Băng tải chuyển hàng trong kho

Hệ thống băng tải chuyển hàng trong kho

   Mọi kho hàng hoạt động đều cần tuân theo những quy trình vận hành, khai thác tiêu chuẩn. Hiện nay với chi phí kho hàng lưu trữ ngày càng tăng cao như hiện nay thì việc tối ưu quy trình vận hành để vận chuyển hàng hóa một cách nhanh chóng và chính xác là hết sức quan trọng. Một trong các giải pháp tối ưu đó là sử dụng các loại băng tải chuyển hàng trong kho giúp vận chuyển, phân loại các mặt hàng trong kho một cách chính xác, ổn định và nhanh chóng. Thiết bị này mang lại lợi ích lớn cho công ty, giảm thiểu sức lao động và giảm chi phí, tăng hiệu quả các quy trình trong kho. Vậy làm thế nào để sở hữu được 1 hệ thống băng tải chuyển hàng trong kho phù hợp hãy cùng Băng tải Hà Anh tham khảo qua bài viết này nhé.

Hệ thống băng tải chuyển hàng trong kho
Hệ thống băng tải chuyển hàng trong kho

Ưu cầu của hệ thống băng tải chuyển hàng trong kho

Việc lựa chọn băng tải chuyển hàng trong kho sẽ căn cứ vào loại hàng hóa kích thước, tải trọng hàng và công suất và thời gian vận hành mà lựa chọn phương pháp setup và lựa chọn layout phù hợp dưới đây là các nhiệm vụ của băng tải hàng trong kho

 Tiếp nhận và xuống hàng

 Vận chuyển từ xe xuống kho

 Di chuyển hàng trong kho theo chiều ngang dọc đến vị trí mong muốn

 Là một phần của hệ thống hoàn thành đơn hàng

 Định tuyến để đóng gói và vận chuyển.

Bản thiết kế băng tải chuyển hàng trong kho
Bản thiết kế băng tải chuyển hàng trong kho

Cấu tạo của băng tải chuyển hàng

Hệ thống khung băng tải chuyển hàng được thiết kế lắp giáp theo modul dễ dàng trong khâu lắp đặt và vận chuyển theo từng modul đảm bảo chính xác nhằm giảm thiểu độ lệch của băng tải.

 Con lăn chủ đông và bị động được chế tạo đảm bảo độ đồng tâm, lựa chọn vật liệu có độ bền, độ cứng, và tuổi thọ cao, đường kích được thiết kế và lựa chọn theo tiêu chuẩn có thể bọc thêm cao su hoặc lăn nhám để tăng thêm độ ma sát để vận chuyển hàng hóa với trọng tải lớn hơn.

 Các chi tiết con lăn đỡ dây, con lăn làm sạch, con lăn tác động, con lăn dọc, con lăn tự chỉnh, con lăn bên…con lăn băng tải được chế tạo bằng  ống thép liền mạch hoặc thép đúc bề mặt con lăn mạ kẽm

 Dây băng tải  sử dụng dây PVC, PVC nhám hoặc PVC có khả năng chống ăn mòn tốt , tính linh hoạt cao , cơ tính tốt và hệ số dãn dài thấp áp dụng cho đường tải dài cao su lớp bố EP hoặc dây băng tải cao su lõi thép

Trong các trung tâm lưu trữ và  thực hiện tự động, trung tâm phân phối và hoạt động tự động hóa kho nơi có nhiều hệ thống xử lý vật liệu được liên kết với nhau thành một hệ thống tự động hóa kho gắn kết, băng tải kho thường đóng vai trò là cột sống hoặc xương sống của hoạt động, phục vụ nhiều mục đích, bao gồm: Trạm giao thông vận tải, tích lũy, sắp xếp…

Băng tải chuyển hàng trong nhà kho
Băng tải chuyển hàng trong nhà kho

Các loại băng tải vận chuyển hàng trong kho

1. Băng tải nâng hạ

Băng tải nâng hạ giúp vận chuyển hàng hóa với trọng lượng từ trên xe xuống xe tải, xe ô tô, lên container hoặc dùng để xếp bao chồng lên nhau. Phần chân có lắp bánh xe có thể di chuyển linh hoạt, nhanh chóng, thích hợp cho các công tác chuyển hàng ra vào kho.

Băng tải nâng hạ có khả năng vận chuyển hàng hóa từ tầng 1 lên tầng 2 của nhà máy hay từ kho này sang kho khác, vị trí này sang vị trí khác, cơ động kết cấu vững chắc, dễ bảo trì, hiệu quả đáng tin cậy và tiết kiệm chi phí.

Băng tải nâng hạ chuyển hàng lên xe
Băng tải nâng hạ chuyển hàng lên xe

2. Băng tải đếm và phân loại sản phẩm

 Băng tải đếm và phân loại sản phẩm với bộ phận chính là  bộ cảm biến quang, cảm biến từ v.v. đế đếm số lượng đơn hàng mà đọc mã vạch ngy trong khi vận chuyển

 Ngoài ra còn giúp kiểm soát được lượng hàng của mình để từ đó đánh giá mức độ lượng công nhân chính xác nhất và đưa ra được kế hoạch sản xuất phù hợp, đẩy mạnh được chất lượng, hiệu quả công việc và tăng lợi nhuận, đặc biệt là kiểm soát hàng hóa trong kho.

 Có thể kết hợp được với nhiều loại băng tải khác để đẩy nhanh quá trình vận chuyển và đếm sản phẩm nhanh chóng, chính xác nhất, hoạt động ổn định, vận hành êm ái.

Băng tải phân loại hàng trong kho
Băng tải phân loại hàng trong kho

3. Băng tải nghiêng:

   Băng tải nghiêng dùng trong việc vận chuyển bưu kiện đến hệ thống phân loại nâng cao giúp di chuyển hàng hóa lên xuống các tầng để tối ưu không gian lưu trữ của nhà xưởng.

   Giới hạn tốc độ cho băng tải chuyển hàng: dùng để hạ hoặc hạ tải. Khi tốc độ băng tải vượt quá 115% -125% tốc độ băng tải yêu cầu, cảnh báo và tắt máy khẩn cấp sẽ được kích hoạt.

   Băng tải nghiêng là sản phẩm có thiết kế phần khung chắc chắn, bền bỉ. Nhờ vậy mà có thể vận chuyển được sản phẩm hàng hóa với tải trọng lớn. Đặc biệt vận chuyển hàng hóa nhanh chóng mà vẫn đảm bảo chất lượng được ứng dụng vận chuyển các sản phẩm, nguyên vật liệu của nhiều ngành hàng công nghiệp khác nhau

Hệ thống băng tải nghiêng chuyển hàng trong kho
Hệ thống băng tải nghiêng chuyển hàng trong kho

4. Băng tải thẳng tự động

 Băng tải thẳng đây là loại băng vận chuyển hàng rất phổ biến trong các hệ thống chuyển hàng trong kho. Dòng băng tải có thể vận chuyển hàng hóa với trọng tải lớn một cách nhanh chóng theo phương tịnh tiến.

 Băng tải thẳng chuyển hàng hóa vào kho được chia thành các dạng băng tải chuyển hàng nhẹ, băng tải chuyển hàng tải trung bình và Băng tải chuyển hàng nặng.

 Băng tải được thiết kế được đặc biệt theo dạng modul dễ dàng lắp đặt liên hợp với nhau thành một hệ thống, dễ dàng vận chuyển các sản phẩm với kích thước khác nhau.

Băng tải thẳng chuyển hàng trong kho
Băng tải thẳng chuyển hàng trong kho

5. Băng tải con lăn

   Băng tải con lăn là giải pháp tối ưu nhất để vận chuyển các dòng sản phẩm có tải trọng lớn, bề mặt đáy phẳng cứng như thùng hàng, thùng carton, khung pallet, hộp nhựa .v.v.

 Kết cấu đơn giản theo moddun để kết hợp với các loại băng tải khác nhằm tạo ra một hệ thống băng tải chuyên dụng

 Hoạt động trơn tru trong nhiều giờ mà không gây tiếng ồn lớn bên cạnh là sự tiết kiệm điên năng

 Hệ số ma sát thấp, có hệ thống làm kín và không thấm nước, bám bụi,dể dàng vệ sinh sau khi sử dụn.

 Băng tải con lăn có thể điều chỉnh tốc độ và khả năng đảo chiều. gọn nhẹ và dễ dàng sử dụng, Chi phí thiết kế lắp đặt cũng tiết kiệm hơn so với các loại băng tải khác

 Băng tải hoạt động trong nhiều giờ vẫn đảm bảo hiệu quả và không gây tiếng ồn trong quá trình vận chuyển.

Băng tải con lăn chuyển hàng trong kho
Băng tải con lăn chuyển hàng trong kho

Lưu ý khi vận hành và bảo trì cho băng tải chuyển hàng trong kho

 Việc băng tải chuyển hàng có thể hoạt động bình thường trong thời gian dài hay không liên quan ngay đến việc vận hành thực tế đúng cách và an toàn và bảo trì đúng thời hạn.

 Việc vận hành băng tải chuyển hàng không đúng thực tế sẽ dẫn đến tai nạn an toàn cho máy móc, thiết bị và nhân viên. Chính vị vậy việc bảo dưỡng định kì theo tháng theo quý và theo năm là hết sức quan trọng

 Để đảm bảo băng tải hoạt động an toàn khi đầy tải, công suất của hai mặt băng tải phải vượt quá 0,07B (B là tổng chiều rộng của băng tải) là tiêu chuẩn.

 Mỗi băng chuyền chuyển hàng  đều cần có hồ sơ bảo dưỡng ứng dụng, để làm tốt công việc theo ca, theo các tiêu chuẩn làm việc khác nhau của băng tải cần biên soạn các nội quy, quy định bảo dưỡng chung, có thể tham khảo nội dung sau .

 Các quy tắc và quy định bảo trì băng tải chuyển hàng bao gồm bảo dưỡng theo ca, đại tu và sửa chữa, v.v.

 Lập danh sách các bộ phận dễ bị hư hỏng băng tải chuyển hàng để kịp thời thay thế và sửa chữa

 Yêu cầu công nhân vận hàng phải tuân thủ các quy tắc vận chuyển, bảo quản, lắp đặt và sử dụng băng tải, trong vòng 18 tháng kể từ ngày giao hàng từ nhà sản xuất (trong đó hạn sử dụng không quá 12 tháng).

Băng tải chuyển hàng lên xuống các tầng
Băng tải chuyển hàng lên xuống các tầng

Liên hệ tư vấn và báo giáLiên hệ mua hàng

   Khách hàng liên hệ với Băng tải Hà Anh, Hotline: 0899.338.555 – 0985.962.451  quý khách hàng sẽ được tư vấn và thiết kế băng tải chuyển hàng trong kho theo yêu cầu của khách hàng hoàn toàn Miễn Phí, được chuyên viên kỹ thuật tư vấn thiết kế, lên phương án kỹ thuật, cung cấp bản vẽ thiết kế, đồng thời cùng phương án giá để doanh nghiệp lựa chọn với chất lượng hàng hóa tốt nhất.

   Sau khi đã thống nhất phương án kỹ thuật và giá, Băng tải Hà Anh sẽ thực hiện gia công theo bản vẽ. Với kinh nghiệm nhiều năm sản xuất và gia công lắp đặt vận chuyển băng tải công nghiệp cao cấp đáp ứng yêu cầu khắt khe về kỹ thuật, khách hàng được hưởng các chính sách như sau: Vận hàng đúng tiêu chuẩn kỹ thuật yêu cầu và tối ưu tài chính hiệu quả. Lắp đặt , vận hành, bàn giao hệ thống đúng tiến độ.

   Băng tải Hà Anh là đơn vị uy tín, chất lượng với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm đảm bảo, chi phí hợp lý. Rất nhiều khách hàng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi đều cảm thấy hài lòng với sự chuyên nghiệp. Liên hệ tư vấn mua hàng nhanh chóng với chúng tôi qua:

Một số hình ảnh băng tải chuyển hàng trong kho

Hệ thống băng tải chuyển hàng trong kho
Hệ thống băng tải chuyển hàng trong kho
Băng tải chuyển hàng trong kho
Băng tải chuyển hàng trong kho
Bang tai chuyen hang trong kho 2
Bang tai chuyen hang trong kho
Bang tai chuyen hang trong kho 3
Bang tai chuyen hang trong kho
5/5 (1 Review)

Tags: , , , , , ,