Băng tải ép và đúc nhựa

    Đúc sản phẩm nhựa là quá trình sản xuất công nghiệp sản phẩm nhựa hàng loạt với năng suất, độ chính xác, độ ổn định về chất lượng. Để duy trì nhịp sản xuất thì băng tải là một thiết bị hết sức quan trọng để cung cấp hạt nhựa và vận chuyển các sản phẩm nhựa sau khi đã đúc… Theo yêu cầu của quá trình vận chuyển hệ thống băng tải ép và đúc nhựa với phần khung sử dụng vật liệu nhôm định hình. Băng tải có các đặc điểm là khả năng vận chuyển lớn, vận chuyển ổn định, cấu trúc đơn giản, bảo trì thuận tiện và hiệu suất.

  Băng tải ép và đúc nhựa
Băng tải ép và đúc nhựa

Quy trình quá trình ép phun nhựa

Ép phun là phương pháp đúc tạo hình sản phẩm kết hợp công đoạn phun (nhựa nóng chảy) và ép khuôn để tạo hình dáng cho sản phẩm. Quy trình ép phun trải qua 4 bước chính:

 ✅ Bước 1: Nguyên liệu được gia nhiệt nóng chảy với một nhiệt độ thích hợp bằng máy ép nhựa

 ✅ Bước 2: Nhựa nóng chảy được bơm vào khuôn đang ở trạng thái đóng với một áp lực lớn thông qua hệ thống trục vít của máy ép nhựa

 ✅ Bước 3: Làm mát khuôn để phần nhựa nóng chảy trong khuôn chuyển sang trạng thái rắn.

 ✅ Bước 4: Mở khuôn để lấy sản phẩm ra ngoài.

Băng tải ép và đúc nhựa
Băng tải ép và đúc nhựa

Cấu tạo băng tải ép và đúc nhựa

 ✅ Dài từ 3000 ÷ 15000mm, Rộng 400 ÷ 800mm,  Cao 600 ÷ 2000mm (Chúng tôi thiết kế theo yêu cầu khách hàng).

 ✅ Tốc độ băng tải : 0 ÷ 40m / phút (Chúng tôi thiết kế theo yêu cầu khách hàng).

 ✅ Khung băng tải sử dụng nhôm định hình thường là 30×60 , 40×80. 60×120, 30×30, 40×40…

 ✅ Động cơ: 0,9 ÷ 2,1kw (Chúng tôi thiết kế theo yêu cầu khách hàng).

 ✅ Góc nghiêng băng tải: 0 – 26°

 ✅ Dây belt: PVC, PVC nhám, PVC có dán gân.

 ✅ Trong tải trên 1m có thể tải 30kg

 ✅ Con lăn chủ động bị động thường dùng phi: 32, 60,76,90,120 ….

Băng tải ép và đúc nhựa
Băng tải ép và đúc nhựa

Những lợi ích của băng tải ép và đúc nhựa

 ✅ Thanh chắn hai bên máy được tạo với bề mặt đai với khe hở chỉ từ 1 đến 2mm, nên đảm bảo chi tiết nhựa đúc không bị mắc kẹt khi vận chuyển.

 ✅ Với thiết kế hình dáng đẹp, an toàn cho người vận hành. Máy được đo kích thước thực tế rồi lên phương án, đảm bảo lắp đặt một cách chính xác nhất.

 ✅ Kết hợp với tủ điều khiển điện để tự động hóa với dây chuyền máy đúc.

 ✅ Tăng giảm tốc độ phù hợp với quá trình vận chuyển.

 ✅ Phế liệu sau khi đúc được robot bỏ vào hệ thống băng tải và vận chuyển lên máy nghiền nghiền nhỏ để sử dụng cho quá trình đúc tiếp theo.

 ✅ Sự kết hợp giữa các máy phù hợp nhất, tạo ra dây chuyền tự động và nhỏ gọn.

 ✅ Giải pháp để vận chuyển hiệu quả một cách tối đa.

Băng tải ép và đúc nhựa
Băng tải ép và đúc nhựa

Ưu nhược điểm của phương pháp ép phun

 ✅ Tính chính xác của sản phẩm: Các bộ phận ép phun được tính toán rất chặt chẽ. Vì vậy, ép phun hiệu quả với các chi tiết cực kỳ nhỏ và phức tạp.

 ✅ Tốc độ băng tải ép phun: rút ngắn quy trình đúc sản phẩm nhựa. Máy ép chuyên nghiệp  nhanh chóng tạo ra hàng loạt  sản phẩm trong 1 lần ép. Thông thường thời gian làm mát và định hình rất ngắn, ngay cả sản phẩm lớn cũng được tạo ra trong 1-2 phút.

 ✅ Tính bền bỉ của sản phẩm: Nhựa được tạo ra bằng phương pháp này sau khi đúc thể sử dụng băng tải để làm nguội nhựa giúp sản phẩm làm nguội nhanh hơn tăng được tuổi bền sản phẩm

 ✅ Kiểm soát sản phẩm: Sản phẩm dễ dàng kiểm soát, nhựa được nấu chảy trực tiếp trong khuôn cho phép màu sắc đồng nhất. Sản phẩm được đổ tự động không cần thực hiện nhiều thao tác.

Liên hệ mua hàngLiên hệ tư vấn và báo giá

Để được tư vấn thêm sản phẩm Băng tải ép và đúc nhựa. Liên hệ với Băng tải Hà Anh, quý khách hàng sẽ được tư vấn và thiết kế băng tải 3D theo yêu cầu của khách hàng hoàn toàn Miễn Phí, được chuyên viên kỹ thuật tư vấn thiết kế, lên phương án kỹ thuật, cung cấp bản vẽ thiết kế, đồng thời cùng phương án giá để doanh nghiệp lựa chọn với chất lượng hàng hóa tốt nhất. Hãy nhấc máy và gọi ngay đến số Hotline: 0899.338.555 – 0985.962.451  để được nhân viên tư vấn thêm thông tin về sản phẩm.

5/5 (1 Review)