Dây chuyền cấp phôi tự động cho máy CNC

   Tự động hóa và điều khiển là lĩnh vực khoa học công nghệ được chú trọng nhất hiện nay. Điều đó cho thấy là có hàng loạt các thiết bị thông minh tự động được ra đời phục vụ nhu cầu sử dụng của con người. Để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong quá trình sản xuất thì dây chuyền cấp phôi tự động là lựa chọn phù hợp nhất. Hệ thống sản xuất cần phải chính xác về cả thời gian và không gian, liên tục hoạt động đúng chu kỳ, độ đồng đều về sản phẩm. Ứng dụng của dây chuyền cấp phôi tự động cho máy CNC, máy ép, máy dập, trung tâm gia công tốc độ cao .v.v.

   Hệ thống Loading & Unloading cung cấp cho dây chuyền sản xuất tự động từ vật liệu đầu vào là phôi thô đến sản phẩm hoàn thiện ở đầu ra. Đây là một trong những giải pháp máy tự động ngành cơ khí quan trọng hiện nay giúp nâng cao chất lượng sản phẩm, đạt năng suất cao trong hoạt động sản xuất và sử dụng hiệu quả máy móc, tránh lãng phí.

Dây chuyền cấp phôi tự động cho máy CNC
Dây chuyền cấp phôi tự động cho máy CNC

Dây chuyền cấp phôi tự động cho máy CNC là gì?

   Dây chuyền cấp phôi tự động sẽ làm cho máy bán tự động nâng cấp thành máy tự động hoàn toàn. Dây chuyền sản xuất trong nhà máy công nghiệp để trở thành chuỗi dây chuyền tự động, giúp cho quá trình sản xuất hoạt động hiệu quả hơn.

   Cấp phôi là quy trình chuyển phôi từ ổ chứa sang máng dẫn phôi, hoặc chuyển phôi từ các bộ phận khác đến vị trí cần gia công. Sử dụng cấp phôi tự động sẽ giúp người sản xuất tiến một bước từ lao động thủ công sang tự động hóa dây chuyền sản xuất. Do vậy, hệ thống cấp phôi có ý nghĩa vô cùng to lớn.

Dây chuyền cấp phôi tự động cho máy CNC
Dây chuyền cấp phôi tự động cho máy CNC

Cấu tạo của dây chuyền cấp phôi tự động

 ✅ Kích thước chiều dài: 2000 – 6000(L) ( theo yêu cầu của khách hàng hoặc máy tương ứng)

 ✅ Kích thước chiều rộng: 500 – 3000 (W) ( theo yêu cầu của khách hàng hoặc máy tương ứng)

 ✅ Kích thước chiều rộng:  500 -3000(H) (mm). ( theo yêu cầu của khách hàng hoặc máy tương ứng)

 ✅ Chiều cao vận hành: của máy: 800 – 1500 mm tính từ mặt sàn.

 ✅  Đông cơ : Giảm tố3 phase, 200V, 50Hz

 ✅  Điện điều khiển: DC 24V

 ✅ Cycle time: Thời gian gia công máy tiện 1 đến 3 sản phẩm/ phút

 ✅ Cycle hệ thống = Cycle time máy tiện, máy phay + 6s cấp phôi

 ✅ Yêu cầu nguồn khí: 0.4 – 0.6 Mpa.

 ✅ Các chi tiết khác theo yêu cầu: Thiết bị rà gá, định vị kẹp chặt phôi gia công trên đồ gá, JIG là khâu rất quan trọng. Cũng vì thế mà đây là công đoạn chiếm khá nhiều thời gian trong chu trình sản xuất ra một sản phẩm.

Băng tải con lăn cấp phôi cho máy CNC
Băng tải con lăn cấp phôi cho máy CNC

Ưu điểm của máy cấp phôi tự động CNC

Hệ thống cấp phôi tự động” hay còn gọi là “bộ cấp phôi tự động” hầu như có mặt các hệ thống tích hợp tự động hóa, dùng để lưu trữ, sắp xếp, định hướng, phân bổ, định vị và phân phối các thành phần cần thiết cho các chu trình tiếp theo.

 ✅ Sử dụng máy cấp phôi tự động sẽ mang lại hiệu quả kinh tế cao vượt bậc trong sản xuất bởi các khó khăn như tổn thất thời gian, thiếu chính xác trong gia công,… sẽ được giảm thiểu.

 ✅ Người sản xuất cũng không cần mất thời gian cho công tác gá đặt phôi và tháo công cụ sau khi hoàn thành gia công.

 ✅ Năng suất gia công ổn định và được tính toán rõ ràng từ trước bởi chu kỳ cấp phôi của hệ thống luôn được đảm bảo, hoàn toàn không gặp phải các chướng ngại của ngoại cảnh như tình trạng tâm sinh lý, sức khỏe hay thái độ và cường độ lao động của công nhân.

 ✅ Việc trang bị hệ thống cáp phôi tự động giúp tăng năng xuất lao động vào ổn đinh được nhịp độ sản xuất trong các  nhà máy.

 ✅ Những công việc nhàm chán lặp đi lặp lại giờ đây đã thay thế bằng phương tiện tự động..

 ✅ Hệ thống cấp phôi sẽ thay thế con người làm những công việc đòi hỏi nhiều sức lực như vận chuyển, gá đặt các loại phôi có trọng lượng lớn; các hoạt động có tính nguy hiểm cao như làm việc với phôi có góc nhọn sắc như bavia, rìa mép của phôi,…

 ✅ Công nhân sẽ không còn quá mỏi mệt bởi quá trình phân loại, tìm, định hướng do nhiều chi tiết có hình dạng giống nhau nên rất khó có thể định hướng bằng mắt thường.

 ✅ Cuối cùng, máy cấp phôi sẽ góp phần loại bỏ khỏi dây chuyền sản xuất các phôi sản xuất lỗi có nhiều khuyết tật không phù hợp để tiếp tục sử dụng, giúp cho thiết bị tiếp tục hoạt động ổn định. Nhà xưởng sẽ tránh được tình trạng dây chuyền bị quá tải do số lượng phôi dư quá nhiều.

Hệ thống cấp phôi tự động
Hệ thống cấp phôi tự động

Nguyên lý hoạt động dây chuyền cấp phôi cho máy CNC

 ✅ Đầu tiên công nhân đặt sản phẩm vào băng tải Input. Số lượng sản phẩm đặt trên băng tải được thiết kế tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng.

 ✅ Cụm Transfer 1 gắp sản phẩm từ Băng tải con lăn hoặc dàn con lăn thẳng  Input đến vị trí Máy tiện 1 chờ. Đồng thời cụm Transfer 2 gắp sản phẩm từ cụm trung gian vào Máy tiện số 2.

 ✅ Khi Máy tiện 1 và Máy tiện 2 tiện xong thì tay gắp trên cụm Transfer 1 xuống gắp sản phẩm đã tiện, sau đó đặt phôi vào. Đồng thời tay gắp trên cụm Transfer 2 cũng xuống gắp sản phẩm từ Máy tiện 2 và đặt phôi mới vào.

 ✅ Tay gắp trên cụm Transfer 1 mang sản phẩm đặt vào cụm trung gian. Tay gắp trên cụm Transfer 2 mang sản phẩm đặt vào Jig ở máy tiện.

 ✅ Chu trình được lặp lại cho các sản phẩm tiếp theo.

Dây chuyền cấp phôi cho máy CNC
Dây chuyền cấp phôi cho máy CNC

Ứng dụng của máy cấp phôi cho máy CNC.

 ✅ Được ứng dụng trong các trường hợp sau :

 ✅ Cụm trung gian giữa máy tiện 2 và máy lăn răng

 ✅ Tay transfer cho máy lăn răng, máy máy, máy tiện máy phay

 ✅ Cụm trung gian giữa máy lăn răng và máy mài

 ✅ Hệ thống Counter đếm số lượng sản phẩm hoàn thiện.

 ✅ Cover an toàn các vị trí chuyển động.

 ✅ Cụm băng tải input cấp sản phẩm

 ✅ Cụm transfer (cụm 1 và cụm 2): cụm cấp sản phẩm vào cho máy tiện + cụm tay gắp sản phẩm kết hợp robot tự động.

 ✅  Cụm trung gian, cover trên, dưới hoặc để output sản phẩm

Dây chuyền cấp phôi cho máy CNC trong nhà máy
Dây chuyền cấp phôi cho máy CNC trong nhà máy

Chú ý khi bảo trì, bảo dưỡng hệ thống cấp phôi tự động.

Luôn kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ hàng tuần, hàng tháng cho các cơ cấu, thiết bị. Bao gồm: động cơ, xy lanh, bạc dẫn hướng, vòng bi đỡ.

Cơ cấu xích, nhông băng tải, tay kẹp, cụm transfer và slide trượt. Hệ thống nguồn, tủ điện, sensor,…

 ✅ Tra mỡ định kỳ tại các cơ cấu chuyển động.

 ✅ Kiểm tra định kỳ các thiết bị: động cơ, xy lanh, nhông, xích, thanh trượt, …

 ✅ Xích bị trùng thì tiến hành căn chỉnh

 ✅ Bích bắn động cơ lỏng ốc thì tiến hành siết chặt, nếu bị hỏng thì thay động cơ.

 ✅ Hoạt động của xylanh có trơn chu không.

 ✅ Kiểm tra bộ lọc khí định kỳ. Nếu bị bẩn thì vệ sinh lại.

Các hệ thống cấp phôi tự động (Loading&Unloading) luôn đem lại năng suất trong sản xuất và lợi nhuận cao cho doanh nghiệp. Các hệ thống tự động, máy tự động có thể được Băng tải Hà Anh thiết kế, chế tạo và tích hợp trên nhiều dây chuyền với nhiều ứng dụng khác nhau như tiện, lăn ren, chuốt,…Nếu bạn thực sự muốn theo kịp và bứt phá trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, hãy tìm tới chúng tôi để có được người bạn đồng hành tin cậy nhất.

Liên hệ mua hàngLiên hệ tư vấn và báo giá

        Khách hàng liên hệ Hotline: 0899.338.555 – 0985.962.451, quý khách hàng sẽ được Tư vấn và Thiết kế hệ thống cấp phôi tự động theo yêu cầu của khách hàng hoàn toàn Miễn Phí, được chuyên viên kỹ thuật tư vấn thiết kế, lên phương án kỹ thuật, cung cấp bản vẽ thiết kế, đồng thời cùng phương án giá để doanh nghiệp lựa chọn với chất lượng hàng hóa tốt nhất.

       Sau khi đã thống nhất phương án kỹ thuật và giá, Băng tải Hà Anh sẽ thực hiện gia công theo bản vẽ. Với kinh nghiệm nhiều năm sản xuất và gia công lắp đặt vận chuyển băng tải công nghiệp cao cấp đáp ứng yêu cầu khắt khe về kỹ thuật, khách hàng được hưởng các chính sách như sau: Vận hàng đúng tiêu chuẩn kỹ thuật yêu cầu và tối ưu tài chính hiệu quả. Lắp đặt , vận hành, bàn giao hệ thống đúng tiến độ.

5/5 (1 Review)

Tags: , , , ,