Giải pháp băng tải sử dụng vận chuyển hàng trong kho lạnh

Vận chuyển hàng hóa trong kho đông lạnh sao để tối ưu nhất có lẽ là vấn đề mà rất nhiều doanh nghiệp Việt quan tâm hiện nay. Nhiều người đã và đang lựa chọn cho mình các phương án mới, máy móc thiết bị, hệ thống quản lý vận chuyển hàng đông lạnh tích hợp kho bãi để quy trình vận chuyển khép kín và ít thất thoát hơn.

Băng dùng trong kho lạnh
Băng dùng trong kho lạnh

Tại sao doanh nghiệp cần giải pháp vận chuyển hàng đông lạnh tích hợp kho bãi?

Ngày nay, có rất nhiều doanh nghiệp bán lẻ, kinh doanh, xuất nhập khẩu, sản xuất, chế biến hàng đông lạnh. Nhu cầu sử dụng loại sản phẩm này tăng lên một cách nhanh chóng và nó đã trở thành một xu hướng tiêu dùng của các gia đình hiện đại và khách hàng B2B.

Ví dụ: Thay vì sử dụng các mặt hàng tươi hoàn toàn để chế biến, một số nhà hàng, khách sạn hiện nay đã sử dụng thịt đông lạnh, với số lượng lớn tại thời điểm giá tốt để tích trữ, bảo quản trong thời gian dài để tối ưu chi phí. 

Nhu cầu sử dụng hàng đông lạnh ngày càng tăng tại thị trường Việt Nam, tuy nhiên:

– Việt Nam còn phải nhập khẩu hàng đông lạnh trong khi nguồn nguyên liệu trong nước rất dồi dào.

– Mỗi năm, các doanh nghiệp đông lạnh hầu như đều thất thoát một lượng hàng hóa không nhỏ.

– Chất lượng hàng đông lạnh bị giảm sút trong quá trình vận chuyển.

– Nhiều doanh nghiệp không có phương tiện vận chuyển hàng đông lạnh đạt chuẩn, không có kinh nghiệm trong việc bốc, xếp các pallet đúng cách dẫn đến hàng hóa bị thất thoát.

   Thực tế, còn rất nhiều nguyên nhân và bất cập trong cách quản lý, phân phối và vận chuyển hàng đông lạnh mà nhiều doanh nghiệp kinh doanh đang gặp phải và cần giải quyết. Trong đó, vận chuyển hàng đông lạnh và lưu kho là hai vấn đề được nhiều doanh nghiệp quan tâm nhất hiện nay.

   Vận chuyển đông lạnh giữ một vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng và giảm thất thoát của doanh nghiệp. Kho đông lạnh là nơi lưu giữ hàng hóa, cấp đông thực phẩm. Vận chuyển nếu không liên kết chặt chẽ với kho bãi sẽ khiến quy trình phân phối hàng hóa chậm lại, thậm chí thất thoát sản phẩm dẫn đến lỗ vốn.

   Việc sử dụng máy móc thiết bị công nghiệp nói chung và các loại băng tải, băng chuyền nói riêng nhằm hỗ trợ việc vận chuyển hàng đông lạnh tích hợp kho bãi là vô cùng cần thiết cho những doanh nghiệp cung ứng thực phẩm chưa có phương tiện, đội ngũ bốc xếp và nơi để bảo quản thực phẩm tốt.

Vậy, khi sử dụng băng tải chuyển hàng đông lạnh tích hợp kho bãi, doanh nghiệp cần lưu ý những gì để đạt được hiệu quả cao nhất? Hãy cùng Băng tải Hà Anh tìm hiểu trong phần tiếp theo để được giải đáp tốt hơn.

Sản xuát băng tải dùng trong kho lạnh
Sản xuát băng tải dùng trong kho lạnh

Doanh nghiệp cần lưu ý gì khi bốc dỡ hàng hóa trong kho lạnh

Trước đây, rất nhiều doanh nghiệp Việt hiện nay chủ yếu sử dụng nguồn nhân lực (lao động phổ thông) để thực hiện việc bốc dỡ hàng hóa thay vì sử dụng máy móc. Bởi ở thời điểm đó, đầu tư các thiết bị/máy móc và vận hành chúng là một khoản chi phí không hề nhỏ đối với doanh nghiệp. Việc sử dụng nhân công này lại có nhiều hạn chế như: 

– Việc chuyển sản phẩm từ container (đối với hàng hóa xuất nhập khẩu) vào xe tải rồi từ xe tải chuyển vào kho hay ngược lại đều mất rất nhiều thời gian và công sức. 

– Việc kiểm soát nhiệt độ cũng không được đảm bảo và dễ gây thất thoát hàng hóa.

– Năng suất làm việc không đồng nhất nên hiệu quả không cao.

Những điều này đã được khắc phục khi các loại dụng cụ, máy móc, công nghệ dành riêng để bốc xếp hàng hóa được ứng dụng rộng rãi trong ngành logistic. Tuy nhiên, ứng dụng làm sao và như thế nào mới hợp lý thì doanh nghiệp cần phải dựa trên kinh nghiệm lâu năm mới có thể tổng kết được. Nếu bạn đang là một doanh nghiệp mới bước vào nghề và chưa có kinh nghiệm gì cả, bạn có thể tham khảo những điểm cần lưu ý khi bốc dỡ hàng hóa dưới đây.

Băng tải chuyển hàng trong kho lạnh
Băng tải chuyển hàng trong kho lạnh

Lợi ích của việc sử dụng băng tải trong kho lạnh

Một dịch vụ kho lạnh trọn gói là nơi có đầy đủ các dịch vụ hậu cần mà doanh nghiệp cần cho chuỗi cung ứng như: bốc dỡ hàng hóa, vận chuyển, đóng gói bao bì,… Đây là giải pháp lưu kho tối ưu nhất mà nhiều doanh nghiệp đã và đang sử dụng nhằm:

 • Tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc của doanh nghiệp.
 • Không cần quản lý nhân công hay thuê đội ngũ bốc dỡ hàng lạnh.
 • Chuyên nghiệp, ổn định, nhanh chóng khi bốc dỡ hàng hóa.
 • Tiết kiệm không gian làm việc, đáp ứng theo tiêu chuẩn bảo quản lạnh.
 • Đồng bộ quản lý kho bãi với vận chuyển hàng hóa.
 • Tính linh hoạt cao dễ dàng kết hợp với máy móc thiết bị khác để tạo thành 1 hệ thống băng tải sử dụng trong kho lạnh

Vận chuyển hàng đông lạnh kết hợp kho bãi

Tất cả các sản phẩm đông lạnh cần những phương tiện vận chuyển đặc biệt và kho lạnh kiểm soát nhiệt độ nghiêm ngặt bởi chúng có thể bị hư hỏng trong quá trình giao hàng, lưu kho. Đó là lý do tại sao khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng đông lạnh kết hợp kho lạnh, bạn nên xem xét các yếu tố sau để nắm được tình hình hàng hóa của mình cũng như biết được rằng liệu bạn đã lựa chọn đối tác đã đúng hay chưa:

Có một đội xe tải đông lạnh riêng để vận chuyển hàng hóa: Phương tiện không thể thiếu của một đơn vị vận chuyển hàng đông lạnh kết hợp kho bãi chính là xe tải đông lạnh. Những chiếc xe này có thể giữ nhiệt ổn định tốt, chúng phải được bảo dưỡng thường xuyên để đảm bảo chuyến chở hàng không gặp vấn đề và giao hàng đúng hẹn.

Có đội ngũ bốc dỡ hàng hóa lên xe: Với một đối tác có kinh nghiệm lâu năm trong ngành, đội ngũ nhân viên hẳn đã từng thực hiện rất nhiều chuyến vận chuyển và kinh nghiệm trong việc sắp đặt hàng hóa và các thùng pallet. Vậy nên hãy đến và thử xem cách họ bốc vác hàng hóa lên xe tải có thuần thục không để có thêm nhiều dữ liệu hơn.

Một kho lạnh đạt chuẩn: Với những đối tác có dịch vụ vận chuyển hàng đông lạnh tích hợp lưu kho, ngoài phương tiện vận chuyển, họ bắt buộc phải có một cơ sở kho lạnh đạt chuẩn. Kho lạnh đó phải đầy đủ các trang thiết bị làm lạnh, quầy kệ, pallet, máy móc nâng hạ hàng hóa… Điều này sẽ đảm bảo cho việc, hàng hóa của bạn sẽ được bảo quản trong một môi trường tốt để có chất lượng hoàn hảo nhất.

Điều quan trọng cần lưu ý là hiện nay không có công nghệ nào để ngăn chặn hoặc đảo ngược sự lão hóa của hàng hóa dễ hư hỏng. Vận chuyển hàng đông lạnh kết hợp lưu kho nhằm mục đích làm chậm quá trình này, tối đa hóa thời hạn sử dụng và chất lượng sản phẩm của bạn.

Các loại băng tải sử dụng trong kho lạnh

Băng tải tái đông

Băng chuyền tái đông IQF siêu tốc loại lưới thẳng, do Băng tải hà Anh thiết kế và chế tạo chuyên dùng cho tái đông nhanh các sản phẩm tôm đông lạnh, các sản phẩm nông sản, thủy hải sản dễ gãy khác, sau khi qua cấp đông IQF và mạ băng.

Cấu tạo băng tải tái đông
Cấu tạo băng tải tái đông

Thông số kỹ thuật:

 • Kích thước buồng đông : D 8000x R 3000 x C 3000 mm
 • Bề rộng băng tải : 2 x (800 ÷ 1600) mm
 • Loại băng tải : Băng tải lưới inox có độ dày 1.2mm
 • Tốc độ băng tải : Tự động điều chỉnh từ 3 đến 10 phút

Tổng công suất điện

 • Quạt : 6 x 4kW       = 24.00 Kw
 • Motor kéo băng :          0,55 Kw
 • Điện trở sưởi joint cửa :  0,30 Kw   24,85 Kw
 • Công suất lạnh cần thiết : 140Kw lạnh, nhiệt độ hút = – 45°C, nhiệt độ gió = -40°C
 • Thời gian chạy lấy độ: 40 phút để đạt nhiệt độ -38°C
 • Nhiệt độ buồng có thể bắt đầu nạp liệu: -34°C
 • Môi chất lạnh: Sử dụng môi chất NH3
 • Cấp dịch: Bơm dịch tuần hoàn, 4 đến 5 lần tỷ lệ dịch bốc hơi
 • Xả đá: Bằng nước sạch

Sau khi sản phẩm được đặt lên mặt băng tải di chuyển qua vùng có những gió thổi tốc độ cao, các khe gió được bố trí thổi từ trên xuống và từ dưới lên, đầu tiên sản phẩm được thổi từ trên xuống, sau đó được thổi từ dưới lên và cứ tiếp tục được thổi gió liên tục từ hai phía trong suốt chiều dài buồng đông. Buồng đông được thiết kế mỗi khe gió khi thổi đến sản phẩm đều tạo được hiệu ứng COANDA,hiệu ứng này làm cho luồng gió tiếp xúc được xung quanh bề mặt sản phẩm liên tục, nên sản phẩm được đông nhanh và đồng đều, chất lượng thành phẩm đạt mức tối ưu với nhiệt độ tâm sản phẩm đạt mức -18°C.

Hiệu ứng COANDA với luồng gió tốc độ cao sẽ làm cho sản phẩm được làm lạnh cứng (khô) nhanh xung quanh bề mặt ngoài ngay từ lúc bắt đầu vào buồng đông nên hạn chế được thất thoát nước trong sản phẩm và giảm được hao hụt.

Băng tải tái đông
Băng tải tái đông

Mô tả đặc tính kĩ thuật

Cách nhiệt phòng đông bằng panel PU lắp ghép dày 125 mm, hai mặt trong và ngoài bọc inox 304, nền phòng được thiết kế có dạng máng được hàn kín các, mối ghép nên hạn chế được nước xâm nhập vào cách nhiệt. Màng chắn này bằng vật liệu silicone, đảm bảo đàn hồi ổn định khi bị lạnh đến nhiệt độ lạnh sâu và vật liệu này đảm bảo vệ sinh an n thực phẩm HACCP và FDA.

Các đầu vào và ra của băng tải có trang bị màng chắn chống không khí ẩm bên ngoài xâm nhập vào bên trong buồng đông gây bám đá dàn lạnh và ngăn chặn hơi lạnh trong buồng hao hụt ra ngoài gây tổn thất công suất lạnh.

Băng tải lưới inox có khe hở giúp cho  luồng gió cao tốc tiếp xúc với sản phẩm đông lạnh tạo hiệu ứng coanda. Với nhiều mắt thoáng giúp đảm bảo vệ sinh, sịt nước băng tải một cách dễ dàng.

Bộ truyền động có cơ cấu căng băng tự động có khả năng hạn chế trùng băng hoặc băng quá căng. Motor giảm tốc kéo băng có vỏ ngoài bằng hợp kim nhôm tránh gỉ sét và được lắp thẳng vào trục băng tải nên đơn giản cấu tạo bộ truyền động.

Khung đỡ băng tải sử dụng inox 304 được lót bằng các thanh nhựa, đảm bảo hạn chế ma sát trượt với băng tải, hoạt động hiệu quả cao và có tuổi thọ sử dụng lâu dài và đạt yêu cầu vệ sinh thực phẩm.

Băng tải rã đông

Sơ lược về hệ thống rã đông thịt cá đông lạnh

Băng tải rã đông
Băng tải rã đông

Hệ thống băng tải rã đông được làm bằng vật liệu chất lượng cao (trừ các bộ phận điện) để chống ăn mòn và hư hỏng thiết bị hiệu quả. Thiết bị này được thiết kế khoa học, dễ sử dụng, cường độ lao động thấp, ít nhân lực, mức độ tự động hóa cao.

Sản phẩm này hoàn toàn tuân thủ các yêu cầu chứng nhận GMP và HACCP, hợp vệ sinh và hiệu quả, là thiết bị lý tưởng cho ngành công nghiệp chế biến thực phẩm. Máy sử dụng nước chảy làm phương tiện rã đông. Thông qua thiết bị tạo bọt, các bong bóng được tạo ra để khuấy và chảy nước, nhằm đạt được mục đích rã đông nhanh chóng.

Có một bể có nhiệt độ ổn định bên cạnh bể rã đông (nhiệt độ được duy trì ở khoảng 15-20 ° C). Nước chảy từ bể có nhiệt độ không đổi vào máy rã đông. Khi các sản phẩm đông lạnh được rã đông, các sản phẩm trên băng chuyền được xả theo hướng xả. Nhiệt độ nước trong bể rã đông chậm.

Trong thời gian từ khi cấp liệu đến khi xả, nước trong bể rã đông đi vào bể nhiệt độ không đổi để trung hòa và thay thế nhiệt độ, sau đó chảy trở lại bể rã đông, do đó tái sử dụng và tiết kiệm năng lượng tiêu thụ. Mô tơ vận chuyển của thiết bị có chức năng điều chỉnh tốc độ thay đổi, có thể điều chỉnh tốc độ vận chuyển của băng tải theo nhu cầu sản xuất. Thiết bị hoạt động ổn định, đáng tin cậy về chất lượng, dễ vận hành, hiệu quả cao và tiết kiệm năng lượng.

Cơ chế hoạt động của Băng tải rã đông

 1. Để đảm bảo nhiệt độ đồng đều trong bể rã đông, một máy bơm tuần hoàn được sử dụng để tuần hoàn cưỡng bức nước lạnh trong bể;
 2. Để đảm bảo sản phẩm rã đông sạch, có vòi phun nước lạnh vào giữa phần rã đông của đai lưới; để đảm bảo nước trong thùng rã đông sạch và không có tạp chất.
 3. Băng tải rã đông được trang bị bộ biến tần để điều chỉnh tốc độ chạy của băng tải với độ chính xác cao;
 4. Cả hai mặt của dây xích của toàn bộ máy được trang bị các thiết bị bảo vệ để tránh sản phẩm bị mắc vào dây xích gây hư hỏng sản phẩm;
 5. Đáy máy được trang bị góc tiếp đất, có thể điều chỉnh độ cao của góc mặt đất để giữ thiết bị ổn định với mặt đất;
 6. Tấm xích băng tải của dây chuyền rã đông được trang bị thiết kế nâng xích tích hợp để thiết bị chạy trơn tru và an toàn khi việc nâng tổng thể được thực hiện.
 7. Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc lau chùi vệ sinh và thoát nước triệt để, đáy của thiết bị sử dụng thiết kế uốn cong hình vòng cung hình chữ “Ω” để giảm góc chết của việc lau chùi vệ sinh.
 8. Để đảm bảo thuận tiện cho việc vệ sinh bên trong bể, người ta sử dụng các ống vuông có độ bền cao làm giá đỡ bên trong của bể để hàn liền mạch và không có góc chết vệ sinh;
Hệ thống băng tải rã đông
Hệ thống băng tải rã đông

Băng tải nạp liệu máy cấp đông.

BĂNG TẢI NẠP LIỆU MÁY CẤP ĐÔNG
ModelNL-1800CA-1500
Năng suất500 Kg/giờ
Chiều rộng băng tải cấp liệu1.800mm, thép không rỉ 304 (SUS 304)
Loại băng tảiBăng tải xích lưới
Động cơ điện3 pha – 380/415V – 50/60Hz
Công suất 0.37 KW
Kích thước phủ bìDài: 2.160 mm

Rộng: 1.670 mm

Chức năng của băng tải lập liệu.

Băng tải cấp liệu cho máy cấp đông được thiết kế kiểu lưới đan dùng để chuyển sản phẩm đến máy cấp đông với nhiều công suất khác nhau. Có thể điều chỉnh được tốc độ của băng tải nạp liệu sao cho phù hợp với năng suất cấp đông theo yêu cầu.

Ưu điểm:

 • Tốc độ của băng tải cấp liệu có thể điều chỉnh được phù hợp với tốc độ của máy cấp đông bằng biến tần.
 • Thiết kế tối ưu theo năng suất của máy cấp đông.
 • Vật liệu sử dụng hoàn toàn bằng thép không rỉ phù hợp với môi trường sản xuất chế biến thuỷ sản.
 • Đa dạng sản phẩm cấp đông: tôm, gia cầm, thịt, sản phẩm đóng gói và các loại nông sản khác.
 • Sử dụng ít công nhân vận hành.
 • Dễ dàng vệ sinh, bảo trì và bảo dưỡng.

Băng tải nâng hạ chuyển hàng lên xuống kho và xe lạnh

Thông số kỹ thuật

Kích thước cơ bản của băng tải nâng hạ
Kích thước cơ bản của băng tải nâng hạ
 • Phần dây băng tải thường được làm bằng 2 vật liệu chính là nhựa PVC, PVC nhám, PVK với độ bền cao.
 • Chiều rộng dây 300mm,400mm, 450mm, 500mm (tuy yêu cầu của khách hàng)
 • Bộ động cơ hộp số giảm tốc có thể để đầu hoặc giữa băng tải Công suất 0.37 ÷ 3.7 Kw Điện áp 220V – 380V.
 • Quả lô (rulo) sử dụng vật liệu thép hoặc Inox với đường kính ( tùy từng kích thước băng tải)

+Tang chủ động và tang bị động được chế tạo bằng ống thép đúc đảm bảo được độ đồng tâm, giảm độ rung động trong quá trình hoạt động.

Con lăn đỡ dây:

Chế tạo chính xác hạn chế độ rung và tiếng ồn hệ số ma sát thấp, không thấm nước, hệ thống làm kín hiệu quả.

 • Điều khiển Biến tần, sensor, timer, cảm biến, PLC giúp băng tải hoạt động êm ái từ 10 – 20 (m/phút)
 • Thiết bị nâng hạ được trang bị bộ điều khiển thủy lực tời quay tay, xi lanh thủy lực motor tời điều khiển giúp băng tải nâng hạ được góc độ  <45°
 • Khung băng tải sử dụng inox, thép sơn tĩnh điện.
 • Thông số có thể thay đổi tùy theo nhu cầu khách hàng

 

Tính năng sản phẩm

 • Băng tải nâng hạ chuyển hàng di động được ứng dụng để di chuyển hàng hóa rộng rãi trong các nhà máy, dây chuyền kho lạnh.v.v.
 • Băng tải công nghiệp đáp ứng các nhà máy sản xuất với công suất lớn.
 • Kết cấu hệ thống băng tải nâng hạ gồm khung băng tải, motor truyền động, belt PVC  chuyển liệu, cụm nâng hạ thay đổi độ cao băng tải và bánh xe giúp băng tải di chuyển dễ dàng đến vị trí cần thao tác.
 • Hệ thống băng tải tự động, được lắp đặt biến tần để điều chỉnh tốc độ linh động, phù hợp với từng loại vật liệu.
 • Băng tải được thiết kế nhỏ gọn dạng lắp ghép dễ tháo lắp, sửa chữa và thay thế linh kiện.
 • Băng tải nâng hạ di động phù hợp với mọi không gian và thời gian, môi trường vận hành, sử dụng.
 • Băng tải công nghiệp vận hành ổn định trong thời gian dài.
 • Giá thành cạnh tranh hơn so với sản phẩm khác.
 • Băng tải nâng hạ lên xuống linh hoạt được điều chỉnh bằng động cơ hộp số.

Liên hệ mua hàng

    Để được tư vấn thêm sản phẩm Băng tải kho lạnh, băng tải chuyển hàng trong kho lạnh hãy nhấc máy và gọi ngay đến số Hotline: 0899.338.555 – 0985.962.451, quý khách hàng sẽ được tư vấn và thiết kế băng tải 3D theo yêu cầu của khách hàng hoàn toàn Miễn Phí, được chuyên viên kỹ thuật tư vấn thiết kế, lên phương án kỹ thuật, cung cấp bản vẽ thiết kế, đồng thời cùng phương án giá để doanh nghiệp lựa chọn với chất lượng hàng hóa tốt nhất.

Liên hệ tư vấn và báo giá

0/5 (0 Reviews)

Tags: