bẳng tải xích cong

Băng tải con lăn sử dụng động cơ

Băng tải con lăn  cấu tạo rất đơn giản tuy nhiên băng tải con lăn lại rất chắc chắn nhờ hệ khung sườn thép sơn tĩnh điện, inox hoặc nhôm định hình dễ tháo lắp và phù hợp với hầu hết các ngành công nghiệp hiện nay. Ngoài ra Băng tải con lăn gồm nhiều phụ kiện kết hợp với nhau, mỗi loại đều có những đặc tính riêng để đảm bảo sự hoạt động trơn tru của cả hệ thống:

Băng tải con lăn sử dụng động cơ
Băng tải con lăn sử dụng động cơ

   – Tuỳ vào ngành công nghiệp mà vỏ con lăn được làm khá đa dạng bằng Inox, nhựa, thép mạ kẽm, có thể được bọc lớp cao su hay PU chống va đập và có độ bền tốt. Kích thước và chủng loại của nó được thiết kế từ các loại ống tiêu chuẩn như ∅34 , ∅38 ∅42, ∅48, ∅50, ∅60, ∅76, ∅89, ∅114..v.v dễ dàng gia công tại các nhà máy sản xuất ở Việt Nam.

Băng tải con lăn trong đóng gói sản phẩm
Băng tải con lăn trong đóng gói sản phẩm

Xem thêm các sản phẩm>> băng tải con lăn sử dụng động cơ

Dàn con lăn

Dàn con lăn hay băng tải con lăn tự do là thiết bị dùng để vận chuyển hàng hóa không cần động động cơ. Chúng có kết cấu là các con lăn được lắp nối tiếp với nhau giúp vận chuyển hàng hóa từ vị trí A đến vị trí B một cách dễ dàng. Các sản phẩm được di chuyển chủ yếu sức đẩy của con người hoặc mônmen quán tính từ các thiết bị trước đấy. Cùng tìm hiểu thêm về cấu trúc dàn con lăn công nghiệp hiện nay.

Đặc điểm của dàn con lăn tự do

– Dàn con lăn tự do được thiết kế đơn giản, gọn nhẹ và dễ dàng sử dụng.

– Có nhiều mẫu mã và cấu tạo đa dạng phù hợp để vận chuyển nhiều dạng sản phẩm với tải trọng lớn.

– Dễ dàng có thể kết hợp với nhiều băng tải khác nhau để tạo thành một dây chuyền sản xuất.

– Khả năng chống gỉ tốt, chống ăn mòn và có độ bền cao theo thời gian. Làm việc trong nhiều điều kiện môi trường khắc nghiệt.

– Chi phí đầu tư dàn con lăn ở mức dễ dàng bảo trì và lắp đặt.

dàn con lăn lăn trong dây chuyền đóng gói sản phẩm
dàn con lăn lăn trong dây chuyền đóng gói sản phẩm
Các loại dàn con lăn công nghiệp

Băng tải xích nhựa

Đặc điểm của băng tải xích nhựa

Băng tải xích nhựa được tạo thành từ những mặt xích có cấu tạo bằng nhựa được liên kết chặt chẽ với nhau. Đặc biệt băng tải xích nhựa có đặc điểm nhẹ, làm việc êm không gây tiếng ồn, lắp đặt dễ dàng và có tính thẩm mỹ cao, mẫu mã đa dạng. Băng tải có khả năng khả năng không bị trượt khi kéo tải, tính chống mài mòn vật lý và hóa học tốt, bóng đẹp dễ dàng vệ sinh. Ứng dụng nhiều trong ngành thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm, đóng chai, sản xuất bánh kẹo .v.v.

Băng tải xích nhựa
Băng tải xích nhựa

Ưu điểm của băng tải xích nhựa

– Băng tải xích nhựa có khả năng làm việc êm không gây tiếng ồn, lắp đặt dễ dàng và có tính thẩm mỹ cao

– Khung băng tải được thiết kế nhiều hộc thoáng giúp công nhân dễ dàng vệ sinh và lau dọn.

– So với các loại băng tải xích khác với lợi thế nhẹ giúp động cơ tải nhẹ tiết kiệm được điện năng khi sử dụng.

– Là dòng băng có liên kết chắc chắn nên hạn chế được vấn đề trượt xích khi sử dụng.

– So với dòng băng tải xích tấm, băng tải xích lưới Inox có trọng lượng nhẹ hơn giúp động cơ giảm tải trọng cũng như tiết kiệm được điện năng khi sử dụng.

Băng tải xích nhựa trong đóng gói sản phẩm
Băng tải xích nhựa trong đóng gói sản phẩm

Tìm nhà cung cấp băng tải uy tín cho dây chuyền đóng gói của bạn

Khi bạn đã hiểu rõ mình cần gì, bước tiếp theo là tìm nhà sản xuất băng tải có kinh nghiệm cung cấp cho ngành đóng gói. Băng tải đóng gói là một trong những khoản đầu tư của công ty bạn, vì vậy hãy đi với nhà cung cấp có kinh nghiệm và độ tin cậy cao.

– Dây chuyền đóng gói đóng sản phẩm do Băng tải Hà Anh sản xuất có nhiều chế độ điều khiển như: Bằng tay và tự động với thao tác điều khiển đơn giản nhờ hệ thống nút nhấn và màn hình HMI cảm ứng giao diện tiếng Việt và tiếng Anh.

– Máy hiển thị các tùy chọn tốc độ đóng gói bánh trên màn hình để người dùng lựa chọn.

– Máy sử dụng được cho 2 model phù hợp với nhiều loại vỏ hộp khác nhau giúp tiết kiệm chi phí đầu tư

– Các thông số được sửa đổi dễ dàng phù hợp theo thực tế sản xuất.

– Máy chạy tự động với tỉ lệ thành phẩm tới 96%. Công nhân chỉ được sử dụng cho công đoạn xếp tay các túi bánh lên băng tải và cấp vỏ hộp mỗi khi hết vỏ trên khay.

 Để tìm hiểu thêm thông tin về dây chuyền đóng gói sản phẩm, máy đóng gói sản phẩm  chất lượng quý khách liên hệ qua: Hotline: 0899.338.555 – 0985.962.451. Băng tải Hà Anh sẽ hỗ trợ khách hàng 24/7 cùng với các ưu đãi khác như:

5/5 (1 Review)

Tags: , ,