Băng Tải Hà Anh - Chuyên thiết kế, tư vấn, chế tạo băng tải công nghiệp Giải pháp cho tự động hóa công nghiệp

Sản phẩm

Hệ thống tự động hóa / Giải pháp cho tự động hóa công nghiệp / Dây chuyền lắp ráp

Thông tin sản phẩm

Mô tả chung

Dây chuyền lắp ráp (Assembly Line) là gì? Lịch sử của dây chuyền lắp ráp

Dây chuyền lắp ráp (tiếng Anh: Assembly Line) là một qui trình sản xuất chia việc sản xuất hàng hóa thành các bước theo một trình tự được xác định trước. Thật bất ngờ khi lịch sử của dây chuyền lắp ráp lại bắt nguồn từ một hãng xe ô tô.

 

Khái niệm dây chuyền lắp ráp

Dây chuyền lắp ráp trong tiếng Anh là Assembly Line.

Dây chuyền lắp ráp là một qui trình sản xuất chia việc sản xuất hàng hóa thành các bước theo một trình tự được xác định trước. Dây chuyền lắp ráp là phương pháp được sử dụng phổ biến nhất trong việc sản xuất hàng loạt các sản phẩm

Lịch sử của dây chuyền lắp ráp

Sự ra đời của dây chuyền lắp ráp đã thay đổi mạnh mẽ cách thức sản xuất hàng hóa. Credit Henry Ford là người đã thiết lập một dây chuyền lắp ráp vào năm 1908 để sản xuất những chiếc xe Model T của mình.

Trước đây, nhiều công nhân sẽ lắp ráp cho một sản phẩm (hoặc một bộ phận lớn của nó), nhưng khi có dây chuyền sản xuất thì một công nhân có thể hoàn thành tất cả các nhiệm vụ liên quan đến việc tạo ra sản phẩm.

Mặt khác, dây chuyền lắp ráp có các công nhân (hoặc máy móc) hoàn thành một nhiệm vụ cụ thể để tạo ra sản phẩm khi tiếp tục làm việc với dây chuyền sản xuất thay vì hoàn thành một loạt các nhiệm vụ khác nhau. Điều này làm tăng hiệu quả bằng cách tối đa hóa lượng hàng hóa mà một công nhân có thể tạo ra so với chi phí lao động.

Việc nâng cấp quy trình sản xuất này đã giúp đỡ công ty đáng kể. Trong khi hầu hết giá của những chiếc xe tăng dần theo thời gian, dây chuyền lắp ráp giúp giá xe của Ford giảm – từ 825 USD trong năm 1909 (trước khi có dây chuyền lắp ráp) xuống còn 260 USD trong năm 1925. Nếu điều đó không được coi là sự tiến bộ thì cả thế giới đã không làm theo Ford.

Khi nào nên sử dụng dây chuyền lắp ráp?

Việc xác định những nhiệm vụ cá nhân phải được hoàn thành, khi nào chúng cần được hoàn thành và ai sẽ hoàn thành chúng là một bước quan trọng trong việc thiết lập một dây chuyền lắp ráp hiệu quả.

Các sản phẩm phức tạp, chẳng hạn như ô tô, phải được chia thành các thành phần mà máy móc và công nhân có thể nhanh chóng lắp ráp. Các công ty sử dụng phương pháp thiết kế để lắp ráp (DFA) để phân tích một sản phẩm và thiết kế của nó nhằm xác định thứ tự lắp ráp, cũng như để xác định các vấn đề có thể ảnh hưởng đến từng nhiệm vụ. Mỗi nhiệm vụ sau đó được phân loại thành thủ công, robot hoặc tự động, sau đó được chỉ định cho các trạm riêng lẻ dọc theo sàn nhà máy sản xuất.

Công ty Băng tải Hà Anh chúng tôi chuyên thiết kế, chế tạo và lắp đặt các loại băng tải, băng chuyền chất lượng cao. Thương hiệu lâu năm cùng với uy tín cao luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp trong và ngoài nước khi nói đến Băng tải Hà Anh. Đến với công ty chúng tôi, quý khách hàng sẽ nhận thấy chất lượng đảm bảo trong từng sản phẩm, được hưởng các chế độ bảo hành và dịch vụ hậu mãi tốt nhất.

      Để mua được những sản phẩm dây chuyền lắp ráp chất lượng, đảm bảo cho dây chuyền sản xuất thì doanh nghiệp nên chọn lựa được đơn vị dịch vụ uy tín. Băng tải Hà Anh chuyên cung cấp các sản phẩm băng tải chất lượng, giá tốt. Bên cạnh đó chúng tôi còn cung cấp bàn thao táccon lăn hay các loại giá kệ công nghiệp,...phục vụ nhu cầu sản xuất công nghiệp. Để mua hàng hoặc tư vấn, khách hàng liên hệ nhanh chóng với chúng tôi qua:

 

Địa chỉKm9 + 700 Đại Lộ Thăng Long, An Khánh, Hoài Đức 

Hotline: 0899.338.555 - 0985.962.451 

E-mail: haanhtech.ltd@gmail.com

Youtube: https://bom.to/7vPnlZ1v5Lx00

Facebookhttps://www.facebook.com/Hanhtechnology/

Web: https://haanhtech.com/

 

Sản phẩm cùng loại
Những Câu Hỏi Thường Gặp

Đối tác