Tin tức băng tải

Thị trường ngành hệ thống băng tải tại Việt Nam

Date: 10/09/2021

     Quy mô thị trường hệ thống băng tải tải việt nam dự kiến ​​đạt 300 triệu USD vào năm 2025, Tăng 200% từ giá trị ước tính 150 triệu USD vào năm 2020. Việc áp dụng cao hơn các quy trình tự động hóa trong các ngành công nghiệp khác nhau và nhu cầu gia tăng để xử lý khối lượng hàng hóa lớn hơn là những yếu tố thúc đẩy thị trường hệ thống băng tải.

    - Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như các hoạt động cơ sở hạ tầng trung tâm thương mại, sân bay... ngày càng phát triển do đó thị trường băng tải cũng đang được mở rộng với tốc độ tăng trưởng đáng kinh ngạc. Trong vài năm gần đây, nhu cầu sử dụng băng tải trong hầu hết các lĩnh vực đã và đang tăng mạnh, dự kiến ​​sẽ tăng đều trong thời gian tới.

    Hệ thống băng tải công nghiệp là một hệ thống gồm nhiều các máy cấu thành một chu trình hoàn toàn khép kín trong đó các Băng tải công nghiệp là thiết bị quan trọng nhấtNgày nay Hệ thống băng tải là một phần rất quan trọng trong ngành công nghiệp, giúp giảm sức lao động, nâng cao năng suất, tối ưu chi phí cho các doanh nghiệp. Việc sử dụng hệ thống băng tải công nghiệp khác nhau tùy theo vị trí, loại sản phẩm cần được di chuyển, khoảng cách mà đối tượng sẽ được di chuyển. Tiêu chuẩn cho hệ thống băng tải được đo lường và xác định bởi tải trọng tối đa, trọng lượng của sản phẩm, số lượng các mảnh trên một đơn vị thời gian, tải trọng, tốc độ và dòng chảy của vật liệu.

 

thi truong nganh bang tai viet nam

1. Phân khúc thị trường băng tải 

- Hiện nay trên thị trường đang cung cấp rất nhiều loại băng tải các nhau, căn cứ theo thực tế sử dụng trong các nhà máy chúng ta có phân khúc thị trường bằng tải như sau:

1.1. Phân khúc thị trường băng tải theo loại:

     - Các loại băng tải khác nhau được sử dụng trong các ứng dụng khác nhau tùy theo trọng lượng và tính chất của vật liệu vận chuyển. 

     - Băng tải sử dụng dây belt: Như Băng tải PVC, Băng tải PU, Băng tải Cao su Các Loại.v.v.

     - Băng tải dạng xích: Băng tải xích lưới, băng tải xích tấm, băng tải xích nhựa .v.v.

1.2. Phân khúc thị trường theo nhóm ngành

     Theo cách này băng tải được sử dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau sử dụng trong các quy trình sản xuất của các ngành công nghiệp khác nhau như: Ngành bưu chính, chuyển phát nhanh, Công nghiệp ô tô, sân bay, các trung tâm mua sắm, công ty chế biến thực phẩm và đồ uống, đơn vị sản xuất hàng hóa, ngành dược phẩm, và các nhóm ngành khai thác.v.v. 

1.3.  Phân khúc theo khu vực địa lý:

     - Về địa lý từng khu vực khác nhau, môi trường làm việc khác nhau nhu cầu sử dụng băng tải trong sản xuất cũng khác nhau: Khu vực phía Bắc hiện nay đang chiếm thị phần cao nhất trong thị trường thi trường các nhóm ngành công nghiệp vào khai thác, chủ yếu tập trung tại Hà Nội. các loiaj băng tải khai thác thì ở Quảng Ninh, Băng tải cảng thì Hải Phòng . Thị trường lớp thứ 2 là Miền Nam với trung tâm ở Bình Duong, Hồ Chính Minh, Đồng Nai. Miền trung chủ yếu tập trung ở Đà Nẵng và các vùng lân cận.

     - Thị trường băng tải trên thế giới hiện nay được phân thành các khu vực: Tây Âu, Đông Âu, Bắc Mỹ, Trung Đông và Nam Phi, Châu Á Thái Bình Dương, Mỹ Latinh.

thi truong nganh bang tai viet nam

2. Mức tăng trưởng và thách thức đối với thị trường băng tải hiện nay

     - Hiện nay mức đầu tư kinh tế, khả năng tăng trưởng trong lĩnh vực sản xuất, và tăng trưởng GDP đang được đánh giá cao ở các nước đang phát triển như Trung Quốc và Ấn Độ, dần chuyển dịch sang Việt Nam và các nước Đông Nam Á với chi phí nhân công rẻ hơn đây chính là lý do ngành Băng tải trong nước sẽ phát triển trong tương lại ngắn.

     - Băng tải được sử dụng rộng rãi trong ngành sản xuất do chi phí thấp tuy nhiên lại có tính linh hoạt cao. Bên cạnh đó, sự cạnh tranh quyết liệt trong ngành công nghiệp sản xuất sản phẩm buộc các công ty phải đưa các ứng dụng công nghệ kĩ thuật hiệu quả vào sản xuất nhằm duy trì chi phí sản xuất thấp. Và việc sử dụng hệ thống băng tải công nghiệp trong sản xuất cho phép các nhà sản xuất giảm đáng kể mức tồn kho và  giảm chi phí tổng quá trình sản xuất.

     - Tuy nhiên, các thách thức lớn trong quá trình sản xuất vẫn tồn tại kiềm chế sự tăng trưởng của các đơn vị chính là chi phí đầu tư ban đầu cho hệ thống băng tải khá cao, cần thường xuyên hỗ trợ liên tục và bảo trì để thiết bị băng tải có thể hoạt động hiệu quả trong thời gian dài.

3. Quy mô và dự báo thị trường băng tải

     - Thị trường băng tải toàn cầu hiện nay đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ trong những năm tới. Châu Á-Thái Bình Dương được dự kiến ​​sẽ là khu vực phát triển nhanh nhất trong thị trường băng tải khoảng vài năm tới. Đặc biệt là Việt Nam với các chính sách thông thoảng hơn trong việc thu hút vốn đầu tư nước ngoài đặc biệt từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản .v.v. 

     - Trong 2 khu vực tốc độ nhanh nhất cả nước là Bắc Ninh và Bắc. Thời gian vừa qua, các công ty đa quốc gia ở các nước phát triển đã đầu tư lắp đặt cơ sở sản xuất tại 2 tỉnh này do sẵn có các hệ giao thông và thống máy móc và nguồn lực nên tiết kiệm các chi phí đầu vào.

     - Khu vực Bình Dương, Đông Nai, Vĩnh Long được dự kiến ​​là thị trường băng tải lớn thứ hai và được dự đoán sẽ tăng trưởng với tốc độ nhanh hơn nữa. Ở khu vực này phân khúc thị trường băng tải, tải vật liệu có trọng lượng trung bình sẽ chiếm lĩnh thị trường. Với sự sẵn có của nguyên liệu, lao động và thiết bị sẽ giúp tăng hiệu quả về mặt chi phí và làm tăng thị phần của phân khúc băng tải.

4. Tác động của Covid-19 đến thị trường

     Đại dịch COVID-19 đã làm gián đoạn các thị trường trên phạm vi toàn cầu. Ngành công nghiệp xử lý vật liệu đang trải qua một mốc thời gian phục hồi. Việc hoạt động một phần của các cơ sở sản xuất và trung tâm phân phối đã làm trì hoãn các đơn đặt hàng mới cho hệ thống băng tải. Tuy nhiên, xu hướng gia tăng trong thương mại điện tử được cho là sẽ thúc đẩy nhu cầu về hệ thống băng tải. Các nhà sản xuất hệ thống băng tải đã có những thay đổi đáng kể trong hoạt động kinh doanh vì cuộc khủng hoảng COVID-19. 

     Thị trường hệ thống băng tải đang chứng kiến ​​sự chậm lại đáng kể của hoạt động do đại dịch COVID-19. Theo Tổ chức Phát triển Công nghiệp Liên hợp quốc (UNIDO), sản lượng sản xuất toàn cầu giảm 6,0% trong quý đầu tiên của năm 2020 do các biện pháp khóa cửa do đại dịch COVID-19. Nhu cầu về hệ thống băng tải cho các cơ sở sản xuất mới và trung tâm phân phối đã bị trì hoãn do sự gián đoạn chuỗi cung ứng. Theo dự báo của MnM, ngành dự kiến ​​sẽ phục hồi với tốc độ đáng kể do nhu cầu về hệ thống băng tải tự động trong giai đoạn hậu COVID-19 tăng lên so với trước

thi truong nganh bang tai viet nam

5. Động lực thị trường

5.1. Yếu tố thúc đẩy: Nhu cầu gia tăng để xử lý khối lượng hàng hóa lớn hơn

     Dự kiến ​​sẽ có nhiều khoản đầu tư sắp tới vào ngành khai khoáng ở các tỉnh miền Bắc .Vì việc khai thác đòi hỏi phải xử lý khối lượng hàng hóa lớn hơn, hệ thống băng tải là giải pháp ưu tiên cũng như kinh tế cho những quãng đường dài. Sức mua ngày càng tăng của người tiêu dùng và tăng trưởng kinh tế ở các khu vực này là những yếu tố chính đã khuyến khích sự tăng trưởng của ngành sản xuất. Tự động hóa trong sản xuất, xử lý hành lý, thực phẩm và đồ uống, khai thác mỏ và nhiều ngành công nghiệp khác đã đưa ngành này đến gần hơn với mục tiêu không có lỗi.

5.2. Cơ hội: Tăng nhu cầu xử lý nguyên liệu dược phẩm, thiết bị y tế, Vác xin trong cuộc khủng hoảng COVID-19

Với việc kiểm soát covid ngày càng khó khăn thì Vắc xin là liều thuốc cứu cánh cuối cùng của nước ta. Việc đầu tư và các hệ thống dây chuyền sản xuất vắc xin trong nược phải triển khai nhanh chóng trong cuối năm 2021 và nửa đầu năm 2022.

     Nguồn cung cấp thiết yếu và sản xuất thiết bị y tế dự kiến ​​sẽ thúc đẩy ngành công nghiệp dược phẩm và chăm sóc sức khỏe, thiết bị y tế và điều này dự kiến ​​sẽ thúc đẩy hơn nữa nhu cầu xử lý vật liệu. Nhu cầu gia tăng như vậy từ ngành dược phẩm  trong cuộc khủng hoảng COVID-19 dự kiến ​​sẽ thúc đẩy nhu cầu về hệ thống băng tải.

5.3. Thay đổi thói quen tiêu dùng

     Với việc các ly kéo dài khiến thói quen người tiêu dùng chuyển dịch từ mua hàng truyền thống sang mua hàng online. Khiến cho ngành thương mại điện tử phát triển nhanh chóng chiến đến 11,8 tỉ USD theo số liệu Năm 2020. Cùng với sự vươn lên của ngành thương mại điện tử thì ngành bưu chính, chuyển phát nhanh cũng dần thay đổi, đầu tư nhiều hơn vào công nghệ để xử lý được nhiều đơn hàng với thời gian ngăn hơn. chính vì lý do đó hệ thống băng tải chuyển phát nhanh, hệ thống băng tải phân loại sẽ phát triển không nghỉ tỏng thời gian rất ngắn.

thi truong nganh bang tai viet nam

Băng tải Hà Anh là đơn vị uy tín, chất lượng với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm đảm bảo, chi phí hợp lý. Rất nhiều khách hàng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi đều cảm thấy hài lòng với sự chuyên nghiệp. Liên hệ tư vấn mua hàng nhanh chóng với chúng tôi qua:

    Địa chỉKm9 + 700 Đại Lộ Thăng Long, An Khánh, Hoài Đức 

Hotline: 0899.338.555 - 0985.962.451 

E-mail: haanhtech.ltd@gmail.com

Youtube: https://bom.to/7vPnlZ1v5Lx00

Facebookhttps://www.facebook.com/Hanhtechnology/

Web: https://haanhtech.com/

Câu Hỏi Thường Gặp
Những Câu Hỏi Thường Gặp

Đối tác