Tin tức băng tải

Lợi ích của việc sử dụng hệ thống băng tải chế biến thực phẩm

Date: 03/10/2021

     Trong giai đoạn dân số bùng nổi như hiện tại, rất nhiều kỹ thuật, thiết bị chế biến thực phẩm truyền thống là quá lạc hậu để bắt kịp với tăng trưởng dân số toàn cầu nõi chung và Việt Nam nói riêng. Vấn đề  phức tạp ở chỗ chúng ta cần phải tạo ra thêm nhiều thức ăn hơn bao giờ hết, mà nhu cầu về chất lượng thực phẩm và an toàn thực phẩm cũng cần phải tăng lên tương ứng, buộc nhiều nhà sản xuất để thay đổi và cập nhật công thức, công nghệ và thiết bị. Một trong những ưu tiên chính của nhà sản xuất thực phẩm là để tìm hệ thống xử lý tốt hơn, có thể đáp ứng nhu cầu hiện tại cho số lượng lớn các thực phẩm chất lượng cao.

     Hệ thống băng tải là một thiết bị di chuyển nguyên liệu từ vị trí này đến vị trí khác, hệ thống băng tải đã tạo ra một cuộc cách mạng trong ngành công nghiệp thực phẩm khi không chỉ tăng tốc độ vận chuyển nguyên liệu giữa những khoảng cách xa mà còn cắt giảm sức lao động của con người và giảm thiểu việc xử lý nguyên liệu bằng tay. Hệ thống băng tải là thiết bị cơ khí giúp di chuyển nhiều loại sản phẩm một cách an toàn và đảm bảo an toàn. Hệ thống tự động hóa chế biến thực phẩm được cung cấp cho ngành công nghiệp thịt, cũng như các ngành công nghiệp đồ ăn sẵn, bánh kẹo và bánh mì.v.v.

     Để đánh giá hết lợi ích của hệ thống băng tải chế biến thực phẩm hôm nay chúng ta cũng sẽ thảo luận về những ưu điểm của việc sử dụng hệ thống băng tải trong xử lý và chế biến thực phẩm.

1. Nguồn gốc của băng tải thực phẩm

     Hệ thống băng tải đã phát triển qua nhiều thập kỷ và không còn chỉ được cung cấp năng lượng bằng tay hoặc bằng trọng lực. Mặc dù mục địch ban đầu người ta phát minh ra băng tải để vận chuyển hàng hóa lên tàu tại cảng, nhưng hiện nay chúng được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp, bao gồm khai thác mỏ, nông nghiệp, ô tô và công nghiệp thực phẩm và đồ uống.  Ngày nay, hệ thống băng tải cơ học được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp thực phẩm để cải thiện chất lượng thực phẩm, hiệu quả hoạt động, năng suất và an toàn. Băng tải cơ có thể nằm ngang, thẳng đứng hoặc nghiêng. Chúng bao gồm cơ cấu  điều khiển tốc độ của thiết bị, bộ điều khiển động cơ, cơ cấu hỗ trợ băng tải và phương tiện để xử lý vật liệu, chẳng hạn như dây đai. v.v.

     Trong ngành công nghiệp thực phẩm, các loại băng tải phổ biến nhất được sử dụng trong các nhà máy thực phẩm ngày nay bao gồm băng tải dây đai PVC, PU, băng tải con lăn, băng tải sấy các hệ băng tải xích: xích tấm inox, xích lưới, xích nhựa. Hệ thống băng tải hiện đại cũng có thể được thiết kế tùy chỉnh và tối ưu hóa dựa trên nhu cầu của khách hàng. Cân nhắc thiết kế liên quan đến loại vật liệu cần di chuyển và khoảng cách, chiều cao và tốc độ vật liệu cần di chuyển. Các yếu tố khác ảnh hưởng đến thiết kế của hệ thống băng tải là không gian và cấu hình có sẵn.
     Việc thiết kế băng tải được Công ty Hà Anh tính toàn nghiên cứu, thực nghiệm rất kĩ để có thể đáp ứng các quy định về sản xuất thực phẩm, kết quả là hệ thống băng tải an toàn, vệ sinh và hiệu quả. Dưới đây là những lợi ích hàng đầu của việc sử dụng hệ thống băng tải trong ngành thực phẩm:

2. Các lợi ích của băng tải thực phẩm

2.1. Loại bỏ hoặc giảm thiểu lao động thủ công

     Trước khi có hệ thống băng tải, việc thu hoạch và chế biến các loại thức phẩm bắt buộc phải có sự tham gia của con người, công việc này không chỉ khó khăn, vất vả mà yêu cầu số lượng người lớn tuy nhiên năng suất đem lại thì không cao, buộc các công ty phải tốn rất nhiều chi phí nhân công. Với hệ thống băng tải phù hợp, các nhà sản xuất thực phẩm có thể giảm rất nhiều chi phí về con người, chẳng hạn như tuyển dụng, tiền lương, đào tạo, phúc lợi.v.v.

     Hệ thống băng tải thực phẩm cho phép vận chuyển vật liệu giữa các khoảng cách xa có thể ở các độ cao khác nhau một cách tự động. Băng tải có thể được sử dụng để vận chuyển nguyên thực phẩm chưa qua chế biến từ kho vào các dây chuyền sản xuất hoặc chuyển sản phẩm vào các thiết bị lưu trữ khác, chuyển thực phẩm qua chế biến vào dây chuyền đóng gói và sau khi đóng gói.

2.2. Giảm rủi ro tai nạn


     Các nhà máy chế biến thực phẩm có thể đấy cao năng suất hơn mà vẫn đảm báo an toàn với việc lựa chọn hệ thống băng tải phù hợp. Việc lắp đặt hệ thống băng tải có nghĩa là cần ít nhân công hơn và nhân viên giúp con người không còn phải mang vác nặng theo cách thủ công, chính vì vậy các tai nạn và trấn thương lao đọng bị hạn chế đáng kể. 

2.3. Tăng hiệu quả và năng suất

     Băng tải giúp tiết kiệm thời gian bằng cách di chuyển các loại thực phẩm giữa nhiều tầng theo nhiều hướng khác nhau một cách nhanh chóng. với việc vận chuyển các sản phẩm lặp đi lặp lại với một tốc độ ổn định và nhanh chóng. Yêu cầu người công nhân cũng phải hoạt đông linh hoạt theo nhịp sản xuất của hệ thống băng tải. Công việc được phân định dõ dàng lên các bộ phận trong quá trình sản xuất có thể phối hợp thuận lợi với nhau mà không sẩy ra mâu thuấn. Giúp tăng hiệu quả sản xuất và chất lượng công việc.

2.4. Đảm bảo an toàn thực phẩm và duy trì tiêu chuẩn chất lượng

     Các loại băng tải thực phẩm trước khi được lắp đặt đã được thiết kế làm sao để có thể đảm bảo an toàn vệ sinh nhất. Bề mặt belt luôn sạch sẽ nhờ khả năng dễ vệ sinh chùi rửa, dây băng tải không bám dính thực phẩm, không có vết cắt, vết nứt , trầy xước hay vết tước hạn chế được vi khuẩn bám vào phát triển.

2.5. Phần kết luận

     Hệ thống băng tải giúp các công ty sản xuất thực phẩm tiết kiệm chi phí lao động, cải thiện quy trình và năng suất, duy trì tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm. Giúp cho cách doanh nghiệp giảm giá thành sản phẩm, tăng tính cạch tranh trên thị trường và giúp tăng uy tín thương hiệu của công ty. Vì vậy việc đầu tư một hệ thống băng tải thực phẩm là rất cần thiết và quan trọng.

3. Mua hệ thống băng tải Ngành thực phẩm ở đâu?

Dưới đây là một số sản phẩm Băng tải Thực phẩm băng tải Hà Anh sản xuất:

 

loi ich của băng tai thực phẩm

Băng tải chịu nhiệt teflon

Băng tải chịu nhiệt teflon

Băng tải chịu nhiệt teflon

Băng tải chịu nhiệt teflon

Băng tải chịu nhiệt teflon

Băng tải chịu nhiệt teflon

loi ich của băng tai thực phẩm

loi ich của băng tai thực phẩm

loi ich của băng tai thực phẩm

loi ich của băng tai thực phẩm

loi ich của băng tai thực phẩm

        Khách hàng liên hệ với Băng tải Hà Anh, quý khách hàng sẽ được Tư vấn và Thiết kế băng tải theo yêu cầu của khách hàng hoàn toàn Miễn Phí, được chuyên viên kỹ thuật tư vấn thiết kế, lên phương án kỹ thuật, cung cấp bản vẽ thiết kế, đồng thời cùng phương án giá để doanh nghiệp lựa chọn với chất lượng hàng hóa tốt nhất.

       Sau khi đã thống nhất phương án kỹ thuật và giá, Băng tải Hà Anh sẽ thực hiện gia công theo bản vẽ. Với kinh nghiệm nhiều năm sản xuất và gia công lắp đặt vận chuyển băng tải công nghiệp cao cấp đáp ứng yêu cầu khắt khe về kỹ thuật, khách hàng được hưởng các chính sách như sau: Vận hàng đúng tiêu chuẩn kỹ thuật yêu cầu và tối ưu tài chính hiệu quả. Lắp đặt , vận hành, bàn giao hệ thống đúng tiến độ.  

         Băng tải Hà Anh là đơn vị uy tín, chất lượng với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm đảm bảo, chi phí hợp lý. Rất nhiều khách hàng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi đều cảm thấy hài lòng với sự chuyên nghiệp. Liên hệ tư vấn mua hàng nhanh chóng với chúng tôi qua:

Địa chỉKm9 + 700 Đại Lộ Thăng Long, An Khánh, Hoài Đức 

Hotline: 0899.338.555 - 0985.962.451 

E-mail: haanhtech.ltd@gmail.com

Youtube: https://bom.to/7vPnlZ1v5Lx00

Facebookhttps://www.facebook.com/Hanhtechnology/

Web: https://haanhtech.com/

 

Câu Hỏi Thường Gặp
    Tin Tức Liên Quan
Những Câu Hỏi Thường Gặp

Đối tác