Quy trình sấy và khử khuẩn bánh kẹo

   Các loại bánh kẹo trong quá trình sản xuất và bảo quản cần được giữ ở mức độ ẩm nhất định. Bởi vì các loại bánh kẹo nhiều đường rất dễ bị chảy nước khi tiếp xúc với độ ẩm cao. Từ đó làm cho bánh kẹo mất đi hương vị, xuất hiện nấm mốc ảnh hưởng đến chất lượng. Hơn nữa, việc bánh kẹo bị mốc mà không được kiểm tra và loại bỏ cẩn thận để đến khi người tiêu dùng ăn phải sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe và làm mất đi uy tín của doanh nghiệp.

   Nước ta nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa với độ ẩm luôn ở mức cao nên việc kiểm soát độ ẩm trong quá trình sản xuất, bảo quản là rất cần thiết. Lúc này, sử dụng dây chuyền sấy và khử khuẩn công nghiệp là giải pháp giúp tăng hiệu quả sấy khô cũng như bảo quản bánh kẹo, đảm bảo chất lượng sản phẩm, gia tăng hiệu quả kinh tế. Đây là giải pháp đầu tư lâu dài đồng thời đem lại hiệu quả cao.

Ưu điểm khi sử dụng dây chuyền sấy và khử khuẩn bánh kẹo

   Dây chuyền sấy, khử khuẩn và bảo quản bánh kẹo để sấy là phương pháp cực kỳ hiệu quả để duy trì độ ẩm luôn ở mức tối ưu cho sản phẩm khô nhanh, đồng đều.

 • Rút ngắn thời gian sấy khô, không phụ thuộc với thời tiết, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
 • Đảm bảo chất lượng sản phẩm: kẹo sấy dẻo khô ráo mà vẫn giữ được độ dẻo, không bị khô cứng, giữ được màu sắc và hương vị thơm ngon.
 • Kiểm soát tốt độ ẩm trong môi trường sản xuất, chế biến và bảo quản các loại bánh kẹo.
 • Ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn, nấm mốc ảnh hưởng đến chất lượng bánh kẹo.
 • Tăng hiệu quả làm việc và độ bền của máy móc trong phân xưởng.
 • Bảo vệ sức khỏe người lao động, nâng cao hiệu suất làm việc.

Lợi ích của khách hàng khi lắp đặt dây chuyền tại Hà Anh

 1. Dây chuyền sẽ được thiết kế theo yêu cầu của khách hàng (công suất, năng suất, dạng sản phẩm…). Quý khách có thể lắp đặt toàn bộ dây chuyền hoặc có thể mua từng thiết bị để tích hợp vào dây chuyền có sẵn. Các chuyên gia tại Hà Anh sẽ tư vấn và cung cấp các giải pháp phù hợp với yêu cầu của khách hàng.
 2. Sau khi bàn giao dây chuyền cho quý khách, các kỹ sư giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ đào tạo vận hành cho nhân viên tại nhà máy, đảm bảo quá trình hoạt động trơn tru và dễ dàng.
 3. Ngoài tư vấn chuyển giao công nghệ và lắp đặt dây chuyền sản xuất hoàn chỉnh, Hà Anh còn hỗ trợ doanh nghiệp trong việc xin cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, gồm  các khâu sau: khảo sát cơ sở, tư vấn tiêu chuẩn về cơ sở vật chất, nhân sự, nguyên liệu, quy trình, hồ sơ xin cấp phép. Tư vấn các vấn đề pháp luật, bộ ngành quản lý trong lĩnh vực thực phẩm, tư vấn giấy phép sản xuất, kinh doanh thực phẩm…
 4. Miễn phí toàn bộ chi phí bảo hành, sửa chữa thay thế phụ kiện cho khách hàng trong thời gian bảo hành.
 5. Có chương trình kiểm tra bảo dưỡng định kỳ.
Dây chuyền sấy và khử khuẩn
Dây chuyền sấy và khử khuẩn

Quy trình sấy và khử khuẩn bánh kẹo

Công đoạn ngâm- nghiền:

   Ngay sau khi ngâm, gạo lập tức được đưa vào máy xay bột- nước để nghiền mịn, độ mịn của bột gạo ở giai đoạn này sẽ quyết định trực tiếp đến chất lượng thành phẩm bánh. Chính vì vậy, chất lượng bột gạo sau nghiền phải được giám sát và kiểm soát chặt chẽ.

   Khi nguyên liệu đi vào thân máy, động cơ sẽ quay với tốc độ cao theo chiều kim đồng hồ để hút các nguyên liệu rắn. Cánh quạt sẽ làm nguyên liệu nát thành bột và lượng nguyên liệu chảy xuống tuy thuộc vào van điều chỉnh số. Ngoài ra, hê thống được lắp tiện lợi, dễ dàng vệ sinh mà không cần tháo dỡ bất kỳ thiết bị nào trong quá trình khử trùng và làm sạch. Van đóng còn có tác dụng giữ cho nhiệt độ bên trong thùng chứa đạt nhiệt độ chuẩn là 40oC.

Công đoạn hấp trộn

   Bột gạo sau khi nghiền được đưa vào nồi hấp tự động với thời gian vừa đủ. Tất cả các quá trình sản xuất đều được tự động hóa bằng máy móc nên đòi hỏi phải trải qua một quá trình nghiên cứu, thử nghiệm rất nhiều lần mới có thể chuẩn hóa được thời gian và nhiệt độ thích hợp nhất để đảm bảo chất lượng bánh thành phẩm được tốt nhất.

   Bột gao cùng với một số nguyên liệu khác: tinh bột khoai tây, bột sắn, bột bắp, đường… được đưa vào nồi áp suất hơi để hấp chín khối bột.

   Thời gian hấp: 7 – 8 phút.

   Công đoạn này quan trọng trong quá trình sản xuất bánh gạo, việc sử dụng kết hợp Tinh bột biến tính Acetylated Starch. nhằm:
Tính bột biến tính Acetylated Starch làm :

 • Giảm nhiệt độ đông keo của tinh bột.
 • Tăng độ kết dính các khối bột
 • Ổn định cấu trúc khung tinh bột, tráng tình trạng bánh nở không đều
 • Tăng cường cấu trúc ổn định giúp bánh được xốp và giòn hơn.
Máy hấp bánh kẹo
Máy hấp bánh kẹo

Công đoạn đùn- định hình

   Bột gạo sau hấp được làm nguội bằng cách cho khối bột đi qua những bồn nước sạch và các máy đùn để tạo khối. Bảo đảm các phôi bánh đồng đều về kích thước, hình dạng và khối lượng.

   Khối bột được cán mỏng để đưa vào tạo hình.
Tạo ra phôi bánh có hình dạng xác định: tròn, ovan, dài eo…

Sấy bánh

 • Sau sấy 1, phôi được đem vào phòng ủ để ổn định, đồng đều ẩm trong phôi bánh.
 • Ủ bánh thời gian ủ: 48 – 72h ( Tùy loại bánh)
 • Phôi bánh sau khi ủ đúng thời gian quy định được đưa vào sấy 2 để tiếp tục làm giảm ẩm.
 • Phôi bánh sẽ được sấy nở hoàn toàn tạo cấu trúc xốp, giòn cho bánh.
 • Phun dung dịch đường lên trên bề mặt bánh để tăng giá trị cảm quan cho sản phẩm
 • Sấy khô dung dịch đường phun trên bề mặt bánh
 • Phun dầu lên bề mặt bánh cho sản phẩm có độ béo vừa, ngon hơn.
 • Sấy lần cuối mục đích là để sấy khô dầu.

    Phôi bánh sau định hình được đưa qua hệ thống sấy hiện đại được hiệu chỉnh với nhiệt độ và thời gian thích hợp. Giai đoạn này rất quan trọng, nếu không có sự tính toán kỹ lưỡng sẽ làm cho mẻ bánh bị khô, trương nở không hoàn toàn, ảnh hưởng đến các công đoạn sau.

    Thiết bị sấy hầm sử dụng nguồn nhiệt hơi nước để gia nhiệt cho không khí làm tác nhân sấy có độ ổn định cao, giữ được màu sắc và chất lượng sản phẩm sau khi sấy. Toàn bộ hệ thống sử dụng các thiết bị điện hiện đại nên linh hoạt trong điều chỉnh nhiệt độ và tiết kiệm năng lượng.

Băng tải sấy bánh kẹo
Băng tải sấy bánh kẹo

Công đoạn nướng

   Lò nướng sử dụng điện là thiết bị nướng liên tục, có hệ điều khiển và vận hành dựa trên các thông số được cài đặt sẵn. Chế độ gia nhiệt ổn định, thích hợp với mọi yêu cầu về thời gian và nhiệt độ nướng khác nhau.

Thiết bị nướng bánh
Thiết bị nướng bánh

Làm nguội

   Bánh sau khi sấy được đi qua băng tải làm nguội. Trên đường đi bánh được làm mát bằng những quạt gió bên trên băng tải.

Băng tải làm nguội
Băng tải làm nguội

Công đoạn chiếu tia UV

   Băng tải sấy UV giúp loại bỏ tiềm năng của các vi sinh vật có hại để đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm tốt hơn.

Băng tải sấy UV khử khuẩn
Băng tải sấy UV khử khuẩn

Đóng gói 

   Bánh kẹo sau khi được làm nguội  xong mềm dẻo vừa đủ. Thường được bảo quản trong gói nylong, và đậy kín nắp. Hoặc được hút chân không, đóng túi zip tránh để không khí ẩm vào làm hư hỏng.

   Bánh “ra lò” ngay lập tức được kiểm tra thành phẩm, đóng gói, in nhãn và hoàn thiện sản phẩm.

Giải pháp đóng gói bánh kẹo
Giải pháp đóng gói bánh kẹo

Ưu điểm sử dụng công nghệ sấy bánh kẹo Hà Anh

Giữ nguyên màu – nguyên mùi và hàm lượng dinh dưỡng

   Công nghệ sấy lạnh hiện đại sử dụng nguyên lý tách ẩm độc lập, nho được rút ẩm đồng đều từ bên trong, không sử dụng nhiệt độ cao như các phương pháp sấy khô truyền thống. Ngoài ra, hệ thống tuần hoàn khí kín, nhiệt và không khí ở trong buồng sấy cho phép giữ trọn vẹn mùi hương và dinh dưỡng có trong quả nho.

Rút ngắn thời gian sấy

   Nhờ chức năng rút ẩm từ bên trong mà công nghệ sấy nho giúp rút ngắn đến 50% thời gian sấy. Và giúp tiết kiệm năng lượng tối ưu vượt trội hơn hẳn so với các phương pháp sấy khô truyền thống thông thường.

An toàn vệ sinh, tránh được nấm mốc, bụi bặm so với phương pháp phơi khô thông thường

   Ưu điểm nổi bật của công nghệ sấy nho là với thiết kế quy trình khép kín nên hạn chế tối đa các ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài. Từ đó giúp đảm bảo an toàn vệ sinh tuyệt đối và tránh được nấm mốc, bụi bặm so với các phương pháp phơi khô thông thường.

Tiết kiệm chi phí và công sức

   Công nghệ sấy nho của loại máy sấy lạnh hiện đại tiết kiệm 83% so với sấy nhiệt truyền thống và tiết kiệm 43% so với máy sấy dùng bơm nhiệt. Đây là yếu tố quan trọng nhất giúp người sử dụng tiết kiệm chi phí sản xuất và công sức tối ưu.

Thời gian bảo quản lâu

   Với độ ẩm đạt tối ưu và đồng đều <5%, giúp kéo dài thời gian bảo quản và hạn chế tình trạng nấm mốc. Mang đến những mẻ nho sấy chất lượng và tăng giá trị kinh tế của nho bán ra.

   Sản phẩm được giấy chứng nhận CO, CQ, ISO 9001, ISO 14001, có cảnh báo lỗi. Máy có độ an toàn cao khi có kiểm định chất lượng của các đơn vị uy tín và tiêu chuẩn quốc tế

Dịch vụ chăm sóc chuyên nghiệp

Để giúp khách hàng an tâm vận hành, Hà Anh có chính sách bảo hành 12 tháng và bảo trì bảo dưỡng theo định kỳ 2 lần/ 1 năm

Hỗ trợ cùng khách hàng nghiên cứu sản phẩm mới, hoặc chuyển giao công nghệ sấy mà NSX hiện có

– Tư vấn hỗ trợ giải pháp tài chính hoặc đầu ra của sản phẩm.

Quý khách hãy liên hệ với chúng tôi qua: Hotline: 0899.338.555 – 0985.962.451. Băng tải Hà Anh sẽ hỗ trợ khách hàng 24/7 cùng với việc được tư vấn và thiết kế băng tải 3D theo yêu cầu của khách hàng hoàn toàn miễn phí, đồng thời cùng phương án giá tối ưu để doanh nghiệp lựa chọn với chất lượng hàng hóa tốt nhất. 

0/5 (0 Reviews)