Băng Tải Hà Anh - Chuyên thiết kế, tư vấn, chế tạo băng tải công nghiệp Giải pháp cho tự động hóa công nghiệp

Sản phẩm

Hệ thống tự động hóa / Giải pháp cho tự động hóa công nghiệp / Dây chuyền phân loại sản phẩm

Thông tin sản phẩm

Mô tả chung

Trong những năm gần đây với sự phát triển không ngừng của công nghệ thông tin, việc mua các sản phẩm online đang dần là xu thế mới. Tạo nên sự thay đổi lớn trong phương thức sản xuất, và vận chuyển Logistics  sự hội tụ giữa ứng dụng vật lý và ứng dụng kỹ thuật số tạo nên Internet vạn vật (Internet of Things - IoT) sẽ thay đổi nhanh chóng, sâu rộng toàn bộ chuỗi Logistics. Trong lĩnh vực Logistics, Các giải pháp mới trong dây chuyền phân loại sản phẩm góp phần làm giảm thời gian giao nhận, chi phí vận chuyển, chi phí liên lạc thông tin, từ đó sẽ tối ưu được chi phí kinh doanh. Đồng thời, sẽ giúp cho hệ thống Logistics và chuỗi cung ứng của các công ty, doanh nghiệp được minh bạch hơn .Sau đây băng tải Hà Anh xin giới thiệu cho các bạn các băng tải được sử dụng trong các hệ thống dây chuyền phân loại sản phẩm và bưu kiện

 

1. Dây chuyền phân loại sản phẩm

   Dây chuyền phân loại sản phẩm theo mã vạch, kích thước, khối lượng, màu sắc và các tiêu chí theo yêu cầu khách hàng với độ chính xác và mức tự động hóa cao.

   Dây chuyền phân loại sản phẩm là sự kết hợp giữa phương án, giải phát vận hành cùng với các dòng băng tải chuyển hàng lên xe, băng tải chia chọn, hệ thống cân điện tử, camera check và cơ cấu chọn, chuyển sản phẩm ứng dụng cho các ngành sản xuất linh kiện, chi tiết máy, logistic, thương mại điện tử, chế biến nông sản…đem lại năng suất vượt trội. 

    Dây chuyền phân loại sản phẩm(sorting line) là dây chuyền tự động phục vụ công đoạn cho dây chuyền phân loại – đóng gói, chế biến, xuất nhập kho hàng hóa, bưu kiện. Nơi mà các sản phẩm được phân loại theo một hoặc một số tiêu chí như kích thước, chiều cao, trọng lượng, màu sắc…Các sản phẩm được phân loại giúp đảm bảo các tiêu chí thành phẩm, đảm bảo độ đồng đều về hình dáng, trọng lượng trước khi đóng gói hoặc các tiêu chí phân loại theo thông tin và mục đích sử dụng nào đó của nhà sản xuất, dịch vụ. Sản phẩm được phân loại có thể được chuyển sang dây chuyền đóng gói tự động hoặc lưu/xuất kho.

Dây chuyền phân loại sản phẩm

2. Cấu tạo của dây chuyền phân loại sản xuất.

   Dây chuyền phân loại hàng hóa bưu kiện, chuyển phát nhanh các sản phẩm trong ngành Logistics thườg sử dụng các dòng băng tải sau:

2.1. Các dòng băng tải chuyển hàng lên xe

2.1.1. Băng tải Telescopic ( Băng tải nâng hạ kết hợp co rút):

   - Băng tải được thiết với các công nghệ mới hiện đại phù hợp để vận chuyển nhiều loại hàng hóa và tất cả xe trở hàng

   - Chi phí đầu tư thấp, tiết kiệm thời gian sản xuất và thuê nhân công.

   - Vận chuyển hàng hóa dạng khối, bao,.. với số lượng lớn trong thời gian ngắn.

   - Băng tải được thiết kế vững chắc giúp quá trình vận hành được diễn ra nhanh chóng.

   - Dễ dàng bảo trì và sửa chữa khi gặp sự cố.

Telescopic belt conveyor

Xêm thêm bài viết : Băng tải Telescopic ( Băng tải nâng hạ kết hợp co rút):

2.1.2. Băng tải co rút.

 Băng tải co rút (Telescopic Belt Conveyor) được thiết kết tối ưu khi không sử dụng sẽ tiết kiệm nhiều diện tích nhà xưởng.Băng tải được ứng dụng nhiều trong các linh vực logistics như là vận chuyển lên xuống hàng từ xe tải và container hoặc di chuyển từ vị trí này sang vị trí khác. Để tiết kiệm không gian và linh hoạt trong việc vận chuyển, băng tải co rút có thể co và kéo dãn ra trong mọi trường hợp. Chúng được đặt gần cửa thùng xe. Cấu tạo gồm các khoang rút và các trụ bên trong băng tải, có thể xếp lại gọn theo khoang. Khi cần chuyển hàng ra khỏi xe, phần mở rộng của băng tải co rút được kéo dài ra với chiều dài tùy chỉnh phù hợp với vị trí.

băng tải co rút

Xêm thêm bài viết : Băng tải co rút

   Việc điều chỉnh các khoang dãn ra, kéo dài băng tải đều được thực hiện thông qua bảng điều khiển giúp công nhân không phải tốn quá nhiều sức.

   Băng tải co rút chất lượng cao có thể cảm biến và tự dừng lại khi hàng hóa chạy tới mép cuối băng tải mà không có người dỡ hàng xuống.

   Phần đế còn được lắp đặt đế thủy lực giúp cho băng tải co rút tránh các nguy hiểm từ tai nạn sự cố sập.

   Với thiết kế đặt biệt, băng tải co rút giúp tiết kiệm khá nhiều không gian nhưng vẫn giúp cho việc vận chuyển hàng hóa trở nên nhanh chóng và tiện lợi, an toàn và tiết kiệm được ứng dụng vào các ngành nghề như: 

   + Dựa trên nguyên lí truyền tải momen từ động cơ đến dây belt, dùng cho việc vận chuyển và check lỗi loại bỏ sản phẩm hư hỏng.

   + Băng tải được thiết với kết cấu vững chắc, đạt độ bền lớn, chịu được tải trọng nặng, thường sử dụng cho hệ thống phân loại sản phẩm.

   + Thiết kế đơn giản, dễ tháo lắp bảo trì bảo dưỡng, kết cấu khung bằng thép chấn được sơn tĩnh điện hoặc inox giúp tăng độ bền cho băng tải. Các chi tiết đều được chuẩn hóa dẫn đến thao tác đơn giản trong việc tháo lắp.

   + Các chi tiết được lắp ghép với nhau bằng mối ghép tiêu chuẩn và vòng bi chính xác giúp giảm thiếu tiếng ồn hoạt động êm và độ bền cao.

2.1.3. Băng tải nâng hạ.

  - Băng tải có thể nâng hạ được hàng hóa với khối lượng và kích thước khác nhau thông thường trên một sản phẩm là khoảng dưới 50kg.

     - Băng tải nâng hạ có kết cấu vững chắc, khi vận hành không gây tiếng ồn.

     - Băng tải có khả năng cơ động kết cấu vững chắc, dễ bảo trì, hiệu quả đáng tin cậy và tiết kiệm chi phí.

     - Hoạt động năng suất cao và có độ bền lâu dài. Giảm thiểu được nguồn nhân lực và chi phí đầu tư ban đầu.

     - Là dòng băng tải được sử dụng rộng rãi để chuyển hàng từ trên xe container, xe tải, xuống hoặc từ dưới kho, xưởng sản xuất lên xe. Ngoài ra băng tải nâng hạ còn dùng vận chuyển vật liệu dạng hạt hoặc các sản phẩm được đóng gói trong nhiều ngành công nghiệp, chẳng hạn như nông nghiệp, khai thác mỏ, luyện kim, than đá và xây dựng..vv

băng tải nâng hạ

2.2. Các loại hệ thống phân loại

2.2.1. Hệ thống dây chuyền phân loại bưu kiện, hàng hóa dạng Pop - Up

- Là một giải pháp công nghệ cao thay cho con người, nó bỏ qua các lỗi lầm hay sự cố khác để đảm bảo tiến độ giao, xuất hàng. Trong công nghiệp 4.0 hệ thống phân loại Pop-up góp một phần lớn vào giải quyết bài toán phân loại bưu kiện, hàng hóa hoặc làm giải pháp phân loại đầu vào cho các nhà kho thông minh.

Khi hệ thống vận hành thông qua các lệnh đầu vào: Barcode,… hệ thống phân loại sẽ phân tích được các kiện hàng sẽ phải chuyển làn ở cổng nào, tùy vào quy mô hệ thống, số lệnh, số cổng mà chúng tôi sẽ đưa ra các giải pháp tương ứng cho phần mềm quản lý, có thể thông qua PLC hoặc một máy tính Server làm cổng giao tiếp với phần mềm của khách hàng.

Hệ thông dây chuyền phân loại bưu kiện Pop-Up được thiết kế theo các tiêu chuẩn riêng, mỗi hệ thống đều sử dụng các module nâng hạ (Pop-up). Được thiết kế cho việc di chuyển và phân loại các kiện hàng đóng thùng đóng hộp  lớn tới 750x750mm và nặng tới 35kg.

băng tải phân loại sản phẩm

2.2.2. Hệ thống Vertical Crossbelt

Hệ thống Vertical Crossbelt đứng này bao gồm một chuỗi các xe Crossbelt được phân bố 90 độ theo chiều vòng tròn đứng của hệ thống so với mặt đất.
Công nghệ phân loại không làm thay đổi hướng của sản phẩm trong quá trình vận chuyển đảm bảo phân loại an toàn ngay cả với những sản phẩm nhẹ nhất và dễ vỡ nhất.
Các địa chỉ máng ra được cấu hình thông qua hệ thống phần mềm chia chọn giúp việc thay đổi địa chỉ trên các đầu ra trở nên linh hoạt hơn với từng điều kiện chia chọn mà khách hàng mong muốn.

 

2.2.3. Hệ thống phân loại tay gạt Arm Sorter

Hệ thống phân loại sử dụng tay gặt Arm Sorter được đặt trước mỗi cửa vào mỗi máng chia. Các sản phẩm được xác định vị trí để tay Arm Sorter gạt vào đúng máng hàng đã lập trình.
Cụm Arm Soter được thiết kế chắc chắn bền bỉ sử dụng động cơ giảm tốc hoặc các bộ xi lanh góc có công suất lớn, có thể phân loại được hàng hóa dạng thùng, hộp đóng bao lên tới 50kg
Đây là giải pháp phân loại được nhiều công ty chuyển phát nhanh tin dùng vì tính năng đã dạng, có thể phân loại được nhiều loại hàng hóa với kích thước và hình dạng khác nhau

băng tải phân loại sản phẩm

3. Ưu điểm của dây chuyền phân loại sản phẩm tự động

    Nếu như phương pháp phân loại sản phẩm truyền thống yêu cầu không gian làm việc rộng hơn cho số lượng người tham gia phân loại lớn, thời gian phân loại lâu và dễ sai sót thì nay, với dây chuyền phân loại sản phẩm tự động, số lượng nhân công đã giảm xuống đáng kể(tới 80%) khi năng suất tăng lên từ 3-5 lần cùng với tỉ lệ nhầm lẫn, sai sót được kiểm soát.

    Hệ thống phân loại tự động đã và đang là hình thức mà các đơn vị sản xuất, dịch vụ thương mại điện tử, giao nhận hướng tới trong thời đại công nghệ số hiện nay.

day chuyen phan loai san pham truyen thong

    Dây chuyền phân loại, phân loại lựa sản phẩm với máy phân loại, cảm biến nhận diện sản phẩm, camera check, cân điện tử, hệ thống đo, cơ cấu chọn, vận chuyển (băng tải, băng chuyền, bẫy, tay gạt, cơ cấu chia, băng tải góc, bộ gạt…) hệ thống băng tải xương cá, hub và hệ thống điều khiển trung tâm kết nối dữ liệu từ xa. Dây chuyền phân loại lựa được ứng dụng trong nhiều trong ngành công nghiệp: chế biến nông sản, rau củ quả, các nhà máy sản xuất linh kiện điện tử, cơ khí, kho trung chuyển chuyển phát nhanh logistic, bưu chính và thương mại điện tử trong phân loại kiện hàng, bưu phẩm…

he thong phan loai tu dong

    Dây chuyền phân loại-lựa một bên, 2 bên ứng dụng cho các ngành công nghiệp thực phẩm, nông sản, sản xuất linh kiện điện tử và logistic, thương mại điện tử hiện nay.

may phan loai san pham tu dong

    Với một số dây chuyền phân loại sản phẩm nông sản, nhựa, chi tiết dạng hạt, sợi, máy phân loại được cấu tạo nhỏ gọn và thực hiện mọi chức năng phân loại-lựa sản phẩm trước khi chuyển ra bằng băng tải belt, phễu chứa. Ứng dụng chính của dây chuyền này là cho ngành lương thực, thực phẩm.

3. Một số dây chuyền phân loại sản phẩm phổ biến hiện nay

3.1. Dây chuyền phân loại sản phẩm theo mã vạch

    Dây chuyền phân loại sản phẩm theo mã vạch được sử dụng rất phổ biến hiên nay. Dây chuyền sorting này được sử dụng để phân loại các kiện hàng, bưu phẩm, sản phẩm thành phẩm đã được đóng thùng carton, đóng túi và dán mã vạch barcode, mã QR.

 •     Với các thông tin lưu trữ trên mã vạch dán trên sản phẩm, hệ thống có thể dễ dàng sàng lọc và lựa chọn, gom sản phẩm vào các vị trí tập kết (hub) theo yêu cầu đặt ra như:
 •     Với sản phẩm điện tử, công nghệ: phân theo cùng lô sản xuất, ngày sản xuất, model…
 •     Với các bưu phẩm, đơn hàng chuyển phát nhanh: phân loại theo ngày lên đơn, cách thức đóng gói, địa điểm giao hàng, hàng chuyển nhanh-tiêu chuẩn…
 •     Với các sản phẩm nông sản đóng gói: phân loại theo hạn sử dụng, số lô chế biến, cấp sản phẩm…

bang tai phan loai san pham sorting

    Các hộp, thùng hàng được đặt lên băng tải phân loại bởi công nhân hoặc cánh tay robot cộng tácrobot xếp hàng lên pallet từ băng tải cấp hoặc xe tự hành AGV trong các nhà máy thông minh.

    Hệ thống phân loại sản phẩm có thể đạt công suất tới 10,000 sản phẩm/giờ. Năng suất cao gấp 3-5 lần so với cách quét mã vạch và phân loại bởi công nhân truyền thống.

3.2. Dây chuyền phân loại sản phẩm theo khối lượng

    Là hệ thống phân cỡ sản phẩm ứng dụng đa dạng các loại/kiểu sản phẩm theo nguyên tắc kiểm tra khối lượng online, sau đó phân ra từng cỡ trọng lượng theo yêu cầu.

 • Phạm vi phân loại: 10g~5000g
 • Tốc độ: 110 – 200 sản phẩm/ phút.
 • Tốc độ: 60m/ phút
 • Số lượng cỡ phân loại: 12 cỡ
 • Vật liệu: inox SS304 đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

day chuyen phan loai san pham nong san

Dây chuyền phân loại nông sản: cam, táo, khoai tây, cà chua, rau củ quả

day chuyen phan loai ca chua

Ứng dụng phân loại sản phẩm theo khối lượng cho ngành thực phẩm, thủy hải sản, nông sản,…

3.3. Dây chuyền phân loại sản phẩm theo màu sắc

 • Máy phân loại sảnphẩm theo màu sắc có thể phân loại các sản phẩm như ớt, cà chua, cà phê, nhựa màu, gạo, chè búp, các loại hạt…
 • Năng suất: 0.8-15 tấn/ giờ (tùy vào mỗi loại model)
 • Tỉ lệ phân loại chính xác: >99%
 • Ứng dụng phân loại sản phẩm theo màu sắc trong các ngành nông nghiệp, thực phẩm, dầu, hóa chất, công nghiệp dược phẩm, linh kiện điện tử, thiết bị y tế…

3.4. Dây chuyền phân loại sản phẩm theo kích thước

 • Là hệ thống phân loại tự động cho sản phẩm hàng hóa, trái cây và rau quả trên cơ sở kích thước bao gồm bộ phận cấp, phân loại, thả và thu hồi sản phẩm. Máy phân loại sản phẩm theo kích thước điều khiển tự động, độ chính xác cao, hoạt động ổn định, phù hợp cho nhiều loại sản phẩm khác nhau.
 • Năng suất: 3-5 tấn/ giờ ~ 1000-1100 sản phẩm/ phút
 • Cấp phân loại: 4-10 cấp

day chuyen phan loai theo kich thuoc

- Dây chuyền phân loại trứng, cà chua theo kích thước

- Ứng dụng phân loại sản phẩm theo khối lượng cho ngành thực phẩm, nông sản, trái cây…

- Trong ngành logistic, thương mại điện tử, các gói hàng được đóng trong các hộp với trọng lượng, màu sắc, kích thước khác nhau dễ dàng được phân loại nhờ hệ thống phân loại lựa với camera và thuật toán phân loại thông minh. Hàng hóa được phân loại trên băng tải chính theo các băng tải xương cá di chuyển tới các vị trí tập kết.

- Phân loại sản phẩm tự động giúp giảm thiểu sức người và thời gian cho khâu phân loại vốn nhàm chán nhưng vẫn đảm bảo độ chính xác ở tốc độ cao với năng suất vượt trội.

- Với các ngành chế biến, sản xuất bánh kẹo, thực phẩm, sản phẩm sau khi chế biến chạy trên băng tải hoàn toàn có thể được hệ thống chọn/bỏ theo các tiêu chí về hình dáng, màu sắc, giúp quá trình đóng gói diễn ra liền mạch và chất lượng sản phẩm được kiểm soát đồng đều hơn.

- Hệ thống nhận diện và phân loại ngày càng thông minh hơn với việc áp dụng AI vào công việc phân loại, lựa sản phẩm theo các kịch bản mong muốn từ trước. Hệ thống băng tải cấp, chọn hàng với tốc độ lên tới 150m/phút có khả năng chịu mài mòn, nhiệt độ, độ ẩm cao và các điều kiện sản xuất đặc biệt.

5. Nên mua Dây chuyền băng tải phân loại sản phẩm ở đâu?

Để được tư vấn lên phương án, giải pháp cho dây chuyền phân loại hàng hóa  hãy nhấc máy và gọi ngay đến số Hotline: 0899.338.555 - 0985.962.451, quý khách hàng sẽ được tư vấn và thiết kế băng tải 3D theo yêu cầu của khách hàng hoàn toàn Miễn Phíđược chuyên viên kỹ thuật tư vấn thiết kế, lên phương án kỹ thuật, cung cấp bản vẽ thiết kế, đồng thời cùng phương án giá để doanh nghiệp lựa chọn với chất lượng hàng hóa tốt nhất. 

 

Sản phẩm cùng loại
Những Câu Hỏi Thường Gặp

Đối tác