Băng tải con lăn trong vận chuyển hàng hóa

Băng tải con lăn trong vận chuyển hàng hóa được sử dụng ngày càng phổ biến trong ngành công nghiệp sản xuất hiện nay, với mục tiêu chính là nâng cao năng suất làm việc, đảm bảo quy trình hoạt động ổn định, hiệu quả. Ngoài ra, băng tải con lăn được chế tạo từ các nguyên vật liệu có độ bền cao đảm bảo tiết kiệm chi phí sản xuất cho doanh nghiệp một cách tối đa. Trong bài chia sẻ này Băng tải Hà Anh sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm này.

Hệ thống Băng tải con lăn trong vận chuyển hàng hóa
Hệ thống Băng tải con lăn trong vận chuyển hàng hóa

Băng tải con lăn là gì?

   Băng tải con lăn bao gồm các con lăn được lắp lên khung băng tải có kết cấu vững chắc để nâng đỡ và vận chuyển sản phẩm có tải trọng lớn, bề mặt đáy phẳng cứng như thùng hàng, thùng carton, khung pallet, hộp nhựa .v.v Ứng dụng nhiều trong các nhà máy, nhà kho, trung tâm phân phối hiện nay. Hệ thống này có khả năng hoạt động ổn định và bền bỉ trong môi trường điều kiện khắc nghiệt như nhiệt độ, độ ẩm hóa chất hay bụi bẩn.

Cấu tạo băng tải con lăn

Câu tạo cơ bản của băng tải con lăn sẽ bao gồm các bộ phận chính như sau:

 • Khung băng tải: Được thiết kế chắc chắn giúp nâng đỡ con lăn, thường được chế tạo từ thép hoặc inox để đảm bảo độ bền, cứng vững và thẩm mỹ cao. (Khung băng tải được thiết kế phù hợp với từng sản phẩm cần vận chuyển cho quá trình tháo lắp hoặc vận chuyển).
 • Con lăn băng tải: Là bộ phận truyền động chính (được chế tạo với vật liệu, đường kính và số lượng khác nhau tùy thuộc vào loại hàng hóa và yêu cầu khách hàng)

Xem thêm các loại Con lăn Công nghiệp>> Tại đây

 • Chân đỡ: Có nhiều loại chân đỡ cố định, hoặc lắp thêm bánh xe để dễ dàng thay đổi vị trí, đặc biệt chân tăng chỉnh dễ tháo lắp, nâng hạ thay đổi chiều cao băng tải theo mong muốn.
 • Bộ điều khiển: Động cơ giảm tốc có thể sử dụng thêm biến tần ( Với công xuất phù hợp với hàng hóa cần vận chuyển)
 • Kích thước sản phẩm: được thiết kế theo tiêu chuẩn hoặc Kích thước phù hợp với từng yêu cầu của khách hàng.
 • Phụ kiện khác như: ổ bi, ống con lăn, trục,.. tùy thuộc vào từng cấu tạo của các loại băng tải.
Cấu tạo băng tải con lăn
Cấu tạo băng tải con lăn

Phân loại băng tải con lăn

   Băng tải con lăn có nhiều mẫu mã và hình dạng phù hợp cho từng mục đích và môi trường sử dụng khác nhau, được phân loại như sau:

Băng tải con lăn thẳng

   Băng tải con lăn thẳng có thiết kế phần khung thẳng, các con lăn lắp song song với nhau trên toàn bộ chiều dài băng tải. Băng tải loại này có chi phí sản xuất thấp, vì có thiết kế dạng thẳng lên chấn gấp dễ dàng hơn, không cần quá nhiều công sức, nguyên liệu và chất xám con người, việc tính toán, lắp đặt đơn giản và nhanh chóng

   – Băng tải con lăn thẳng có thể được thiết kế thành 1 con liền hoặc bằng nhiều băng tải nhỏ theo modun tiêu chuẩn (ML = 2000mm / 3000mmm) và các đoạn phi tiêu chuẩn.

   – Ứng dụng chủ yếu để vận chuyển các hàng hóa như thùng carton, thùng hàng, thùng pallet, các loại thùng có khối lượng trung bình và nặng như thùng bia, thùng nước ngọt, thùng sơn .v.v.

Băng tải con lăn thẳng
Băng tải con lăn thẳng

Băng tải con lăn cong hay băng tải con lăn côn

 • Băng tải con lăn cong được thiết kế riêng biệt có thể dễ dàng chuyển hướng di chuyển sản phẩm với góc độ 45 độ; 60 độ; 90 độ; 180 độ.
 • Các doanh nghiệp tùy theo tính chất và mô hình hoạt động của mình có thể dễ dàng lựa chọn 2 loại băng tải có động cơ và không có động cơ.
 • Băng tải thiết kế với góc cong được sử dụng để vận chuyển tất cả các loại mặt hàng khác nhau một cách đơn giản.
 • Hệ thống băng tải con lăn góc cong với ưu điểm là nhỏ gọn, tối ưu hoá không gian trong môi trường sản xuất nhỏ hẹp là một trong những thiết bị mang đến hiệu quả kinh tế cao nhất được áp dụng trong nhiều khu vực chuyên chở hàng hóa , nguyên nguyên liệu sản xuất.
Băng tải con lăn cong
Băng tải con lăn cong

Băng tải con lăn xếp di động

  Băng tải con lăn xếp thích hợp nhất để di chuyển các sản phẩm có mặt phẳng đáy cứng như thùng hàng, thùng carton, khung pallet nhờ có hệ thống chuyển động là dàn con lăn vững chắc. Do đó, con lăn là thành phần quan trọng tạo lên một hệ thống băng tải con lăn tốt

 • Các con lăn thẳng được lắp ráp trên khung xếp tạo thành băng tải con lăn xếp sử dụng chuyển các sản phẩm đã được đóng thùng .
 • Băng tải linh hoạt thường được đặt trên các container,  xe tải để tiện lợi trong quá trình xuất hàng dựa vào tính kéo giản của hệ thống khung.
 • Các doanh nghiệp, các hãng đại lý bia, sửa, bánh kẹo sử dụng băng tải con lăn xếp để chuyển hàng thùng, thùng sửa, kết nước ngọt từ các vị trí khác nhau và xe vào kho và ngược lại.
Băng tải con lăn xếp linh hoạt
Băng tải con lăn xếp linh hoạt

Băng tải con lăn truyền động motor xích

 • Băng tải con lăn truyền động motor xích bao gồm một loạt các con lăn, được lắp với đĩa xích, được hỗ trợ bởi một cơ cấu dẫn động bởi một chuỗi kết nối với động cơ.
 • Mối ghép chính xác giữa các con lăn và bộ phận truyền động là điều cần thiết để đảm bảo chuyển động quay hiệu quả và chính xác.
 • Băng tải con lăn truyền động motor xích là sử dụng để di chuyển các đơn vị có trọng tải nặng hoặc hàng hóa xếp dỡ. Loại băng tải này được dẫn động bằng động cơ nối với dây xích.
 • Hệ xích chạy dọc theo một bộ con lăn, mỗi con lăn được gắn với đĩa xích. Đây là một giải pháp lý tưởng cho các tải trọng nặng liên quan đến việc xếp dỡ pallet.
Băng tải con lăn truyền động motor xích
Băng tải con lăn truyền động motor xích

Băng tải con lăn nghiêng

   Băng tải con lăn nghiêng dùng để vận chuyển các sản phẩm từ vị trí thấp lên cao. Nó có khả năng vận chuyển rất nhanh chóng và ở phạm vi di chuyển ngắn. Tùy theo mặt hàng muốn vận chuyển độ cao và góc độ của băng tải được thiết kế khác nhau . Dòng băng tải này được ứng dụng trong vận chuyển hàng hóa trong kho hoặc lên xe container. Ngoài ra còn dùng để vận chuyển trong nhiều ngành nghề thực phẩm, chuyển phát nhanh .v.v.

   Băng tải nghiêng là sản phẩm có thiết kế phần khung chắc chắn, bền bỉ. Nhờ vậy mà có thể vận chuyển được sản phẩm hàng hóa với tải trọng lớn. Đặc biệt vận chuyển hàng hóa nhanh chóng mà vẫn đảm bảo chất lượng được ứng dụng vận chuyển các sản phẩm, nguyên vật liệu của nhiều ngành hàng công nghiệp khác nhau.

Băng tải con lăn nghiêng
Băng tải con lăn nghiêng

Băng tải con lăn xoắn ốc

 • Băng tải con lăn xoắn ốc được sử dụng nhiều nhất bên các dịch vụ vận chuyển hàng hóa hay giao hàng nhanh, trong những kho bãi hay công ty xí nghiệp bao bì, hóa chất, đóng chai, đóng thùng.,.v.v.v. ngoài ra việc kết hợp băng tải con lăn di động với dàn con lăn xoắn ốc với nhau sẽ tạo nên 1 dây chuyền băng tải con lăn hoàn chỉnh vận hành theo 1 chu kỳ khép kín.
 • Ngoài ra còn sử dụng trong các dây chuyền sản xuất, phân loại sản phẩm: Băng tải con lăn xoắn kết hợp thêm những ứng dụng nhận biết, điều phối sản phẩm bằng máy quét mã vạch, thường được sử dụng để phân loại các dạng hàng hoá dạng thùng, bưu phẩm,.v.v hay những dạng hàng hóa mà phần đế có cấu tạo phẳng.
Ưng dụng của băng tải con lăn xoắn ốc
Ứng dụng của băng tải con lăn xoắn ốc

Ứng dụng của băng tải con lăn

 • Băng tải con lăn thép: Đây là dòng băng tải được sử dụng phổ biến bởi có nhiều mẫu mã, giá thành phải chăng mà vẫn có khả năng chịu lực tốt, độ cứng cao và độ bền ổn định được ứng dụng nhiều trong kho hàng, nhà máy và các kho phân phối, dây chuyền đóng gói, dây chuyền chế biến gỗ .v.v.
 • Băng tải con lăn Inox: Với đặc điểm nổi bật của vật liệu inox sử dụng trong môi trường nghiêm ngặt như hóa chất hay vệ sinh an toàn thực phẩm; chủ yếu dùng trong ngành thực phẩm, đồ uống, dược phẩm, chế biến .v.v.
 • Băng tải con lăn bọc cao su: Thực chất là băng tải kim loại bọc lớp cao su bên ngoài để hấp thụ chấn động vật lý với độ đàn hồi tốt; đồng thời tạo ra ma sát giúp tăng lực kéo và bảo vệ hàng hóa tốt hơn; ứng dụng nhiều trong ngành ô tô, may mặc.
 • Băng tải con lăn nhựa: sử dụng ống PVC cứng chịu tải, không gỉ; phù hợp với di chuyển các hàng hóa có trọng lượng nhẹ.

Tiêu chuẩn băng tải con lăn Hà Anh

 Để tạo ra được những sản phẩm chất lượng tốt nhất khi đến tay khách hàng. Thì ngay từ những khâu đầu từ những vật liệu, thiết bị, vật tư được lựa chọn kỹ lưỡng đạt tiêu chuẩn khắt khe thông qua bộ phận mua hàng. Sau khi sản xuất các chi tiết còn phải trải qua các khâu kiểm tra rất kĩ lưỡng qua từng công đoạn.

 • Khung băng tải con lăn được thiết kế đảm bảo độ chắc chắn, linh hoạt chất lượng mối hàn liên kết đạt tiêu chuẩn
 • Trục con lăn được chế tạo CNC đảm bảo yêu cầu yêu cầu kĩ thuật cao
 • Quả lô và Roller chế tạo từ inox, thép mạ kẽm đảm độ cứng cao
 • Sử dụng nhiều loại con lăn khác nhau: Con lăn thép, con lăn nhựa, con lăn inox, con lăn thép, con lăn côn,….
 • Chất lượng bề mặt con lăn chịu lực tốt, có tính hoàn thiện cao, hoạt động ổn đinh.
 • Có nhiều mẫu mã với mức chi phí đầu tư cạnh tranh
 • Hệ số ma sát thấp, không thấm bụi và nước
Băng tải con lăn trong vận chuyển hàng hóa
Băng tải con lăn trong vận chuyển hàng hóa

Tiêu chuẩn lựa chọn băng tải con lăn phù hợp.

Để lựa chọn được một sản phẩm hoàn hảo cho doanh nghiệp và ngành nghề hay lĩnh vực sản xuất, chế tạo sản phẩm của quý công ty bạn cần chú trọng các yếu tố về:

 • Thông số hình học, trọng lượng, sản lượng của loại hàng hóa, sản phẩm cần vận chuyển.
 • Thông số kỹ thuật của băng tải con lăn: Kích thước băng tải, tải trọng, tốc độ di chuyển.
 • Môi trường và không gian nhà xưởng của công ty.
 • Khả năng kết hợp, tích hợp với các máy móc, thiết bị khác trong hệ thống
 • Ngân sách đầu tư mục tiêu cho băng tải con lăn đầu tư
 • Đơn vị cung cấp, tư vấn, chế tạo băng tải con lăn uy tín, giá cả phù hợp

=> Xem chi tiết chuyên gia Băng tải Hà Anh sản phẩm Băng tải con lăn >> TẠI ĐÂY

Các băn khoăn của khách hàng.

Băng tải con lăn có giá bao nhiêu? Đây là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm. Tuy nhiên để đưa ra được mức giá chính xác cần nhiều thông số để có thể tính chính xác Chi phí đầu tư này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: kích thước, tốc độ, vật liệu,….Thông thường hệ thống băng tải con lăn có giá từ vài chục đến vài trăm triệu, có thể lên đến tiền tỷ tùy vào quy mô đầu tư.

Khách hàng hiện nay không đặt nặng vấn đề giá rẻ hay đắt, họ quan tâm những giá trị và lợi ích nhận được từ sản phẩm sau đó là dịch vụ và chế độ bảo hành và chăm sóc khách hàng sau bán. Chính vì thế, lựa chọn một đơn vị cung cấp băng tải con lăn chất lượng là rất quan trọng. Sau đây xin được giới thiệu qua cho quý khách hàng những ưu điểm sản phẩm của chúng tôi.

 1. Khả năng tư vấn thiết kế phù hợp với yêu cầu khách hàng, nghiên cứu và đưa ra giải pháp phù hợp cho từng doanh nghiệp
 2. Sản phẩm đạt tiêu chuẩn ISO 9000:2015 đảm bảo độ bền cũng như tính thẩm mỹ cao.
 3. Tính linh hoạt dễ dàng tích hợp với hệ thống băng tải linh hoạt, dễ dàng
 4. Chi phí đầu tư cạnh tranh nhất trên thị trường
 5. Chế độ bảo hành dài hạn, trọn đời

Liên hệ ngay với Băng tải Hà Anh Để mua được những sản phẩm Băng tải con lăn chất lượng quý khách liên hệ qua: Hotline: 0899.338.555 – 0985.962.451

0/5 (0 Reviews)

Tags: ,