Tin tức Và Sự Kiện

Lựa chọn băng tải cho từng lĩnh vực sản xuất

Date: 22/07/2019

Việc ứng dụng băng tải vào quá trình sản xuất là một sự sáng tạo đặc biệt có tính ứng dụng rất cao. Thay vì việc vận chuyển truyền thống bằng sức người vừa tốn thời gian lại vừa tốn kém chi phí nhân công mà còn tạo khung cảnh lộn xộn cho nơi làm việc. Để hạn chế điều đó xảy ra, băng tải đang được ứng dụng rất nhiều trong đời sống công nghiệp hiện đại và chắc chắn nó sẽ cung cấp cho bạn các giải pháp tuyệt vời tối ưu cho hệ thống vận chuyển.


1/ Cân nhắc lựa chọn dòng băng tải nào trong hệ thống ?
 

- Trên thị trường hiện nay có nhiều loại băng tải khác nhau, trong đó mỗi loại đều có các công dụng khác nhau thiết kế tùy biến cho từng trường hợp chính vì vậy cần căn cứ vào những yêu cầu của công ty, bạn nên cân nhắc tìm hiểu lựa chọn loại băng tải thực sự phù hợp sẽ mang đến lợi nhuận cho công ty bạn.

- Hiện nay có nhiều loại băng tải như: băng tải PVC, băng tải cao su, băng tải con lăn, băng tải cong, băng tải PU... có thể dựa vào mô tả của từng loại băng tải để xem nó có phù hợp với doanh nghiệp mình hay không.

2/ Cách lựa chọn sản phẩm băng tải
 

- Khi cân nhắc lựa chọn loại băng tải cần xem xét phần mặt bằng băng tải phải đều nhau, lớp bố thẳng, chỉ săn, và màu của lớp bố là mầu vàng, đỏ.

- Tiếp theo là lựa chọn mùi băng tải và cường lực băng tải:

+ Đối với các loại băng tải tốt có mùi thơm và không hắc nhiều, nếu băng tải có mùi thối là loại băng tải không tốt và kém chất lượng có pha nhiều tạp chất.

+ Cách kiểm tra khả năng cường lực băng tải: Lấy một con dao cắt một mẩu nhỏ và xem độ mịn, độ đàn hồi của băng tải.

+ Băng tải có khả năng kéo dãn tốt, không đứt ngay cho cảm giác có lực khi kéo là loại băng tải tốt.

+ Băng tải có bề mặt khi cắt có nhiều vết dỗ và kéo cái đứt liền là băng tải có chất lượng kém
 

 3/ Cách băng tải vận hành kết hợp với hệ thống sản xuất
 

- Doanh nghiệp của bạn chỉ cần sử dụng băng tải rời dùng để chuyển hàng việc lựa chọn sẽ dễ dàng hơn nhiều so với việc tìm hệ thống  băng tải phù hợp với cả hệ thống sản xuất có sẵn.

- Với loại băng tải dời bạn sẽ không cần lăn tăn nhiều vì có nhiều loại băng tải phù hợp với nhu cầu của mỗi doanh nghiệp. Còn với loại băng tải kết hợp việc đặt mua theo thiết kế sẽ phù hợp với công việc của bạn hơn.

 4/ Những vấn đề cần cân nhắc khi lựa chọn băng tải?
 

- Khả năng chịu nhiệt, khả năng chịu nước của băng tải.

- Loại băng tải phù hợp với với hệ thống sản xuất và điều kiện môi trường,

- Khả năng tiết kiệm điện, và khả năng kiểm soát tiếng ồn.

Liên hệ đặt hàng tại:

Địa chỉ: 116 Hậu Ái, xã Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội

Hotline: 0899.338.555 - 0985.962.451 - 0941.608.811 - 0987.907.869

Email: haanhtech.ltd@gmail.com

Web: haanhtech.com

 

Đối tác